Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Núi Hàm Rồng

Khách sạn U Sapa Khách sạn U Sapa 8 Cầu Mây, Sa Pa, Việt Nam
Khách Sạn Mường Thanh Sapa Khách Sạn Mường Thanh Sapa 44 Ngũ Chỉ Sơn, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
Khách Sạn Sunny Mountain Sapa Khách Sạn Sunny Mountain Sapa 10 Mường Hoa, Sapa,Lào Cai
Victoria Sapa Resort & Spa Victoria Sapa Resort & Spa Hoàng Diệu, Tt.Sa Pa, H.Sa Pa, Lào Cai
Khách sạn Sapa Paradise View Khách sạn Sapa Paradise View 018 Phạm Xuân Huân, Lào Cai, Sapa, Lào Cai
Khách sạn Boutique Sapa Khách sạn Boutique Sapa 41A Fansipan, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
khách sạn Cosiana Sapa khách sạn Cosiana Sapa 57 Fanxipan, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
Khách sạn Sapa Elite Khách sạn Sapa Elite 12 Hoàng Diệu , Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam
Khach sạn Sapa House Khach sạn Sapa House 3A Thác Bạc, Sa Pa, Việt Nam
Khách sạn Sapa Panorama Khách sạn Sapa Panorama 10 Hoàng Diệu, Sa Pa, Lào Cai, Việt Nam

Núi Hàm Rồng

Sa Pa - Lào Cai - Việt nam
Núi Hàm Rồng
Núi Hàm Rồng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 33km.

Vị trí: Núi Hàm Rồng nằm trong dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai 33km.

​Núi Hàm Rồng là mỏm đá vươn cao tựa đầu rồng
Núi Hàm Rồng là mỏm đá vươn cao tựa đầu rồng

Theo tương truyền, thủa hồng hoang, có đôi rồng đang mải mê quấn quýt bên nhau trong khi cơn hồng thuỷ đang ào ạt dâng sóng mà vẫn không hay. Đến khi choàng tỉnh, hốt hoảng rời nhau, rồi quẫy mình lên, nhưng không kịp. Tức thì mỗi con rời ra một nơi. Đến bây giờ rồng nàng tuy hoá đá, nhưng bản năng sinh tồn còn mãnh liệt vẫn cố ngước nhìn theo rồng chàng bên phía Hoàng Liên phía tây

Núi Hàm Rồng được giao cho công ty cổ phần Dầu khí lào Cai tôn tạo và quản lý. Du khách hãy chống tay lên đầu gối hoặc chống cây gậy trúc leo từng bậc, chỉ một lát thôi là tới vườn lan trăm hình vạn sắc. Liên tiếp, trước mắt là một bình nguyên thu nhỏ rực màu hoa đào, hoa cỏ giữa tiết xuân. Đi nữa là rừng đá với cảm giác như lạc vào nơi bồng lai tiên cảnh, mà người xưa đã khéo tưởng tượng đó là những móng vuốt, lông vây của rồng. Trong cái hốc nơi vách đá kia như đang ẩn náu điều gì bí ẩn, bất chợt hiện ra qua ý tưởng của mỗi người. Lần theo vách đá là đường lên cổng trời một và hai, bạn sẽ đứng trên mỏm đá ngất ngây trong cảm giác bay lượn mà thoả mắt nhìn xuống toàn cảnh thành phố trong sương. Nơi đây trời đất gặp gỡ, kia là chàng mây không giấu giấc mộng với nàng đá, dưới ánh sáng mờ ảo lung linh. Tới đây không những được tận hưởng cảnh sắc của đất trời, mà còn thưởng thức không khí trong lành của khí trời Sa Pa. Thế là bao ưu tư, phiền muộn trong lòng bỗng tan biến. Ngước lên, sẽ thấy nàng rồng như còn hối tiếc điều gì chưa hoàn tất của một thời sung sức. Du khách muốn thoả trí tò mò xin hãy leo lên mà thì thầm to nhỏ với con rồng đá.

Sắc đào hồng thắm 1 vùng
Sắc đào hồng thắm 1 vùng

 Ai đến Sa Pa, không thể không leo núi Hàm Rồng mà trò chuyện với đá, với cỏ cây, gió hoang và mây trời để tăng thêm nghị lực cho ngày mai lại tiếp tục những cuộc hành trình mới đầy thú vị.