Support:(+84) 903 662 420

Chùa Bà Bình Dương

Thủ Dầu Một , Bình Dương, Việt Nam văn hoá được yêu thích tại Thủ Dầu Một, Bình Dương
 
 

Chùa Bà Bình Dương

Khi đến Bình Dương du lịch vào mùa lễ hội, bạn sẽ được giới thiệu về địa danh nổi tiếng Chùa Bà. Chùa Bà Bình Dương nằm ngay thị trấn Thủ Dầu Một, được các người Hoa xây dựng từ giữa thế kỷ 19. Chùa Bà thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu – vị nữ thần được người dân Châu Á tôn kính thờ phụng
 

Giới thiệu Chùa Bà Bình Dương

 
Chùa Bà Bình Dương

Chen chân “thỉnh lộc Bà” ở chùa Bà Bình Dương

Rằm tháng Giêng âm lịch hằng năm, lễ hội lớn nhất của chùa Bà (Thủ Dầu Một – Bình Dương) thu hút hàng vạn người tham gia. Mọi năm, từng hàng dài người xếp hàng chờ “thỉnh lộc Bà” và năm nay không là ngoại lệ.

Cao điểm là đêm 14 tháng Giêng, người dân vào lễ bái trong chính điện và chiều ngày Rằm tháng Giêng, kiệu Bà diễu hành qua các con phố. Chỉ trong hai ngày này nhưng lượng du khách đổ về chùa Bà lên đến hàng vạn người.

Theo ghi nhận của chúng tôi, lễ hội chùa Bà năm nay diễn ra trật tự. Ban tổ chức bố trí lực lượng cùng với hệ thống loa phát thanh và đội trật tự nhắc nhở, lưu ý người đi lễ chùa thường xuyên. Các loại hàng hóa bán đều phải niêm yết giá. Và cũng không thấy có xe biển số xanh tham gia lễ hội.

Mua "Cây cành vàng lá ngọc" để lễ chùa
Mua "Cây cành vàng lá ngọc" để lễ chùa

Tuy nhiên, khi vào gian chánh điện thì khá ngộp với lượng người đi cúng lễ, hàng người xếp hàng chờ được “thỉnh lộc Bà”.

“Lộc” là những cây nhang lớn và những cái đèn lồng phất giấy. Việc thỉnh lộc bằng đèn, nhang có ý nghĩa là mang ánh sáng vào hương thơm, tượng trưng cho sự hanh thông, sáng sủa và danh giá cùng những may mắn cho gia đình.

Trong chùa Bà thường có những lồng đèn phất giấy hình khối tròn như quả dưa hoặc như quả bí do bá tánh cúng. Sau lễ những đèn ấy được đem hỏa thiêu, còn những đèn nhang để bá tánh thỉnh lộc. Phần đèn có khoảng trên dưới 150 cái để người thỉnh lộc, phần nhang thì tùy hoàn cảnh, ít nhiều không hạn định.

Trưởng ban tổ chức lễ hội, ông Lưu Cam cho biết: “Rút kinh nghiệm từ các mùa lễ trước, năm nay Ban tổ chức đã bố trí hệ thống camera tại điện Bà để đề phòng nạn móc túi. Đồng thời, BTC cũng kiên quyết dẹp bỏ nạn sư giả và ăn xin để xóa bỏ những hình ảnh không đẹp tồn tại ở lễ hội chùa Bà từ nhiều năm nay”.

Khách đến viếng chùa Bà
Khách đến viếng chùa Bà

Chuẩn bị nhang đèn vào cúng Bà
Chuẩn bị nhang đèn vào cúng Bà

Nhiều du khách mang heo quay đến cúng Bà
Nhiều du khách mang heo quay đến cúng Bà

​Phát phong bì lì xì lấy lộc
Phát phong bì lì xì lấy lộc

Chen nhau đem lễ vật cúng Bà
Chen nhau đem lễ vật cúng Bà

Ghi tên mình cúng cầu an
Ghi tên mình cúng cầu an

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (23)
Thủ Dầu Một
8.3 Rất tốt
Thủ Dầu Một
8.8 Rất tốt
Thủ Dầu Một
8.0 Rất tốt

Điểm du lịch gần Chùa Bà Bình Dương

Xem tất cả (0)
Làng sơn mài Tương Bình Hiệp
Làng sơn mài Tương Bình Hiệp Thủ Dầu Một, Bình Dương
Khu du lịch Đại Nam
Khu du lịch Đại Nam Thủ Dầu Một, Bình Dương
Chùa Tây Tạng
Chùa Tây Tạng Thủ Dầu Một, Bình Dương

Chỗ nghỉ gần Chùa Bà Bình Dương

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.