Support:(+84) 903 662 420

Đèo Ngang

Hà Tĩnh - Hà Tĩnh - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Hà Tĩnh, Hà Tĩnh
 
 

Đèo Ngang

Thắng cảnh đèo Ngang (còn gọi là Đèo Nậy). Vắt qua dãy Hoành Sơn, trên trục quốc lộ 1A ở cây số 82 về phía Nam thị xã Hà Tĩnh (cách Hà Nội 423km), có toạ dộ 1757 vĩ bắc và 10628 kinh Đông, là điểm giáp giới 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.
 

Giới thiệu Đèo Ngang

 
Đèo Ngang

 Thắng cảnh đèo Ngang (còn gọi là Đèo Nậy). Vắt qua dãy Hoành Sơn, trên trục quốc lộ 1A ở cây số 82 về phía Nam thị xã Hà Tĩnh (cách Hà Nội 423km), có toạ dộ 1757 vĩ bắc và 10628 kinh Đông, là điểm giáp giới 2 tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Từ thị trấn Ba Đồn, một vùng đông đúc dân cư nằm sát bờ sông Gianh, vượt qua 24km đường quốc lộ, bạn sẽ đến Đèo Ngang. Đèo Ngang mới mở cùng Quốc lộ 1A, còn vị trí Đèo Ngang cũ trên đường quan dịch trạm thời Nguyễn, cách 200m về phía Đông cùng vĩ độ Bắc. Đèo cao 256m so với mực nước biển, đứng trên đỉnh đèo nhìn về phía Đông bạn sẽ thấy màu xanh bao la của biển. Xa xa là Mũi Ròn, Vũng Chùa, Hòn La và hàng loạt đảo nhỏ. Nhìn về phía rừng là vách núi chênh vênh bên cạnh những đồi nhỏ nhấp nhô. Thấp thoáng sau hàng dừa, rặng phi lao là những mái ngói đỏ, mái rạ sẫm màu của những làng chài, xóm núi.

đèo ngang

Đèo Ngang từng là vùng đất hiểm yếu, được mệnh danh là bức tường thành ở phía Nam của nước Đại Việt, xuất hiện qua các áng thơ văn bất hủ của nhiều thi nhân các thời.

Qua Đèo Ngang

Bước tới Đèo Ngang bóng xế tà
Cỏ cây chen đá, lá chen hoa
Lom khom dưới núi tiều vài chú
Lác đác bên sông chợ mấy nhà.

Nhớ nước đau lòng con quốc quốc,
Thương nhà mỏi miệng cái gia gia
Dừng chân đứng lại trời, non, nước
Một mảnh tình riêng ta với ta.

(Bà huyện Thanh Quan)

Không chỉ có cảnh đẹp, sơn thủy hữu tình, đèo Ngang còn giữ vai trò quan trọng trong việc hình thành các miền khí hậu Việt Nam. So với đèo Hải Vân, đèo Ngang thua kém về mức độ hiểm trở, nhưng hơn hẳn về vẻ thơ mộng. Chính vì vậy, trong chuyến hành trình của nhiều người, đèo Ngang vẫn là địa chỉ khó quên.

Vẻ đẹp của thiên nhiên cùng với những câu chuyện lịch sử đã đi vào huyền thoại càng làm cho đèo Ngang trở nên cuốn hút, vừa có một chút gì đó bí ẩn khiến những con tim lữ khách thôi thúc tìm đến chiêm ngưỡng kỳ quan.

carot,

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (9)
Hà Tĩnh
9.3 Tuyệt vời
Hà Tĩnh
8.0 Rất tốt
Hà Tĩnh
8.3 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Biển Thiên Cầm

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Biển Thiên Cầm

Bãi biển Thiên Cầm mang một vẻ đẹp hoang sơ, môi trường trong lành yên tĩnh và hứa hẹn nhiều điều tuyệt vời cho một kỳ nghỉ.
Biển Thiên Cầm

Chỗ nghỉ gần Đèo Ngang

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.