Support:(+84) 903 662 420

Hồ Phú Ninh

Tp Tam Kỳ, Quảng Nam, Việt Nam văn hoá được yêu thích tại Tam Kỳ, Quảng Nam
 
 

Hồ Phú Ninh

Nằm cách thị xã Tam Kỳ 7 km về phía tây, hồ Phú Ninh là công trình thuỷ lợi có sức chứa gần nửa tỷ mét khối nước, với diện tích mặt hồ rộng 3.433ha cùng 23.000ha rừng phòng hộ và 30 đảo, bán đảo nhỏ xinh đẹp
 
 

Giới thiệu Hồ Phú Ninh

 
Hồ Phú Ninh

Hồ Phú Ninh là một hồ chứa nước nhân tạo, nằm cách thành phố Tam Kỳ khoảng 7 km về phía Tây thuộc địa phận huyện Núi Thành và huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam, cách TP. Đà Nẵng (có sân bay quốc tế) khoảng 70 km, cách sân bay Chu Lai của tỉnh Quảng Nam khoảng 15 km. Hồ Phú Ninh từng là công trình thủy lợi lớn nhất miền Trung, khi khánh thành là hồ lớn thứ hai Việt Nam, chỉ sau hồ Dầu Tiếng tại tỉnh Tây Ninh và đã được công nhận là di tích lịch sử-danh thắng cấp quốc gia.

 Du khách đi câu cá tại Hồ Phú Ninh
Du khách đi câu cá tại Hồ Phú Ninh

Hồ Phú Ninh là công trình thủy lợi quy mô lớn, với diện tích mặt nước 3.433 ha và 23.000 ha rừng phòng hộ. Hồ có sức chứa 344 triệu m³ nước phục vụ tưới tiêu cho 23.000 ha lúa và hoa màu thuộc các huyện Phú Ninh, Núi Thành, Thăng Bình, Quế Sơn, thành phố Tam Kỳ và một phần diện tích của huyện Duy Xuyên. Trong lòng hồ Phú Ninh có suối nước khoáng nóng. Mỗi năm Hồ Phú Ninh cho thu hoạch hơn 80 tấn cá các loại. Đập chính được làm bằng đất nện lát đá bề mặt với chiều cao tính từ chân đập là 36 m, chiều dài đập là 360 m. Tổng chiều dài tuyến kênh chính sau đập là 51,89 km, cùng với chiều dài kênh cấp I: 183,1 km, kênh cấp II, III: 244,2 km. Công trình được xây dựng vào năm 1977 và chính thức đưa vào sử dụng năm 1986.

Trong hồ có khoảng 30 đảo nhỏ với cảnh quan đẹp đang được đầu tư phát triển du lịch. Tổng diện tích rừng phòng hộ của Hồ Phú Ninh là 23.409ha, nằm trong diện tích của huyện Phú Ninh và huyện Núi Thành. Theo số liệu chi cục kiểm lâm Tỉnh Quảng Nam (năm 2000), khu vực rừng phòng hộ Phú Ninh có 15.768 ha rừng, trong đó 1.500 hà rừng trồng. Vùng phòng hộ có 34 loài thú, 26 loài bò sát và 14 loại động thực vật được ghi vào sách đỏ Việt Nam, là nơi bảo tồn hàng trăm loài thực vật và dược liệu quý, với hệ động thực vật phong phú. Giữa hồ có nguồn nước khoáng thiên nhiên chứa hàm lượng khoáng chất cao, có tác dụng chữa bệnh, đang được khai thác thương mại. Trước khi chặn dòng làm hồ, suối nước nóng này tự phun lên cao hơn mặt đất chừng 3m với nhiệt độ đạt 60 đến 70oC, công suất đạt 100m3/ngày.

Dưới đây là một số hình ảnh mà nhóm nhiếp ảnh Hội VHNT thành phố Tam Kỳ ghi lại trong chuyến dã ngoại sáng nay 27/5/2012.

 MỘT GÓC HỒ PHÚ NINH
 MỘT GÓC HỒ PHÚ NINH

Du khách nghỉ ngơi sau giờ đi thăm quan
Du khách nghỉ ngơi sau giờ đi thăm quan

Tác nghiệp...
Tác nghiệp...

Niềm vui thắng lợi
Niềm vui thắng lợi

Câu cá bống
Câu cá bống

Hội viên nhiếp ảnh tại  TP Tam Kỳ
Hội viên nhiếp ảnh tại  TP Tam Kỳ

Thành quả của buổi đi câu
Thành quả của buổi đi câu

Sau những phút thư giãn ...
Sau những phút thư giãn ...

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (14)
Tam Kỳ
9.3 Tuyệt vời
Tam Kỳ
8.0 Rất tốt
Tam Kỳ
8.2 Rất tốt

Xem thêm về Du Lịch Hội An

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hội An

Di sản văn hóa thế giới Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Sự tồn tại một đô thị như Hội An là trường hợp duy nhất ở Việt Nam và cũng hiếm thấy trên thế giới.
Hội An
 

Chỗ nghỉ gần Hồ Phú Ninh

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.