Support:(+84) 903 662 420

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng - Việt nam Làng nghề được yêu thích tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
 
 

Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá mỹ nghệ Non Nước là điểm đến hội tụ rất nhiều sản phẩm được điêu khắc bằng đá rất nghệ thuật và đặc sắc. Đây cũng là một làng nghề mà du khách thường ghé tới mỗi khi có dịp du lịch thành phố biển Đà Nẵng.
 

Giới thiệu Làng đá mỹ nghệ Non Nước

 
Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Làng đá Non Nước Đà Nẵng nằm ngay dưới chân núi Ngũ Hành Sơn thuộc Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng. Người đầu tiên lập làng và khai sinh ra nghề đá là cụ Huỳnh Bá Quát ở Thanh Hóa vào thế kỉ thứ 18.

Đến thăm làng nghề đá Non Nước du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự tài khéo, công phu của những nghệ nhân trải qua 300 năm nơi đây hình thành và phát triển.

Làng đá mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng toạ lạc tại số 207 đường Huyền Trân Công Chúa. Xuất phát từ Cầu Rồng, bạn rẽ phải sang vòng xuyến Võ Văn Kiệt rồi đi thẳng theo đường Ngô Quyền thêm 5km nữa.

Sau khi đi qua vòng xuyến giao giữa Ngô Quyền và Trần Thị Lý, bạn sẽ đi sang đường Ngũ Hành Sơn. Sau đó, bạn đi thẳng 4km, rẽ trái vào Hồ Xuân Hương thì rẽ sang Trường Sa rồi rẽ phải là tới.

Du khách có thể ghé đến làng đá mỹ nghệ non nước vào bất kì thời điểm nào trong năm.

Ngoài ra, vào ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch hàng năm, các nghệ nhân trong làng nghề sẽ tổ chức ngày giỗ tỗ của nghề đá mỹ nghệ Non Nước. Đây cũng là thời điểm mà du khách nên ghé qua.

Đến với làng đá mỹ nghệ Non Nước du khách sẽ được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc với nhiều hình dáng và màu sắc khác nhau như: tượng các vị phật, vị thánh, chúa, kỳ lân, rồng, trang sức bằng đá…

Tới đây, du khách không khỏi thán phục trước các tác phẩm nghệ thuật được chế tác từ đá, mà còn thán phục tài hoa điêu luyện và tinh tế của các nghệ nhân.

Đây cũng là điểm đến mà du khách có thể lựa chọn cho mình những món đồ mua về làm quà cho bản than và gia đình, bè bạn.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (469)
Ngũ Hành Sơn
9.0 Tuyệt vời
Ngũ Hành Sơn
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Làng đá mỹ nghệ Non Nước

Xem tất cả (41)
Bãi Biển Non Nước
Bãi Biển Non Nước Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Động Huyền Không
Động Huyền Không Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
Bãi biển Bắc Mỹ An
Bãi biển Bắc Mỹ An Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Xem thêm về Du Lịch Đà Nẵng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Nẵng

Đà Nẵng thành phố bên sông Hàn, nổi tiếng với những bãi biển cát trắng trải dài. Thành phố biển xinh đẹp thơ mộng và lòng mến khách của người dân thành phố đã làm cho nơi đây trở thành điểm đến thường xuyên của du khách trong nước và quốc tế.
Đà Nẵng

Chỗ nghỉ gần Làng đá mỹ nghệ Non Nước

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.