Support:(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Ngọc Hương

Huế - Thừa Thiên Huế - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Huế, Huế
 
 

Tịnh Xá Ngọc Hương

Toạ lạc trên cồn Tàng Thơ, Thành Nội, tịnh xá được thành lập năm 1962 do Trưỡng lão Thích Giác Tịnh kiến tạo. Buổi đầu, tịnh xá được xây dựng đơn sơ với vật liệu nhẹ, đến năm 1964 thì hoàn thành. Ngôi tịnh xá hình bát giác giản dị nhưng trang nghiêm đã chính thức hoà nhập vào các sinh hoạt Phật sự xứ Huế.
 
 

Giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Hương

 
Tịnh Xá Ngọc Hương   Toạ lạc trên cồn Tàng Thơ, Thành Nội, tịnh xá được thành lập năm 1962 do Trưỡng lão Thích Giác Tịnh kiến tạo. Buổi đầu, tịnh xá được xây dựng đơn sơ với vật liệu nhẹ, đến năm 1964 thì hoàn thành. Ngôi tịnh xá hình bát giác giản dị nhưng trang nghiêm đã chính thức hoà nhập vào các sinh hoạt Phật sự xứ Huế.

Theo luật biến hoại của thời gian, ngôi tịnh xá đã hai lần  trùng tu vào các năm 1969 và 2000. Đặc biệt trong hai lần đại trùng tu năm 2000, công trình đã được xây dựng kiên cố bằng các loại  vật liệu có đủ sức chống đỡ với thời tiết khắc nghiệt của miền Trung. Ngoài các hạng mục chính, tịnh xá còn xây dựng  một thư viện nhỏ hình tứ giác, cùng các Tăng xá vá các am cốc tịnh tu của chư Tăng; tất cả được bố trí hài hoà gần hồ sen thoáng mát, phù hợp với khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất Thần kinh nổi tiếng.


Như hầu hết các công trình kiến trúc khác theo truyền thống hệ phái, nhưng tịnh xá Ngọc Hương có nét đặc biệt riêng là toàn bộ toạ lạc trên khu đất hình chữ nhật, bốn phía bao bọc bởi hồ sen quanh năm đua hương khoe sắc, do đó khách đến tham quan đều có cơ hội thả bộ nhàn tản trên một chiếc cầu đúc bê tông dài hơn 60m, thưởng thức cảnh sen nở thắm trên hồ và nhìn ngắm mây trời lung linh đáy nước, âu cũng là thú vui cao khiết.

Kế thế các đời trụ trì, Thượng toạ đương nhiệm trụ trì Thích Giác Cẩm cùng với chư Tăng trụ xứ đang nỗ lực trau dồi giới đức, huân tu phạm hạnh, đưa các hoạt động Phật sự của tịnh xá hoà nhập vào dòng chảy luôn sinh động của  Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tại cố đô.


 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (292)
Huế
9.4 Tuyệt vời
Huế
9.0 Tuyệt vời
Huế
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Tịnh Xá Ngọc Hương

Xem tất cả (29)

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Ngọc Hương

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.