Support:(+84) 903 662 420

Cầu Cốc Lếu

Lào Cai - Lào Cai - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Lào Cai, Lào Cai
 
 
 

Cầu Cốc Lếu

Cầu Cốc Lếu là một cây cầu bắc qua sông Hồng tại địa phận thành phố Lào Cai, gần biên giới Việt - Trung. Đứng trên cầu Cốc Lếu có thể thấy cầu Hồ Kiều II giữa cặp cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu của hai nước.
 

Giới thiệu Cầu Cốc Lếu

Cầu Cốc Lếu là một cây cầu bắc qua sông Hồng tại địa phận thành phố Lào Cai, gần biên giới Việt - Trung. Đứng trên cầu Cốc Lếu có thể thấy cầu Hồ Kiều II giữa cặp cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu của hai nước.

Cầu Cốc Lếu  - Lào Cai
Cầu Cốc Lếu nối đôi bờ sông Hồng
tại địa phận thành phố Lào Cai, gần biên giới Việt - Trung

Cốc Lếu cũng là một cây cầu đặc biệt. Rất nhiều người, dù không ít lần ngang qua cầu Cốc Lếu nhưng mỗi lần tới đây, đều dừng bước ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên xung quanh, đặc biệt là dòng sông Hồng với dòng Nậm Thi nhẹ nhàng chảy trôi bên dưới. Một bên cầu là nhà ga đường sắt nằm trong bình yên của núi non, một bên là phố thị. Hàng ngày, cây cầu in dấu biết bao dấu chân ngang qua của những khách phương xa tìm đến mảnh đất vùng cao này. Cây cầu Cốc Lếu, không chỉ đơn giản làm nhiệm vụ bắc ngang sông, mà lâu nay, nó đã cùng lịch sử chứng kiến mọi sự đổi thay của đất nước cũng như đã cùng với nhân dân ta, trải qua những lúc bi hùng của cuộc chiến tranh khốc liệt một thời.

Cầu Cốc Lếu  - Lào Cai
Đứng trên cầu Cốc Lếu có thể thấy cầu Hồ Kiều
giữa cặp cửa khẩu Lào Cai - Hà Khẩu của hai nước

Người Pháp đã bắt tay làm cầu Cốc Lếu để hình thành thị xã biên ải này vào năm 1907 ngay sau khi xây xong cầu Hồ Kiều bắc qua dòng Nậm Thi nối nước Việt với Trung Quốc. Đó là một công trình xây dựng đẫm mồ hôi, nước mắt và máu. Cây cầu đầu tiên có mặt cầu bằng gỗ và chỉ dành cho các xe ô tô loại nhỏ, xe thô sơ và người đi bộ. Cây cầu Cốc Lếu đầu tiên này sau đó bị chính người Pháp phá sập trước khi rút khỏi Lào Cai trong Chiến tranh Đông Dương. Cầu được làm lại sau đó nhưng đến năm 1979, trong chiến tranh biên giới, cầu lại bị Trung Quốc đánh sập.

Cầu Cốc Lếu  - Lào Cai
Chiều hoàng hôn trên cầu Cốc Lếu

Cho đến nay, cầu đã được xây dựng lại và đang hàng ngày cùng người dân Lào Cai trên đường phát triển, tiếp tục chứng kiến những sự đổi thay của thành phố biên cương này. Có dịp đi du lịch về nơi biên viễn này, đứng trên cầu Cốc Lếu ngắm thành phố Lào Cai lúc lên đèn chắc chắn sẽ cho bạn có những cảm giác rất tuyệt vời.

carot,

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (27)
Lào Cai
9.1 Tuyệt vời
Lào Cai
9.2 Tuyệt vời
Lào Cai
8.3 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Sapa

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sapa

Du lịch Sapa bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí mát lạnh trong lành, khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, ngoài ra bạn còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc bản địa nơi đây.
Sapa
 

Chỗ nghỉ gần Cầu Cốc Lếu

 
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.