Support:(+84) 903 662 420

Chùa Tam Bảo

323 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Hải Châu, Đà Nẵng
 
 

Chùa Tam Bảo

Đến với Hà Tiên, ngoài khám phá, tham quan những khu du lịch, những địa danh nổi tiếng thì du khách cũng thường ghé thăm những ngôi chùa ở đây. Đặc biệt phải kể đến chùa Tam Bảo Hà Tiên – 1 trong 10 cảnh đẹp từng được Mạc Thiên Tứ ca ngợi qua bài vịnh Tiêu Tự Thần Chung
 

Giới thiệu Chùa Tam Bảo

 
Chùa Tam Bảo

Để có nơi chốn cho mẹ tu hành trong những năm cuối đời, Khai trấn Cửu Lộc Hầu Mạc Cửu đã cho xây dựng chùa Tam Bảo sau khi Thái Thái phu nhân quy y với Hòa thượng Ấn Hạ thuộc dòng Lâm Tế đời thứ 35

Chùa Tam Bảo còn có tên gọi là chùa Tiêu Chùa được triều đình nhà Nguyễn ban biển sắc phong nên còn được gọi là Sắc Tứ Tam Bảo Tự, có khuôn viên rộng khoảng 2,5 ha, mặt tiền chùa hướng phía Đông.

Chùa Tam Bảo tọa lạc tại số 75 Phương Thành, phường Bình San, thành phố Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô xe máy hay taxi đều được.

Từ vòng xuyến ngã 5 Pháo Đài, du khách men theo đường Pham Văn Kỷ đến cuối đường thì rẽ phải vào đường Chi Lăng, rẽ trái tiếp vào đường Mạc Thiên Tích. Cuối cùng rẽ trái vào đường Phương Thành là tới chùa

Là một ngôi chùa có câu chuyện mang đậm tình mẫu tử, nên du khách thường tới đây vào rằm tháng 7 vào những dịp vu lan báo hiếu để cảm ơn công ơn của cha mẹ

Chùa mở cửa đón du khách thập phương vào tất cả các ngày trong tuần vào giờ hành chính nên du khách có thể tới đây vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tới đây, du khách thường dành thời gian vãn cảnh chùa. Chùa có không gian xanh mát, thanh tịnh và bình yên nên đây là nơi giúp cho tâm hồn của du khách được dịu lại và như được chữa lành.

Bên cạnh đó, du khách cũng thường dâng hương để tỏ lòng thành kính với đức Phật từ bi và cầu cho gia đình, cha mẹ được bình an, khoẻ mạnh.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (208)
Hải Châu
9.2 Tuyệt vời
Hải Châu
9.0 Tuyệt vời
Hải Châu
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chùa Tam Bảo

Xem tất cả (41)
Chợ Cồn
Chợ Cồn Hải Châu, Đà Nẵng
Đình Nại Nam
Đình Nại Nam Hải Châu, Đà Nẵng

Xem thêm về Du Lịch Đà Nẵng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Nẵng

Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài. Thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.
Đà Nẵng

Chỗ nghỉ gần Chùa Tam Bảo

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.