Support:(+84) 903 662 420

Thái Bình Lâu

Huế - Thừa Thiên Huế - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Huế, Huế
 
 
 

Thái Bình Lâu

Vị trí:Thái Bình Lâu nằm trong Tử Cấm Thành, kinh thành Huế, Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế. Đặc điểm:Thái Bình Lâu – Thái Bình Ngự Lãm Thư Lâu là chỗ để vua nghỉ hoặc đọc sách.
 

Giới thiệu Thái Bình Lâu

 
Thái Bình Lâu

THÁI BÌNH LÂU (THÁI BÌNH NGỰ LÃM LÂU)

Thái Bình ngự lãm lâu hay còn được gọi là Thái Bình Lâu là nơi để các vua chúa nhà Nguyễn đến đọc sách, viết văn, làm thơ, thư giãn. Công trình này được xây vào đầu năm 1921 dưới thời vua Khải Định, đến năm 1921 thì hoàn thành.

Thái Bình ngự lãm  
Thái Bình ngự lãm

Thái Bình Lâu là một tòa nhà hai tầng bằng gỗ nằm giữa một khuôn viên hình chữ nhật rộng 32m, dài 58m. Tọa lạc tại phía đông bắc Tử Cấm Thành. Thái Bình Lâu được vua Khải Định ra lệnh xây dựng vào năm 1919, đến năm 1921 thì hoàn thành để nhà vua có thể nghĩ ngơi lúc rảnh rang, cũng là chỗ để nhà vua đọc sách.

Bên trong Thái Bình Lâu
Bên trong Thái Bình Lâu

Công trình là một tòa nhà kép, gồm tiền sảnh, chính doanh, hậu doanh nối liền nhau bằng hai máng thoát nước. Mặt nền cao hơn đất 1m, mặt trước là bốn cột xây bằng gạch trát vữa. Phía trước có 3 chữ Thái Bình Lâu và hai bên là hai bài văn do vua Khải Định ngự chế.

trang trí rất đẹp và lộng lẫy
trang trí rất đẹp và lộng lẫy

Sau tiền sảnh là chính doanh. Đây là một ngôi nhà 2 tầng cao 9.55m, mái được lợp bằn ngói âm dương tráng men vàng với nhiều trang trí rất đẹp và lộng lẫy như hình những con dơi tượng trưng cho Ngũ Phúc và hai bờ nóc đắp nổi hai hình hồi long đầy uy lực. Hậu doanh có 3 gian, 2 chái, mái lợp ngói liệt, hai đầu hồi có đắp nổi đề tài Hải ốc thiêm trù với hình ảnh ba ông già chúc thọ cho nhau.

Thái Bình Lâu nhìn từ bên ngoài
Thái Bình Lâu nhìn từ bên ngoài

(Theo Vietcaravan.com)

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (333)
Huế
9.4 Tuyệt vời
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Thái Bình Lâu

Xem tất cả (29)

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế
 

Chỗ nghỉ gần Thái Bình Lâu

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.