Lễ hội Pút Tồng

Lào Cai - Lào Cai - Việt nam
Lễ hội Pút Tồng

Lễ hội Pút Tồng

Văn hoá “Hương sắc bản Dao” và Lễ hội “Pút tồng” của Lào Cai với những bức ảnh mang hơi thở cuộc sống sinh hoạt của người Dao, những hiện vật trưng bày (trang phục, mặt nạ, dụng cụ sản xuất, bộ sưu tầm sách cổ...) thấm đậm truyền thống văn hoá, thể hiện quá trình sinh sống và phát triển trải qua nhiều thời kỳ lịch sử của người Dao ở Lào Cai.
“Pút tồng” là điệu nhảy của những người Dao đỏ. Rất đặc trưng và huyền bí, điệu nhảy xuất thần độc đáo này như sự hòa quyện giữa cõi dương và âm trong tiếng kèn pí lè và tiếng trống âm vang với mục đích đón tổ tiên, thần linh về mừng Tết.
 
Trong khuôn khôt ngày hội giao lưu bản sắc văn hóa các vùng, miền toàn quốc hướng tới 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội, khai mạc tại triển lãm Vân Hồ, Hà Nội ngày 6/10, Lễ Pút tồng đã được tái hiện chân thực, gây ấn tượng mạnh với người xem.
 
 
Bắt đầu nghi lễ đầu tiên trước ban thờ. Trước khi nhảy các “sài tía” phải rửa tay thật sạchMột hồi tù và rúc lên thay cho lời mời tổ tiênĐiệu múa bắt đầu như một cuộc xuất binh.Như nghi lễ đón chàoCác “sài tía” vờn quanh đống lửaThầy cúng đang làm hiệu cho các “sài tía” nhảy “pút tồng”
Nhảy quanh than hồng trên đôi chân nhanh thoăn thoắtBắt đầu nghi lễ tắm than hồng


 
Các “sài tía” lao vào bốc than hồng vẩy tung tóe khắp người, đó là cách làm sạch mình trước khi đón tổ tiênNhảy lên than nóng trong trạng thái của người lên đồngGương mặt đầy bụi than của một “sài tía” sau khi tắm qua than hồngCả đoàn người nhảy múa xung quanh đống lửa và ban thờ tổ tiên

 

Khách sạn gần Lễ hội Pút Tồng

Xem tất cả (17)
 

Top điểm du lịch xung quanh Lễ hội Pút Tồng (62)

Xem tất cả (62)
Lễ hội đền Thượng Lễ hội đền Thượng Lào Cai - Lào Cai - Việt nam
Đền Cấm Đền Cấm Lào Cai - Lào Cai - Việt nam
Chùa Tân Bảo Chùa Tân Bảo Lào Cai - Lào Cai - Việt nam
Cầu Cốc Lếu Cầu Cốc Lếu Lào Cai - Lào Cai - Việt nam

Xem thêm về Du Lịch Sapa

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sapa

Du lịch Sapa bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí mát lạnh trong lành, khung cảnh thiên nhiên tuyệt sắc, ngoài ra bạn còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân tộc bản địa nơi đây.
Sapa
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.