Support:(+84) 903 662 420

Hội quán Quảng Đông

176 Trần Phú, Hội An, Quảng Nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Hội An, Quảng Nam
 
 

Hội quán Quảng Đông

Hội quán được Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Sự sử dụng hợp lý các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực, chi tiết trang trí đã đem lại cho Hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, vía Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.
 

Giới thiệu Hội quán Quảng Đông

 
Hội quán Quảng Đông

Hội quán Quảng Đông do người Hoa kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885, và còn có tên là Quảng Triệu Hội quán, tọa lạc trên đường Trần Phú của thị xã Hội An. Đây là một hội quán và điểm du lịch Hội An nổi tiếng được cộng đồng bang hội thương nhân Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Hội quán Quảng Triệu được dùng làm nơi sinh hoạt cộng đồng và tín ngưỡng riêng của người Quảng Đông ở Hội An. Hội quán Quảng Triệu nằm ở địa chỉ 176 Trần Phú, thành phố Hội An, trên “con đường di sản” đặc biệt của Phố cổ Hội An, nơi tập trung đông nhất các công trình kiến trúc độc đáo, nổi tiếng của Hội An.

Hoi quan Quang Dong
Hội quán Quảng Đông

Với vị trí thuận lợi, Hội quán Quảng Triệu nằm gần sát với Chùa Cầu Hội An, cây cầu nổi tiếng ở Hội An nên được khá đông các du khách tham quan, viếng cảnh sau khi đến chùa Cầu. Hội quán Quảng Triệu thờ Thiên hậu thánh mẫu và Khổng tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan công và Tiền hiền của bang Quảng Đông. Với nghệ thuật kiến trúc độc đáo kết hợp giữa vùng Quảng Đông và truyền thống địa phương, các nghệ nhân xa xưa đã dày công xây dựng, trang trí tạo nên Hội quán Quảng Triệu (Hội quán Quảng Đông) có vẻ đẹp riêng tinh xảo, cầu kỳ.

Kiến trúc độc đáo , riêng biệt bên trong hội quán Quảng Đông
Kiến trúc độc đáo , riêng biệt bên trong hội quán Quảng Đông

Nghệ thuật sử dụng hài hòa các chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực và họa tiết trang trí đã đem lại cho hội quán vẻ đẹp đường bệ, riêng có. Hiện nay hội quán còn lưu giữ được nhiều hiện vật cổ như: 4 bức hoành phi lớn, 1 lư trầm lớn bằng đồng cao 1,6m rộng 0,6m, 1 cặp đôn sứ men ngọc Trung Quốc… Hàng năm, vào ngày Nguyên Tiêu (15/1 âm lịch) và vía Quan Công (24/6 âm lịch), hội quán lại tổ chức lễ hội rất linh đình, thu hút nhiều người tham gia.

Tượng khắc hình Rồng tinh sảo bên ngoài sân vườn hội quán
Tượng khắc hình Rồng tinh sảo bên ngoài sân vườn hội quán

Hội quán nằm trong khuôn viên hình chữ “Quốc” khép kín, bao gồm cổng tam quan, sân trước rộng đặt cây cảnh, phương đình, nhà đông, nhà tây, sân trời và chính điện. Ban đầu hội quán thờ bà Thiên Hậu, sau chuyển sang thờ Quan Công và Tiền hiền của bang.

Nghệ thuật trang trí bên trong hội quán Quảng Triệu
Nghệ thuật trang trí bên trong hội quán Quảng Triệu

Ngôi nhà mang đậm phong cách , văn hóa  cổ Trung Hoa
Ngôi nhà mang đậm phong cách , văn hóa  cổ Trung Hoa

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (705)
Hội An
10.0 Tuyệt vời
Hội An
9.6 Tuyệt vời
Hội An
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Hội quán Quảng Đông

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An

Chỗ nghỉ gần Hội quán Quảng Đông

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.