Support:(+84) 903 662 420

Chùa Svay-ton

Tri Tôn, An Giang Thắng cảnh được yêu thích tại Quận 6, An Giang
 
 

Chùa Svay-ton

Theo lời kể dân gian ngày xưa nơi đây ít người sinh sống, trên những ngọn cây cao có rất nhiều khỉ thường xuống đất níu kéo người. Nên khi xây chùa người dân đã đặt cho ngôi chùa tên là Xvayton (Xvay: Khỉ; Ton: đeo, níu kéo) sau này nói chạy là Xà Tón và nay là Tri Tôn.
 

Giới thiệu Chùa Svay-ton

 
 Chùa Svay-ton

Từ Thành phố Long Xuyên đi thêm khoảng 52km về hướng phía Tây, bạn sẽ đến được với một  huyện miền núi có diện tích lớn nhất nhưng dân cư lại thưa thớt nhất tỉnh An Giang. Đó là huyện Tri Tôn. Huyện được biết đến với những cảnh đẹp của Chùa Svay - Ton, Đồi Tức Dụp, Nhà mồ Ba Chúc…

Nằm ngay trong trung tâm thị trấn Tri Tôn là chùa Svay - Ton. Là một ngôi chùa thờ Phật nổi tiếng, tiêu biểu cho nghệ thuật kiến trúc chùa tháp của đồng bào Khmer vùng đồng bằng sông Cửu Long Nam Bộ.  


Cổng chùa

Chùa Svay - Tonđượctrung tâm sách kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục là ngôi chùa lưu giữ nhiều nhất về sách kinh lá có tại Việt Nam và là ngôi chùa xưa nhất của tỉnh.

Kinh lá

Dãy núi Cô Tô (còn gọi Phụng Hoàng Sơn) thuộc vùng Bảy Núi có một  ngọn đồi nổi tiếng, bom đạn giặc Mỹ muốn san phẳng trong chiến tranh, nay trở thành khu du lịch. Đó là Đồi Tức Dụp.


Đồi Tức Dụp

Một góc đồi Tức Dụp


 

Đồi Tức Dụp được công nhận là di tích lịch sử văn hóa Quốc Gia.

Cách thị trấn Tri Tôn khoảng 17 km về phía Tây Nam, du khách sẽ đến được với khu di tích Nhà mồ Ba Chúc.

Nhà mồ Ba Chúc là quần thể ghi dấu tội ác của  bọn diệt chủng Pol Pot đã giết hại hơn 3.000 dân lành. Ngày nay, khi đến thăm quan nhà mồ Ba Chúc, du khách sẽ bắt gặp những bộ hài cốt đã ngã màu theo dòng thời gian. Thông qua đó, để nhớ về những tội ác mà bọn Pol Pot đã gây ra cho người dân vùng Ba Chúc.

Xung quanh nhà mồ còn có chùa Tam Bửu và chùa Phi Lai, nơi vẫn còn để lại vết máu trong cuộc thảm sát Pol Pot.


Chùa Tam Bửu


Chùa Phi Lai

Nằm ngay dưới chân núi Cô Tô, cách trung tâm huyện chưa đầy 2 km là Hồ Hoài So. Đây là khu du lịch mới được An Giang đưa vào khai thác.

Núi Cô Tô

Hồ Hoài So thật sự được xem là chốn bồng lai tiên cảnh luôn thu hút khác du lịch muốn tìm cảm giác yên tĩnh.


Dấu Chân trên Hồ Hoài So

Tuy nằm cách trung tâm thị trấn Tri Tôn chưa đầy một cây số, nhưng đồi Tà Pạ (xã Núi Tô, huyện Tri Tôn) lại mang cái vẻ đẹp hoang sơ và kỳ bí.

 Trên đỉnh đồi có ngôi chùa cổ rộng lớn và một hồ nước được bao quanh bởi những vách đá. Từ đây, người ta có thể ngắm toàn cảnh thị trấn Tri Tôn, lại có thể đắm mình trước vẻ đẹp của những ô ruộng lúa nhiều màu sắc chạy dọc theo chân núi Tô…

Cánh Đồng Tà Pạ

Có lẽ điều thú vị nhất ở đồi Tà Pạ là ngay giữa đỉnh đồi lại xuất hiện một hồ nước rộng lớn, màu nước lúc nào cũng xanh trong như ngọc. 

Huyện Tri Tôn - An Giang là một trong những huyện được nhiều người biết đến và là điểm dừng chân trong hành trình về với quê hương của cây thốt nốt.

www.dulichangiang.vn

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (49)
Quận 12
9.2 Tuyệt vời
Quận 2
9.0 Tuyệt vời
Quận 12
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chùa Svay-ton

Xem tất cả (0)
Bảy Núi
Bảy Núi Quận 6, An Giang
Hồ Soài So
Hồ Soài So Quận 6, An Giang
Hồ Ô Thum
Hồ Ô Thum Quận 6, An Giang

Chỗ nghỉ gần Chùa Svay-ton

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.