Support:(+84) 903 662 420

Huyện Thoại Sơn

An Giang
Huyện Thoại Sơn

Huyện Thoại Sơn

Huyện có khu di tích Óc Eo nổi tiếng, nơi có thể đã từng tồn tại một hải cảng sầm uất của vương quốc Phù Nam từ thế kỷ 1 đến thế kỷ 7. Ngoài ra, huyện còn có núi Sập, núi Ba Thê, khu du lịch Hồ Ông Thoại...

Giới thiệu về huyện Thoại Sơn

 Huyện Thoại Sơn được thành lập vào ngày 23/8/1979 có huyện lỵ là thị trấn Núi Sập. Huyện Thoại Sơn nằm về phía Đông Nam tứ giác Long Xuyên. Phía Bắc giáp huyện Châu Thành, Tây Bắc giáp huyện Tri Tôn, Đông giáp thành phố Long Xuyên, Nam giáp huyện Thốt Nốt (Cần Thơ), Tây  và Tây Nam giáp huyện Tân Hiệp và Hòn Đất (Kiên Giang).

bản đồ huyện Thoại Sơn
bản đồ huyện Thoại Sơn

Ngoài những ngọn núi cuối cùng được thiên nhiên đặt ở đồng bằng Tây Nam Bộ như núi Ba Thê, núi Sập, núi Chọi,..thì địa hình còn lại của huyện khá bằng phẳng, đất thuần nông với diện tích tự nhiên là 468,72 km2, có 3 thị trấn, 14 xã với tổng số 76 ấp. Dân số toàn huyện là 192.117 người, có một số ít người Khơmer sống tại thị trấn Óc Eo và xã Phú Thuận, mật độ dân số 410 người/ km2. Đa số người dân sống theo trục lộ giao thông và theo các tuyến kênh rạch ; phần lớn sống bằng nghề nông, một số ít tập trung tại chợ buôn bán.

Quang cảnh Thoại Sơn
Quang cảnh Thoại Sơn

Huyện Thoại Sơn có nhiều di tích nổi tiếng như: Khu di tích khảo cổ nền văn minh Óc Eo của vương quốc Phù Nam, 2 bia đá và Tượng Phật 4 tay là di tích kiến trúc nghệ thuật tại thị trấn Óc Eo và Bia Thoại Sơn tại Đình thần Thoại Ngọc Hầu được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc gia...

Khu di chỉ Óc Eo
Khu di chỉ Óc Eo

Thoại Sơn là một huyện giàu truyền thống cách mạng. Kể từ khi ông Thoại Ngọc Hầu dựng bia lập làng Thoại Sơn, nhân dân Thoại Sơn đã trải qua nhiều cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc ngoại xâm, đã đổ biết bao xương máu để bảo vệ quê hương và giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Ghi nhận công lao to lớn của Đảng bộ và nhân dân Thoại Sơn trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, năm 2000, Nhà nước ta đã tặng Đảng bộ và nhân dân Thoại Sơn danh hiệu “HUYỆN ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG NHÂN DÂN”.

Với truyền thống cách mạng vẻ vang; với bản tính cần cù, chịu khó; với   tiềm năng kinh tế và lực lượng lao động dồi dào, Đảng bộ và nhân dân Thoại Sơn đang phấn đấu xây dựng quê hương từ một vùng đất bao đời hoang hóa trở thành một trung tâm kinh tế-văn hóa quan trọng của khu tứ giác Long Xuyên. Trong khoảng thời gian 10 năm trở lại đây, Thoại Sơn đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào trong phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng, thực hiện an sinh xã hội. Và thật vinh dự, ngày 30 tháng 5 năm 2009, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã quyết định phong tặng danh hiệu cao quý “ANH HÙNG LAO ĐỘNG” cho cán bộ và nhân dân huyện Thoại Sơn đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo từ năm 1999 đến năm 2008, góp phần vào thành quả đổi mới của Đảng ta hiện nay.

 

Khách sạn gần Huyện Thoại Sơn

Xem tất cả (25)
Quận 12
9.1 Tuyệt vời
Quận 2
9.0 Tuyệt vời
Quận 10
9.0 Tuyệt vời
Quận 12
9.1 Tuyệt vời
Quận 12
8.9 Rất tốt
Quận 11
8.1 Rất tốt
 

Top điểm du lịch xung quanh Huyện Thoại Sơn (76)

Xem tất cả (76)
Núi Ba Thê Núi Ba Thê Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang
Núi Sập Núi Sập Thoại Sơn, An Giang
Khu du lịch Hồ Ông Thoại Khu du lịch Hồ Ông Thoại Thoại Sơn, An Giang
Chùa Tiên Sơn Chùa Tiên Sơn Đỉnh núi Ba Thê, Thoại Sơn, An Giang
“Giếng tiên” Bảy Núi “Giếng tiên” Bảy Núi Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang
Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn Thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn, An Giang

Xem thêm về Du Lịch An Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu An Giang

Nói đến du lịch Miền Tây thì không thể bỏ qua cái tên An Giang với làng nổi bè cá, cây thốt nốt, rừng tràm nguyên sinh và vô số những sản vật, món ngon hấp dẫn đặc trưng của vùng sông nước trù phú.
An Giang

Khách sạn gần Huyện Thoại Sơn

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.