Support:(+84) 903 662 420

Công Viên Suối Tiên

120 Xa Lộ Hà Nội, P. Tân Phú, Q.9, Thành phố Hồ Chí Minh Thiên Nhiên & Công Viên được yêu thích tại Quận 9, Tp Hồ Chí Minh
 
 
 

Công Viên Suối Tiên

Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tọa lạc tại cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, trên tuyến Xa lộ Hà Nội, thuộc địa bàn phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm Thành phố khoảng 19km. Là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân TPHCM và mọi du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình: có suối chảy, có rừng cây, hồ cá... được bố trí xem kẽ, kết hợp hài hòa trong một tổng thể không gian xanh mát, rộng lớn
 

Giờ mở cửa

Đóng cửa
  • Thứ Hai 07:30 - 17:00
  • Thứ Ba 07:30 - 17:00
  • Thứ Tư 07:30 - 17:00
  • Thứ Năm 07:30 - 17:00
  • Thứ Sáu 07:30 - 17:00
  • Thứ Bảy 07:30 - 17:00
  • Chủ Nhật 07:30 - 17:00
 

Vị trí

 

Giới thiệu Công Viên Suối Tiên

 

Vị trí: Khu du lịch văn hóa Suối Tiên tọa lạc tại cửa ngõ Ðông Bắc Sài Gòn, trên tuyến Xa lộ Hà Nội, thuộc địa bàn phường Tân Phú, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh,cách trung tâm Thành phố khoảng 19km.

 Anh chụp tại Suối Tiên
Anh chụp tại Suối Tiên

Ðặc điểm: Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên được xây dựng, cải tạo với mục đích kết hợp du lịch với giáo dục văn hoá lịch sử, nguồn cội dân tộc. Khu du lịch tọa lạc trên một vùng đất đồi hình chữ S, rộng 200.000m2, chính giữa có dòng suối với nhiều mạch nước ngầm uốn lượn chảy xuyên qua suốt chiều dài 2.000m. 

Giới thiệu đôi nét về Khu du lịch:

Khu Du lịch Văn hóa Suối Tiên là một trong những địa điểm vui chơi giải trí cuối tuần nổi tiếng của người dân TPHCM và mọi du khách trong và ngoài nước. Đến đây, du khách sẽ được tận hưởng phong cảnh tự nhiên hữu tình: có suối chảy, có rừng cây, hồ cá… được bố trí xem kẽ, kết hợp hài hòa trong một tổng thể không gian xanh mát, rộng lớn. Tại khu du lịch còn được đầu tư xây dựng một khu liên hợp vui chơi giải trí với những kiểu cách, kiến trúc, thể loại vui chơi được gắn lồng vào các hình ảnh lịch sử và truyền thuyết Việt Nam như: Lạc Long Quân - Âu Cơ, Vua Hùng, sự tích trăm trứng, Sơn Tinh Thủy Tinh, chín tầng địa ngục, tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng hội tụ, công viên giải trí dưới nước, đặc biệt là biển Tiên Đồng - biển nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam. Đây là địa điểm thu hút khá lớn lượng khách vui chơi giải trí của Thành phố Hồ Chí Minh và các du khách địa phương khác đến.

Bể bơi giải trí tại Suối Tiên
Bể bơi giải trí tại Suối Tiên

Công trình xây dựng Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên được đầu tư với tổng nguồn vốn gồm 50 tỉ đồng, gồm 12 khu vực chính. Hàng năm Suối Tiên đón từ 1,5 – 2 triệu lượt khách đến tham quan, vui chơi, giải trí. Nét độc đáo của Suối Tiên là tính chất lịch sử, huyền thoại, các cụm mô hình ở đây được lấy ý tưởng từ các truyền thuyết, huyền tích của dân tộc và tư tưởng đạo học phương Ðông. Với mơ ước về sự thái bình, an khang thịnh vượng, những nhà thiết kế xây dựng Suối Tiên đã hình thành 4 vùng đất theo truyền thuyết về tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng, mỗi vùng đất ứng với 1 hành trong ngũ hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, trong đó lấy thổ làm trung tâm. Vẻ đẹp nên thơ kết hợp hài hòa, khéo léo giữa thiên nhiên và nhân tạo, giữa kiến trúc cổ và kiến trúc hiện đại trong một không gian thoáng đãng, trong lành ở nơi đây đã khiến cho Suối Tiên thực sự trở thành khu nghỉ ngơi, giải trí hấp dẫn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh cũng như của du khách từ xa đến.  

  Hình tượng Long , Phượng uốn lượn độc đáo
 Hình tượng Long , Phượng uốn lượn độc đáo

Ngoài các công trình lịch sử, văn hóa, vui chơi, giải trí, tại Khu du lịch văn hóa Suối Tiên còn nuôi nhiều loại thú quý, hiếm như: các loài thủy sinh, tinh tinh, hổ, gấu, đặc biệt là hồ nuôi cá sấu với gần 2.000 con nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, thưởng ngoạn của du khách. Tham quan Khu du lịch văn hóa Suối Tiên, du khách còn được thưởng ngoạn vẻ đẹp thủy cung với hàng trăm loài cá bơi lội trong hầm kính. 

 Khu vực biển Tiên  Đồng tại Suối Tiên
Khu vực biển Tiên  Đồng tại Suối Tiên

Một công trình đặc biệt thu hút đông đảo du khách vào tham quan, vi chơi tại Suối Tiên là khu vực biển Tiên Đồng – Một mô hình biển nhân tạo duy nhất ở Việt Nam. Trong khu vực biển Tiên Đồng có thiết kế xây dựng một dãy núi cao 70 m, được xây dựng hoành tráng, lộng lẫy với bức tượng khổng lồ của Thần Lạc Long Quân. Ðối diện là núi Âu Cơ và các núi Ngũ Châu Hoàng nằm dọc theo mạn bắc, núi Hương Khư, Thiên Thủy, Bồng Lai … Tất cả đã hợp thành một không gian  vui chơi giải trí ấn tượng, vừa hiện đại, vừa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Lễ Hội trái cây Nam Bộ
Lễ Hội trái cây Nam Bộ

Hàng năm, tại Khu du lịch Suối Tiên diễn ra nhiều sự kiện văn hóa lớn, trong đó nổi bật là ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức quy mô, hoành tráng vào mùng 10 tháng ba Âm lịch và Lễ hội trái cây Nam Bộ…  thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ 2011 đạt kỷ lục Việt Nam “là lễ hội có nhiều tác phẩm tạo hình bằng trái cây nhất và là lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất”

 Suối Tiên – Hoành tráng với những công trình giải trí và 4 mùa lễ hội   

 Đến Suối Tiên du khách sẽ được đắm mình trong một khung cảnh thiên nhiên thoáng mát, được thỏa sức khám phá những công trình giải trí vừa hiện đại vừa thể hiện được những đặc trưng của nền văn hóa cổ truyền như: Biển Tiên Đồng, Đại Cung Phụng Hoàng Tiên, Bí Mật Cổ Loa Thành, Bí Mật Rừng Phù Thủy, Cối Xay Thần Gió, Tàu Lượn Siêu Tốc…. Ngoài ra, các công trình hiện đại mang tầm quốc tế như show biểu diễn Cá Heo và Sư Tử Biển tại Đại Cung Lạc Cảnh Tiên Ngư hay công nghệ chiếu phim 4D tại Cinemax 4D… cũng mang đến cho du khách rất nhiều điều thú vị.

Xiếc Cá heo & sư tử biển
Xiếc Cá heo & sư tử biển

 Tàu lượn siêu tốc
Tàu lượn siêu tốc

Biểu diễn xiếc tại Giang Sơn Bách Thú
Biểu diễn xiếc tại Giang Sơn Bách Thú

 Các bạn có thể xem biểu diễn xiếc thú thật vui nhộn và độc đáo tại Giang Sơn Bách Thú

 Du khách đi câu cá Sấu
Du khách đi câu cá Sấu

 Cảm giác hồi hộp, thú vị khi câu cá Sấu

 Cổng vào được trang trí công phu, độc đáo
Cổng vào được trang trí công phu, độc đáo

 Cảm giác thư thái, nhẹ nhàng khi được tàu lửa chở đi khắp công viên Suối Tiên trong phong cảnh tràn ngập bóng mát cỏ cây

 Bên cạnh những công trình giải trí ấn tượng, đến Suối Tiên du khách sẽ có dịp tìm về cội nguồn văn hóa dân tộc qua 4 mùa lễ hội hoành tráng như: Lễ Hội Hùng Vương, Lễ Hội Trái Cây Nam Bộ, Lễ Hội Vu Lan, Lễ Hội Giáng Sinh Mừng Năm Mới.

 Quý khách còn có dịp thưởng thức nghệ thuật biểu diễn sân khấu hóa truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh thật hoành tráng, công phu và các chương trình ca nhạc tấu hài hoàn toàn miễn phí.

Biểu diễn sân khấu hóa Sơn Tinh ,Thủy Tinh
Biểu diễn sân khấu hóa Sơn Tinh ,Thủy Tinh

Sân khấu hóa Sơn Tinh Thủy Tinh(tiếp theo)
Sân khấu hóa Sơn Tinh Thủy Tinh(tiếp theo)

Chương trình ca nhạc, tấu hài
 Chương trình ca nhạc, tấu hài

 Chương trình ca nhạc, tấu hài được diễn hàng tuần phục vụ miễn phí cho du khách

Ngoài ra, du khách cũng sẽ thật hài lòng với cung cách phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ hướng dẫn viên, được thoải mái dạo chơi trong khuôn viên được đảm bảo an ninh tuyệt đối với một không gian luôn xanh – sạch -  đẹp.  Hệ thống nhà hàng Long Phụng được bố trí khắp công viên với các món ăn đặc trưng của 3 miền luôn sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu ẩm thực của du khách từ bình dân đến cao cấp.

 Suối Tiên – nổi tiếng với những giải thưởng

Với sự nổ lực phấn đấu không ngừng, trong những năm qua Suối Tiên đã nhận được rất nhiều giải thưởng do du khách bình chọn. Các giải thưởng tiêu biểu như:

- Được cấp giấy chứng nhận Top 50 Thương hiệu Việt Nam nổi tiếng năm 2008 do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam phối hợp với Công ty Nielsen, Công ty khảo sát thị trường hàng đầu thế giới trao tặng (năm 2008).

- Được cấp giấy chứng nhận Thương hiệu nổi tiếng nhất Ngành hàng Khách sạn – Nhà Hàng – Vui chơi giải trí do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam phối hợp với Công ty Nielsen, Công ty khảo sát thị trường hàng đầu thế giới trao tặng vào ngày 15/8/2009.

- Được bình chọn là 1 trong 12 công viên chuyên đề được yêu thích nhất thế giới do websitewww.thetravelerszone.com bình chọn. (năm 2008)

- Trong hội nghị Cam kết Chất Lượng Quốc Tế 2009 tổ chức tại Paris (Pháp), Tập đoàn Suối Tiên đã được chọn và trao Cúp Vàng – Giải thưởng Sao chất lượng quốc tế cho năm 2009. Đây là giải thưởng uy tín do Tổ chứcB.I.D (Bussiness Initiative Directions - Tổ chức Định hướng sáng kiến doanh nghiệp) trao tặng để ghi nhận thành tựu của các công ty và tổ chức ở những quốc gia khác nhau trên toàn thế giới về khả năng lãnh đạo, chất lượng phục vụ, sử cải tiến, công nghệ, dịch vụ khách hàng, uy tín… và danh tiếng vị thế của họ trong việc thực hiện và thúc đẩy văn hóa chất lượng. Cùng với giải thưởng này, Suối Tiên còn nhận chứng chỉ Quản lý chất lượng toàn diện (TQM - Total Quality Managenment) QC100 Model. Chứng chỉ này là công cụ tuyệt đối cần thiết cho văn hóa chất lượng, cho phép Suối Tiên tăng cường mối quan hệ với các công ty khác và khu vực khác.Cúp vàng sao chất lượng quốc tế và chứng chỉ quản lý chất lượng toàn diện đã được trao vào ngày 21/09/2009 tại Paris (Pháp). 

- Đặc biệt năm 2010 Tập đoàn Suối Tiên được vinh dự nhận giải Cúp Bạch Kim – Giải thưởng sao chất lượng quốc tế và chứng nhận quản lý chất lượng toàn diện vào ngày 5 & 6 /09/2010 tại Paris (Pháp).

Công trình Long Hoa Thiên Bảo
Công trình Long Hoa Thiên Bảo

Công trình Long Hoa Thiên Bảo độc đáo, duy nhất tại Việt Nam và Đông Nam Á

  Đại Cung Kim Sơn Xuất Thế
 Đại Cung Kim Sơn Xuất Thế

  Rạp chiếu phim 4D bậc nhất Việt Nam
 Rạp chiếu phim 4D bậc nhất Việt Nam

Khung cảnh hữu tình, thoáng mát
Khung cảnh hữu tình, thoáng mát

 Suối Tiên – ấn tượng với những công trình đạt kỷ lục

Ngoài các giải thưởng được bình chọn và xét duyệt, Suối Tiên còn có nhiều công trình được Trung Tâm Sách Kỷ Lục Việt Nam công nhận xác lập kỷ lục:

 Thiên Đăng Bảo Tháp: tòa tháp cao nhất Việt Nam (năm 2005)
 Thiên Đăng Bảo Tháp: tòa tháp cao nhất Việt Nam (năm 2005)

Đại lễ Vu Lan – Mùa Báo Hiếu là Đại lễ Vu Lan lớn nhất (năm 2007)

Đại tiệc buffet chay (Vu Lan – Mùa Báo Hiếu) có số lượng người tham dự nhiều nhất (năm 2008)

Đại tiệc buffet ngày hội Thiện Tâm Nhân Ái (Ngày hội trại dành cho người khuyết tật nhân ngày khuyết tật thế giới) có số lượng người khuyết tật tham dự nhiều nhất (năm 2007 )

Thánh tượng Quán Thế Âm Thiên Thủ Thiên Nhãn Lớn Nhất Việt Nam (năm 2010)

Tượng Phật Quan Âm bằng gỗ mun nặng nhất Việt Nam (năm 2005)
Tượng Phật Quan Âm bằng gỗ mun nặng nhất Việt Nam (năm 2005)

Với phương châm “luôn luôn đổi mới, luôn luôn phát triển”, hàng năm Suối Tiên cho ra đời từ 2 – 3 công trình mới để phục vụ du khách. Suối Tiên trở thành điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách đặt chân đến TPHCM.

Suối Tiên của chúng ta là miền đất tứ linh với Long Lân Quy Phụng, nơi an lành hạnh phúc luôn mang lại nhiều may mắn cho gia đình bạn.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (21)
Quận 9
9.4 Tuyệt vời
Quận 9
8.9 Rất tốt
Quận 9
8.4 Rất tốt

Điểm du lịch gần Công Viên Suối Tiên

Xem tất cả (8)

Xem thêm về Du Lịch Tp Hồ Chí Minh

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Tp Hồ Chí Minh

Thành phố Hồ Chí Minh nằm ở giữa vùng Nam Bộ trù phú, là thành phố đông dân và lớn nhất Việt Nam. Nơi đây là đầu mối giao thông lớn, nối liền với các tỉnh trong vùng và là cửa ngõ quốc tế của khu vực.
Tp Hồ Chí Minh
 

Chỗ nghỉ gần Công Viên Suối Tiên

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.