Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Cầu sông Hàn

Khách sạn Cham Khách sạn Cham 567 Nguyễn Tất Thành,Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Khách sạn Hòa Bình Khách sạn Hòa Bình 485 Nguyễn Tất Thành , Q. Thanh Khê - T. p Đà Nẵng
Khách sạn An Thịnh Lộc Khách sạn An Thịnh Lộc 57 Điện Biên Phủ - P. Chính Gián - Q. Thanh Khê - TP. Đà Nẵng
Khách sạn Blue Whale Khách sạn Blue Whale 1001 Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng
Khách sạn Đại Long Khách sạn Đại Long 192 Hà Huy Tập, Thanh Khê, Đà Nẵng
Khách Sạn Khánh Nhi Khách Sạn Khánh Nhi 701-703 Nguyễn Tất Thành, P.Xuân Hà, Q.Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng
Khách Sạn Ngọc Minh Khách Sạn Ngọc Minh 316 Dũng Sĩ, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, Đà Nẵng

Cầu sông Hàn

Thanh Khê - Đà Nẵng - Việt nam
Cầu sông Hàn
Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Đây là cây cầu đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam thiết kế và thi công. Và còn đặc biệt hơn khi đây là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cầu sông Hàn

Cầu sông Hàn
Cầu sông Hàn

Nói đến Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cầu Sông Hàn - cây cầu quay  đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cầu sông Hàn về đêm
Cầu sông Hàn về đêm

Cầu Sông Hàn là biểu tượng cho sức sống mới, là khát vọng đi lên của thành phố được xây dựng bằng sự đóng góp của mọi người dân.

Dường như mọi vẻ đẹp nên thơ của đòng sông Hàn chỉ được bộc lộ một cách hoàn mỹ nhất khi có thêm cầu Sông Hàn. Cầu không chỉ tạo thêm thuận lợi cho giao thông vận tải, du lịch, khơi dậy tiềm năng kinh tế của một vùng đất rộng lớn ở phía đông thành phố mà còn là một dấu ấn văn hoá của người Đà Nẵng hôm nay gửi lại muôn đời con cháu mai sau.

Năm 1998, một năm sau khi Đà Nẵng trở thành đô thị loại 1, công trình cầu Sông Hàn mang tính bứt phá đã được xây dựng trên trục chính của đường Bạch Đằng, một công trình sẽ có một chỗ đứng trong lịch sử phát triển của thành phố.

Công trình cầu dây văng này có tổng vốn đầu tư hơn 100 tỉ đồng nhưng phải thi công trong 2 năm liên tục. Từ nguồn cảm hứng của cây cầu sau khi hoàn thành vào đầu năm 2000, đường Bạch Đằng được lột xác lần thứ hai trong cuộc đời dài hơn 3 thế kỷ.

Cây cầu là niềm tự hào của người dân Đà Nẵng vì chính nhân dân thành phố đã đóng góp phần lớn tiền xây dựng cầu. Cây cầu đã trở thành ột trong những điểm thu thu hút khách du lịch.

 

 


Hàng ngày, vào khoảng 2 giờ sáng, phần giữa của cây cầu quay 90 độ quanh trục, nằm xuôi theo dòng chảy của dòng sông, mở đường cho tàu lớn đi qua. Tuy nhiên hiện nay do nguyên nhân kinh phí, người ta không quay cầu hàng ngày, mà chỉ thực hiện khi có yêu cầu của Cảng vụ Đà Nẵng.

 

Hiện thành phố đã có thêm vài cây cầu mới nữa bắc ngang sông Hàn, như cầu Thuận Phước bắc ngang cửa sông nhìn ra vịnh Đà Nẵng, được đánh giá như là cầu Mỹ Thuận thu nhỏ về mặt mỹ quan. Tuy nhiên sẽ không có cây cầu nào tạo được nhiều cảm xúc đối với người dân thành phố như những gì mà cầu Sông Hàn đã đem lại.