Support:(+84) 903 662 420

Khu di chỉ Óc Eo

Thoại Sơn - An Giang - Việt nam
Khu di chỉ Óc Eo

Khu di chỉ Óc Eo

Khu di chỉ Óc Eo thuộc vùng núi Sập - Ba Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Trước kia từng là một thương cảng buôn bán sầm uất tấp nập tàu thuyền qua lại, nơi đây còn gắn liền dấu vết của vương quốc Phù Nam hai nghìn năm trước- một quốc gia hùng mạnh ở Đông Nam á.  Với diện tích 4.500 ha, hiện nay khu di tích được nhiều khách du lịch, nhà nghiên cứu, sưu tầm, khảo cổ tới đây khám phá và tìm hiểu qua đó hiểu thêm về thời kì phát triển rực rỡ của An Giang ngày xưa.
 

Nói về vương quốc Phù Nam, đây là một quốc gia cổ đại đầu tiên được hình thành ở Đông Nam á do vị vua đầu tiên là một quý tộc có tên là Hỗn Điền (Kaundynia) khai sáng. Trải qua thời gian nơi đây là một vương triều hùng mạnh với vùng thương nghiệp phát triển và 13 đời vua kế tiếp nhau vững mạnh. Vì muốn thâu tóm quyền lực, bành trướng lãnh thổ, đem quân đi chinh phục các quốc gia kề cận, vương quốc Phù Nam đã sớm bị suy vong vào thế kỉ thứ VII.

Các bằng chứng khảo cổ mà các nhà khoa học cho thấy nền văn minh Phù Nam có những bước phát triển rực rỡ thể hiện ở hệ thống kênh đào chằng chịt, nền thủ công nghiệp phát triển gồm các nghề thủ công kim hoàn, gốm sứ là tiền đề cho các ngành thương nghiệp phát triển. Ngoài ra những di tích kiến trúc xây dựng còn lại như các đền thờ, mộ táng bằng gạch đá hồn hợp là sự giao lưu, kết hợp các nền văn minh thời cổ đại trong khu vực và văn hoá bản địa tạo ra một sự phong phú đặc sắc.

Những di chỉ khảo cổ được phát hiện qua các đợt khai quật gần đây nhất là các di chỉ kiến trúc như mộ táng và di chỉ cư trú với trên 270 hiện vật, trong đó có 196 hiện vật bằng vàng, 22 hiện vật bằng đá, 47 hiện vật bằng đất nung…là những di vật của nền văn hoá óc Eo. Hiện nay tại chùa Linh Sơn còn có tượng phật 4 tay và chiếc bia đá cổ là loại đá bùn, dày 2 tấc. Trải qua thời gian, tuy mặt bia đá bị bào mòn chữ bị mờ nhưng có thể đây là trung tâm của nền văn hoá cổ óc Eo còn tồn tại đến tận ngày nay.

 

Khách sạn gần Khu di chỉ Óc Eo

Xem tất cả (25)
Quận 12
9.1 Tuyệt vời
Quận 2
9.0 Tuyệt vời
Quận 10
9.0 Tuyệt vời
Quận 12
9.1 Tuyệt vời
Quận 12
8.9 Rất tốt
Quận 11
8.1 Rất tốt
 

Top điểm du lịch xung quanh Khu di chỉ Óc Eo (76)

Xem tất cả (76)
Núi Ba Thê Núi Ba Thê Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang
Núi Sập Núi Sập Thoại Sơn, An Giang
Khu du lịch Hồ Ông Thoại Khu du lịch Hồ Ông Thoại Thoại Sơn, An Giang
Chùa Tiên Sơn Chùa Tiên Sơn Đỉnh núi Ba Thê, Thoại Sơn, An Giang
“Giếng tiên” Bảy Núi “Giếng tiên” Bảy Núi Thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, An Giang
Chùa Linh Sơn Chùa Linh Sơn Thị trấn Óc Eo, Thoại Sơn, An Giang

Xem thêm về Du Lịch An Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu An Giang

Nói đến du lịch Miền Tây thì không thể bỏ qua cái tên An Giang với làng nổi bè cá, cây thốt nốt, rừng tràm nguyên sinh và vô số những sản vật, món ngon hấp dẫn đặc trưng của vùng sông nước trù phú.
An Giang

Khách sạn gần Khu di chỉ Óc Eo

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.