Support:(+84) 903 662 420

Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La

thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La
Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La

Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La

Nhà tù và Bảo tàng Sơn La nằm ở thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La.Nhà tù Sơn La do người Pháp xây dựng năm 1908 trên đồi Khau Cả. Nơi giam giữ nhiều chiến sỹ cách mạng Việt Nam

Nhà tù và bảo tàng tỉnh Sơn La

Nhà tù Sơn La nằm trên đỉnh đồi Khau Cả, một khu đất cao trung tâm thành phố Sơn La. Từ đỉnh đồi Khau Cả có thể nhìn bao quát toàn cảnh thị xã Sơn La, và đặc biệt khu đồi này nằm độc lập và gần như tách biệt với vùng dân cư bên ngoài, vì vậy nó rất thuận lợi cho âm mưu của thực dân pháp xây dựng trung tâm giam cầm những người yêu nước Việt Nam tại đây. Đây là là một di tích lịch sử nổi tiếng gắn với bảo tàng Sơn La, một địa điểm được rất nhiều du khách ghé thăm.

Tường được xây dựng bằng đá lẫn gạch
Tường được xây dựng bằng đá lẫn gạch

Nhà tù Sơn La được thực dân Pháp xây dựng kiên cố năm 1908: Tường được xây dựng bằng đá lẫn gạch, mái lợp tôn, không có trần, giường nằm cho tù nhân cũng được xây bằng đá, mặt láng xi măng, mép ngoài được gắn hệ thống cùm chân dọc theo chiều dài của sàn.

Bên cạnh khu di tích nhà tù là nhà bảo tàng tổng hợp của tỉnh Sơn La, chủ yếu trưng bày nội dung về dân tộc, lưu giữ và trưng bày hàng ngàn di vật từ thời tiền sử, sơ sử, những hiện vật phản ánh nét văn hóa đặc sắc của 12 dân tộc anh em sống ở Sơn La. Đặc biệt, tại đây còn lưu giữ được bộ sưu tập sách chữ Thái cổ, Dao cổ với gần 1000 cuốn thuộc các thể loại như sử thi, trường ca, truyện thơ dân gian…

Bảo tàng tỉnh
Bảo tàng tỉnh

Bảo tàng hiện đã xây dựng được 3 phòng trưng bày với các chuyên đề phong phú, sinh động:

Tầng 1 là phòng trưng bày thời kỳ tiền sơ sử  Sơn La với nhiều hiện vật quý, những vật dụng cầm tay bằng đá, sắt, đồng có niên đại cách đây hàng nghìn năm được tìm thấy trong các hang động và di chỉ ở Chiềng Ơn, Pác Ma, và khu vực lòng hồ sông Đà.

Tầng 2 là phòng trưng bày Bác Hồ với các dân tộc Sơn La.

Cuối cùng tại tầng 3, du khách sẽ được tham quan phòng trưng bày giới thiệu đặc trưng văn hóa 12 dân tộc Sơn La. Tại đây lưu giữ những hiện vật giúp du khách có thêm những kiến thức về đời sống văn hóa, sản xuất, sinh hoạt của các tộc người cùng sinh sống trên mảnh đất này thông qua các hiện vật được trưng bày sinh động như: Đồ gốm, đồ trang sức, khung dệt thổ cẩm, trang phục…

Hiện vật về  đặc trưng văn hóa 12 dân tộc Sơn La
Hiện vật về  đặc trưng văn hóa 12 dân tộc Sơn La

Đến với di tích nhà tù Sơn La,  du khách sẽ chứng kiến hoàn cảnh sống cơ cực của tù nhân, càng khâm phục ý chí kiên cường của họ trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù dân tộc. Bên cạnh đó, du khách còn được tìm hiểu những nét văn hóa độc đáo của các dân tộc hoặc có những giây phút thảnh thơi khi đi dạo trên những con đường rợp bóng cây bên ngoài nhà ngục, phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh thị xã Sơn La đang đổi mới đi lên.

 

Khách sạn gần Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La

Xem tất cả (32)
Mộc Châu Được gợi ý
8.1 Rất tốt
Mộc Châu
9.0 Tuyệt vời
 

Top điểm du lịch xung quanh Nhà Tù Và Bảo Tàng Sơn La (25)

Xem tất cả (25)
Sơn La Sơn La Thành phố Sơn La, Tỉnh Sơn La, Việt Nam
Đồn Mộc Lỵ Đồn Mộc Lỵ Sơn La, Việt Nam
Bản Mòng Bản Mòng xã Hua La, thị xã Sơn La
Cụm du lịch Sông Đà Cụm du lịch Sông Đà Sơn La, Việt Nam
Bản Hìn của người Thái Bản Hìn của người Thái Sơn La - Sơn La - Việt nam

Xem thêm về Du Lịch Mộc Châu

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Mộc Châu

Mộc Châu được ví như Đà Lạt của Tây Bắc, đi du lịch Mộc Châu vào mùa hè hay mùa đông, ngày sương mù trắng núi hay ngày nắng trải vàng mơ trên rừng đều khiến du khách ngẩn ngơ về vẻ đẹp thiên nhiên của Mộc Châu.
Mộc Châu
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.