Support:(+84) 903 662 420

Chùa Từ Hiếu

Phường Thủy Xuân, Huế Đền, chùa, khu du lịch tâm linh được yêu thích tại Huế, Huế
 
 
 

Chùa Từ Hiếu

Bên cạnh những lăng tẩm nổi tiếng, Huế còn được biết đến với những ngôi chùa cổ linh thiêng và cổ kính, một trong số đó là chùa Từ Hiếu. Ngôi chùa cổ này được nhiều người yêu thích bởi cảnh quan, những nét kiến trúc mang đậm chất Huế xưa, đem lại cảm giác an yên, tịnh tâm khi bước chân đến đây.
 

Giới thiệu Chùa Từ Hiếu

 
Chùa Từ Hiếu

Chùa Từ Hiếu ban đầu chỉ là một Thảo Am với tên gọi là am An Dưỡng do Tổ sư Nhất Định lập nên. Ngài nguyên là tăng cang của chùa Giác Hoàng, sau cáo lão để nuôi dưỡng mẹ già và tu hành thanh tịnh tại đây.

Chùa Từ Hiếu thuộc phường Thủy Xuân, Tp.Huế. Nằm ẩn mình sau một rừng thông rộng lớn, đây là ngôi chùa ngôi chùa độc nhất hiện là nơi an nghỉ của các quan thái giám dưới triều đại nhà Nguyễn.

Chùa Từ Hiếu nằm ở thôn Dương Xuân Thượng III, phường  Thủy Xuân, TP Huế. Nơi đây cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km. Để tới đây, du khách có thể di chuyển bằng ô tô, xe máy cá nhân hay taxi đều được.

Từ trung tâm thành phố Huế, du khách đi hết đường Điện Biên Phủ thì rẽ vào đường Lê Ngô Cát. Chạy một đoạn sẽ có biển chỉ dẫn để rẽ phải là tới chùa.

Du khách có thể ghé thăm chùa Từ Hiếu vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm hợp lý nhất là mùa Vu lan báo hiếu (tháng 7 âm lịch) , nơi đây đón rất nhiều Phật tử ghé thăm và làm lễ cảm ơn cha mẹ.

Tới đây, du khách thường tản bộ để ngắm những nét đẹp của kiến trúc và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng. Đặc biệt là được nghe câu chuyện đạo hiếu cảm động đánh dấu sự ra đời của ngôi chùa.

Bỏ lại những lo âu, muộn phiền, du khách thường tìm đến chùa Từ Hiếu để tìm sự thanh thản trong cõi lòng. Nơi đây cũng là điểm đến để rất nhiều du khách ghé thăm và dâng hương mỗi dịp Vu Lan để cảm ơn cha mẹ.

 

Vị trí Chùa Từ Hiếu

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (333)
Huế
9.4 Tuyệt vời
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chùa Từ Hiếu

Xem tất cả (29)

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế
 

Chỗ nghỉ gần Chùa Từ Hiếu

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.