Support:(+84) 903 662 420

Đền thờ Đội Cấn

phường Hoàng Văn Thụ, Thái Nguyên Di tích lịch sử được yêu thích tại Thái Nguyên, Thái Nguyên
 
 

Đền thờ Đội Cấn

Đền thờ nằm trên đồi lịch sử Đội Cấn tại trung tâm thành phố Thái Nguyên, thuộc phố Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên, do nhân dân Thái Nguyên dựng lên trước Cách mạng tháng Tám thờ Đội Cấn, lãnh tụ Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên và các nghĩa quân của ông. Trong kháng chiến chống Pháp, ngôi đền bị san phẳng, năm 2002 đã được tỉnh Thái Nguyên trùng tu xây dựng.
 

Giới thiệu Đền thờ Đội Cấn

 
Đền thờ Đội Cấn

Không gian xanh mát tại đền thờ
Không gian xanh mát tại đền thờ

Lịch sử: Đền thờ Đội Cấn do nhân dân Thái Nguyên dựng lên trước Cách mạng tháng Tám. Trong kháng chiến chống Pháp, ngôi đền bị san phẳng, năm 2002 đã được tỉnh Thái Nguyên trùng tu xây dựng.

Tĩnh mịch và thoáng đãng
Tĩnh mịch và thoáng đãng

- Không gian: Đền thờ Đội Cấn có không gian yên tĩnh và thoáng đãng. Bao quanh đền là khung cảnh thiên nhiên hiện lên thanh bình và êm ả. Đến đây, bạn có thể vừa hồi tưởng lại những trang lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, vừa thư giãn và thả lỏng mình sau bao ngày làm việc vất vả.

Toàn cảnh đền thờ
Toàn cảnh đền thờ

Đặc điểm nổi bật:

Đền  thờ Đội Cấn - lãnh tụ Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên và các nghĩa quân của ông. Đội Cấn tên thật là Trịnh Văn Đạt (1881 - 1919), sinh tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Yên, nay thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Ông là người lãnh đạo binh lính Thái Nguyên khởi nghĩa chống thực dân Pháp. Cụm di tích gắn với Cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên 1917 đã được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1997.

Ngày nay, đài tưởng niệm ghi danh, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ Thái Nguyên là một công trình kiến trúc hiện đại trang nghiêm trong quần thể Đội Cấn.

Khuôn viên trước đền
Khuôn viên trước đền

Các dịch vụ liên quan: Hệ thống nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, quán ăn, khu vui chơi, quán bar, karaoke, café, trung tâm thẩm mỹ,…trong trung tâm thành phố chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi du khách.

Các địa điểm du lịch ở gần: Sau khi tham quan đền thờ Đội Cấn, bạn có thể tiếp tục khám phá các địa điểm du lịch hấp dẫn khác như Chùa Đông Cao, Chùa Phù Liễn, Bảo tàng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, Hang Phượng Hoàng, Suối Mỏ Gà,…

Đền thường mở cửa vào mùng 1 và 15 hàng tháng
Đền thường mở cửa vào mùng 1 và 15 hàng tháng

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (12)
Thái Nguyên
8.3 Rất tốt
Thái Nguyên
8.4 Rất tốt
Thái Nguyên
8.4 Rất tốt

Điểm du lịch gần Đền thờ Đội Cấn

Xem tất cả (4)

Xem thêm về Du Lịch Thái Nguyên

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Thái Nguyên

Thái Nguyên là một tỉnh ở Đông Bắc Việt Nam, tiếp giáp với thủ đô Hà Nội. Do vị trí địa lý thuận lợi, Thái Nguyên trở thành một trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực Đông Bắc hay cả Vùng trung du và miền núi phía Bắc
Thái Nguyên

Chỗ nghỉ gần Đền thờ Đội Cấn

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.