Support:(+84) 903 662 420

Làng mộc Kha Lâm

Kiến An - Hải Phòng - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Kiến An, Hải Phòng
 
 

Làng mộc Kha Lâm

Nam Sơn, Kiến An, Hải Phòng.
 

Giới thiệu Làng mộc Kha Lâm

 
Làng mộc Kha Lâm

Làng Kha Lâm xưa, nay thuộc phường Nam Sơn quận Kiến An là một địa danh cổ nằm dưới chân núi Đẩu Sơn – nay là quần thể núi rừng Thiên Văn hùng vĩ. Trên vùng đất Kha Lâm có nhiều công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn của một địa danh văn hiến, đó là các ngôi đình, đền chùa với kiến trúc tinh xảo thờ các danh nhân có công với đất nước đã được công nhận là di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh, cấp quốc gia như: đền thờ Vua bà Chiêu Chinh công chúa đời Trần. Những ngôi chùa cổ kiến trúc đẹp tồn tại hàng trăm năm, những dấu tích từ thời xa xưa đã phần nào nói lên sự tài  hoa của các bậc tiền bối đã truyền lại cho hậu thế những đôi bàn tay vàng ngày nay.Làng nghề đồ mộc Kha Lâm được hình thành và tồn tại hàng trăm năm nay, nhiều đồ gỗ nội thất của làng nghề Kha Lâm có mặt ở khắp mọi nơi, được nhiều người tiêu dùng mến mộ. Từ tủ chè, sập gụ, hoành phi, câu đối được chạm khắc tinh xảo đến tủ đời mới đều được người dân khắp nơi ưa chuộng. Từ những năm  thập kỷ 80  thế kỷ trước, nhiều thợ mộc lành nghề của Kha Lâm đi làm ăn ở nhiều nơi đã hồi hương trở về quê lập nghiệp dựng xây hàng trăm xưởng mộc. Do nạn khai thác rừng bừa bãi, phát triển sản xuất đồ mộc tràn lan, nên gỗ cây ngày càng khan hiếm, từ đó vài ba người rồi đến nhiều người đã tìm ra lối thích hợp là sử dụng gỗ ôkan - gỗ nhân tạo làm ra hàng nội thất. Dưới sự cần cù sáng tạo, tài hoa của những bàn tay vàng của người làng nghề Kha Lâm đã biến những vật liệu tưởng như bình thường làm ra sản phẩm đẹp cho cuộc sống. đồ gỗ ván dăm là sản phẩm côg nghệ “ thân thiện với môi trường” của làng nghề Kha Lâm, đa dạng kiểu dáng, chủng loại mà bền đẹp, phù hợp với nhiều loại đối tượng khách hàng. Ngày nay, nghề mộc sản xuất đồ trang trí nội thất đang là nguồn sống chính của bà con nơi đây, đây cũng là mũi nhọn kinh tế của phường Nam Sơn, quận Kiến An.

Hiện tại Nam Sơn có 1860 hộ thì có tới hơn 1200 lao động chuyên làm nghề mộc. Ngoài ra còn có hàng trăm lao động phổ thông làm thuê cho các xưởng mộc theo mùa vụ. Làng nghề kha Lâm có hơn 100 cơ sở sản xuất mộc có từ 15 đến 20 lao động. Doanh thu từ nghề mộc hàng năm đạt trên dưới 50 tỷ, chiếm 65 – 70% giá trị tổng thu nhập của địa phương. Kinh tế làng nghềphát triển đã làm thay đổi cơ cấu kinh tế của Nam Sơn từ thuần nông sang công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp – thương mại, dịch vụ và nông nghiệp

 

Điểm du lịch gần Làng mộc Kha Lâm

Xem tất cả (25)

Xem thêm về Du Lịch Hải phòng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hải phòng

Hải Phòng còn được gọi là Thành phố Hoa phượng đỏ, là một thành phố cảng lớn nhất phía Bắc Hải Phòng là thành phố lớn thứ 3 của Việt Nam sau tại Việt Nam sau thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Là trung tâm du lịch lớn, Hải phòng có những bãi biển lượn quanh, những khu nghỉ mát và giải trí nổi tiếng trong và ngoài nước đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Hải phòng
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.