Dulich24.com.vn

Thành Đô

Thành Đô, Trung Quốc
Thành Đô
Nếu như bạn là một tín đồ ăn uống và đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch tới đất nước Trung Quốc, thì Thành Đô (thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên) chính là điểm đến lý tưởng hàng đầu.
Được mệnh danh là ngôi sao đang lên trong ngành du lịch Trung Quốc, Thành Đô mỗi năm đón chào hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thưởng lãm, trải nghiệm những cảnh đẹp thiên nhiên đằm thắm, mà bình yên.

Những di tích cổ của con đuờng tơ lụa ẩn hiện trong lớp màn sương mù bao phủ quanh năm... Đến với Thành Đô, du khách còn được thưởng thức cả một nền văn hoá ẩm thực vô cùng phong phú và đặc sắc.

 

 

 

Nói đến ẩm thực Thành Đô, hay ẩm thực của Tứ Xuyên, điều đầu tiên làm cho du khách khó quên nhất có lẽ là loại gia vị đặc trưng cho vùng mang tên ớt. Ớt là loại gia vị, thậm chí là loại thực phẩm chính không thể thiếu trong mọi gian bếp gia đình, cũng như ở bất cứ nhà hàng nào của Thành Đô. 

Theo truyền thuyết của Trung Hoa, ớt có nhiều đặc tính chữa bệnh, có khả năng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa bệnh tật trong điều kiện khí hậu nhiều ẩm ướt. Người dân ở đây cũng nói rằng ăn ớt có thể làm ấm người trong mùa đông, và thậm chí là làm hạ nhiệt trong mùa hè.

 

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về nguy cơ cay rát nóng bỏng của các món ớt nơi đây. Người Thành Đô rất tài tình trong việc chế món gia vị yêu thích của họ để phù hợp với khẩu vị của tất cả các thực khách. Đảm bảo, bạn sẽ bị chinh phục bởi những món ăn rất nhiều ớt, nhưng không cay và ngon tuyệt hảo.

 

Ngoài ra, nếu đến Thành Đô, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món mỳ lạnh, đã trở thành thương hiệu của thành phố này. Đây là một món ăn truyền thống lâu đời của cà vùng Tứ Xuyên, nó cũng đã trở lên phổ biến tại rất nhiều tỉnh miền Bắc, nhưng người Trung Quốc tin rằng muốn ăn mỳ lạnh ngon nhất thì vẫn phải đến Thành Đô.

Mỳ lạnh là một món ăn đơn giản từ nguyên liệu đến cách chế biến. Mỳ được nấu chính trước sau đó được để làm trong tủ làm mát, rồi trộn thêm giá, đậu phụ, thịt heo, thịt gà... cộng với một chút tinh tế trong các gia vị đi kèm, bạn đã có một tô mỳ thanh mát, ngon, bổ, rẻ.

 

Thêm một món ngon nổi tiếng nữa ở Thành Đô, đó chính là lẩu. Người Thành Đô nói rằng lẩu cừu và lẩu cá là hai món được khách du lịch ưa chuộng nhất khi tới đây.

Món ăn này phổ biến đến mức, bạn có thể dễ dàng gọi một nồi lẩu to đùng, đủ chủng đủ loại ngay trên đường phố của thành phố Thành Đô, đặc biệt là trong những ngày đông giá rét.

Còn tại các nhà hàng cao cấp, các món lẩu được chế biến công phu, từng thành phần từng nguyên liệu đều được lựa chọn kỹ càng. Từ hương liệu, đến màu sắc, đến cách bài trí không gian... cũng được đầu bếp chăm chút tỉ mỉ.

Sẽ chẳng mấy bất ngờ nếu như bạn ngồi trước mỗi nồi lẩu nghi ngút khỏi đặt trên bàn, mà cảm giác mình đang ngồi trước cả một tác phẩm nghệ thuật.

Sở hữu 20 kỹ thuật chế biến ẩm thực, 10 loại hương vị cổ truyền độc đáo từ ngàn xưa để lại, đi cùng lợi thế từ ngày công nghiệp thực đang rất phát triển, chuỗi khác sạn sang trọng, nhà hàng lâu đời với những đầu bếp số một Trung Quốc, ẩm thực Thành Đô ngon miệng ngon mắt đủ sức chinh phục gu của những thực khách khó tính nhất.

 

 

 

Ngày 2.10 vừa qua, Thành Đô vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc UNESCO chính thức công nhận là “Thành phố ẩm thực” thứ hai của thế giới, và đầu tiên của Châu Á.

Du lịch tới Thành Đô trong thời gian này, bạn sẽ có cơ hội được tham gia vào các lễ hội ẩm thực rặc rỡ sắc màu của rau xanh quả ngọt thực phẩm tươi ngon, rồi lại được thưởng thức hàng ngàn món ăn nổi tiếng  vừa hiên đại, vừa truyền thống đậm đà hương vị của miền đất văn hóa này.