Đảo Quan Lạn

Hạ Long - Quảng Ninh - Việt nam
Đảo Quan Lạn
 
 
Đảo Quan Lạn thuộc vùng vịnh Bái Tử Long, đây là tuyến đảo phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ, toàn đảo có diện tích 11 km2, trên đó cư dân sống trong 8 thôn làng. Đảo Quan Lạn trải dài theo hướng đông tây, từ chân dãy núi Vân Đồn tới núi Gót với những ngọn núi cao phía đông, tạo nên như bức tường thành ngăn sóng gió từ biển khơi bảo vệ cho cư dân.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo Quan Lạn

Đảo Quan Lạn rộng 11km², là một hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long, thuộc huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Dân cư trên đảo có khoảng 5.000 người, sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản và làm du lịch. Phương tiện đi lại chủ yếu ở đây là loại xe lam 3 bánh, mỗi xe chỉ được phép chở 8 người, trên xe cũng có niêm yết giá cụ thể cho từng quãng đường nhất định.

Quan Lạn là một hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long
Quan Lạn là một hòn đảo đẹp nằm trong vịnh Bái Tử Long

Những ngôi nhà nổi
Những ngôi nhà nổi

Hiện trên đảo chưa có điện lưới quốc gia nên các hộ dân ở đây phải dùng máy phát điện chạy bằng dầu diesel. Giá điện máy phát mà các hộ dân phải trả lên đến 18.000 đồng cho 1 số điện. Vì thế, khách sạn chỉ phục vụ máy điều hòa nhiệt độ từ 18h cho đến 6h sáng hôm sau.

Những chiếc thuyền cho du khách thích tự khám phá
Những chiếc thuyền cho du khách thích tự khám phá

Trên đảo Quan Lạn có 2 khách sạn loại 3 sao và rất nhiều nhà nghỉ của dân cư trên đảo. Đảo cũng có khá nhiều bãi tắm tự nhiên rất đẹp như bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào và bãi Minh Châu.

Nơi nghỉ ngơi thư giãn trên bờ biển
Nơi nghỉ ngơi thư giãn trên bờ biển

Bình minh ló rạng
Bình minh ló rạng

Mênh mông  biển trời
Mênh mông  biển trời

Trên đảo còn có một quần thể di tích rất đẹp như đình, chùa, miếu, nghè đã tồn tại từ rất lâu đời và đặc biệt là ngôi đình cổ Quan Lạn được xây từ thời Hậu Lê. Đây là ngôi đình duy nhất ở Việt Nam thờ tượng vua Lý Anh Tông – người có công thành lập ra trang, trấn Vân Đồn vào năm 1149 và tướng Trần Khánh Dư – người trấn ải Vân Đồn. Hiện tại trong đình vẫn còn 18 đạo sắc phong của các vua thời Nguyễn ghi rõ công đức này.

Vịnh Bái Tử Long
Vịnh Bái Tử Long

Ngoài ra, du khách có thể đi thăm thương cảng Vân Đồn xưa, đây là thương cảng cổ và là cảng biển đầu tiên của Việt Nam.

Thương cảng Vân Đồn
Thương cảng Vân Đồn

Ẩm thực trên đảo cũng khá phong phú. Bạn có thể gọi các món như hải sâm xào, mực tươi hấp, sá sùng tươi xào lá lốt, cá kìm chiên giòn, cá song hấp, tu hài nướng cùng nhiều loại ốc biển như ốc gai, ốc đá… tươi ngon để thưởng thức. Giá trung bình cho một người/bữa ăn là từ 100.000 đồng. Bạn có thể đặt ngay thực đơn cho mình tại khách sạn.

Quan Lạn đẹp như 1 bức tranh
Quan Lạn đẹp như 1 bức tranh

 
 
 

Tư vấn du lịch

Tư vấn du lịch

Khách sạn & Resort

Khách sạn ở gần Đảo Quan Lạn
Xem thêm các khách sạn gần Đảo Quan Lạn