Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Chợ Sắt

Khách sạn Cindy and Suites Khách sạn Cindy and Suites 23-24 Nguyễn Đức Cảnh, Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam
Khách sạn Đông Dương Khách sạn Đông Dương 4 Hồ Sen, Trại Cau, Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam
Khách sạn Sen Hải Phòng Khách sạn Sen Hải Phòng 919 Thiên Lôi, p.Kênh Dương, Lê Chân, Hải Phòng.

Chợ Sắt

Quận Lê Chân, Hải Phòng, Việt Nam
Chợ Sắt
Là một chợ lớn nhất, một trung tâm thương mại của thành phố. Chợ nằm bên bờ của ngã ba sông Cấm và sông Tam Bạc, trên bến, dưới thuyền

Chợ Sắt

Trước khi thành lập thành phố (1888) ở đây đã hình thành chợ phiên tấp nập người địa phương và các tỉnh bạn đên mua bán, gọi là chợ An Biên.

Chợ Sắt xưa
Chợ Sắt xưa

Năm 1876, triều đình Huế cho đặt mua gạo ở chợ. Lúc đó, chợ có gần 100 nóc nhà cổ theo kiểu phố xá gồm người Hoa và người Việt. Năm 1880, theo số liệu của nha thương chính Hải Phòng chỉ trong 4 tháng đã mua được 500.000 tấn gạo để bán sang Hồng Kông.

Khi thành phố được thành lập, chợ được xây dựng với những gian nhà lớn, chủ yếu bằng vật liệu sắt thép, nền láng xi–măng, có tháp nước. Có lẽ vì thế gọi là chợ Sắt.

Từ ngày 25/5/1992, Công ty liên doanh Hải Thành (giữa Hải Phòng và một công ty của huyện Phòng Thành - Quảng Tây - Trung Quốc) đã bắt đầu xây dựng chợ Sắt thành một siêu thị 6 tầng trên một diện tích 13.210m2. Toàn bộ sàn chợ 39.824m2, tầng 1, 2, 3 cao 5.4m/tầng, là nơi bà con buôn bán với trên 2000 gian hàng. Tầng 4, 5 và 6 cao 3.3m/tầng, là khách sạn, nhà hàng, vũ trường và các văn phòng đại diện.

Chỉ đáng tiếc một điều đến ngày nay Chợ Sắt đã không còn tấp nập như xưa. Hiện Chợ chỉ còn hoạt động chủ yếu ở tầng 1 và 2, các gian hàng chuyên bán các loại Đồ điện tử, Ti vi, Tủ lạnh, đài ... còn lại các tầng bị bỏ hoang phế, rất lãng phí.

Không còn tấp nập như xưa
Không còn tấp nập như xưa