Quảng Châu

Quảng Châu, Trung Quốc
Quảng Châu

Quảng Châu

Quảng Châu là Thành phố thủ phủ của Tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc, gần với Hồng Kong và Ma Cau. Hiện nay, nó là một đô thị phát triển vô cùng thịnh vượng và được xem là trung tâm về chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục và văn hóa trong khu vức Quảng Đông. Đối với du khách, Quảng Châu thu hút bởi nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Sông Châu Giang, Bạch Vân Sơn, Công viên Việt Tú, Công viên Hoàng hoa cương,..

du-lich-trung-quoc-05052012_01

Thành phố Quảng Châu phát triển hiện đại

Ngành du lịch nơi đây phát triển khá mạnh, một phần vì hệ thống giao thông ở Quảng Châu vô cùng phát triển với đầy đủ các phương tiện vận chuyển đa dạng như hàng không, tàu hỏa, xe bus, taxi, tàu điện ngầm, tàu thủy. Với hệ thống giao thông như thế, Quảng Châu có khả năng đáp ứng nhu cầu đi lại cho cả Trung Quốc và thế giới. Tại cảng hàng không quốc tế Bạch Vân thường xuyên có các chuyến bay nội địa đến Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu,..các chuyến bay quốc tế đến Singapore, Kuala Lumpur, Hà Nội, Tokyo, Đài Bắc, Hồng Kong, Sudney,…Hay từ Quảng Châu, bạn cũng có thể đi đến Mau Cau, Hồng Kong hoặc đến một số thành phố khác của Trung Quốc bằng những tuyến xe bus đường dài rất thuận tiện, với tần số khoảng 15 phút/chuyến. 

du-lich-trung-quoc-06052012_01Những tuyến xe bus tấp nập trên đường phố Quảng Châu

Du khách đến Quảng Châu không những bị thu hút bởi những thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn bị hấp dẫn bởi vô số những món ăn ngon nơi đây. Có thể bạn chưa biết, ẩm thực Quảng Châu là đại diện cho cả nền ẩm thực Quảng Đông. Trong đó, những món ăn Quảng Châu và Triều Châu là những món ăn được phổ biến trên cả nước Trung Hoa. Một số món ăn nổi tiếng của Quảng Châu như: Long hổ tranh đấu (Long Hu Dou), heo sữa quay (Kao Ru Zhu), trà, các loại súp và cháo,..

du-lich-trung-quoc-06052012_02Nghệ thuật trà đạo là một trong những đặc sản của Quảng Châu

Bên cạnh tham quan, ăn uống, đối với du khách Quảng Châu còn được xem như là một thiên đường mua sắm bên cạnh Hồng Kong và Ma Cau. Cũng giống như con đường Vương Phủ Tỉnh ở Bắc Kinh, Bắc Kinh lộ là con đường thượng mại nổi tiếng nhất Quảng Châu. Nó được quy hoạch khá tốt, thuận tiện cho việc mua sắm của du khách. Nơi đây, được bày bán rất nhiều các loại mặt hàng khác nhau với những hàng hóa địa phương như trà thảo dược Laoji Wang, gia vị, các sản phẩm điêu khắc nghệ thuật từ ngọc, gỗ và ngà…Ngoài ra, Quảng Châu còn nổi tiếng với với những mặt hàng thêu thùa rất tinh xảo. Vải thêu Quảng Châu là một trong 4 sản phẩm thêu nổi tiếng của Trung Quốc. 

du-lich-trung-quoc-06052012_03Một góc đường mua sắm trên Bắc Kinh Lộ

Ngoài ra, thời điểm bạn đi du lịch cũng ảnh hưởng khá nhiều đến chuyến đi của bạn. Quảng Châu có thời tiết ấm và ẩm ướt quanh năm. Nhiệt độ trung bình quang năm là khoảng 21-29 độ C. Vì thế, Quảng Châu lâu nay được xem là một điểm đến tuyệt vời dành cho du khách. Vào cuối Tháng 9 đến đầu Tháng 12 được xem là thời gian tốt nhất để đi đến Quảng Châu, vì thời gian này trời nắng và thời tiết khá mát mẻ và trời nhiều nắng.

Hy vọng bạn sẽ có một cuộc hành trình đầy thú vị đến Thành phố Quảng Châu xinh đẹp nhé.

 
 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.