Món ăn ngon nên thử tại quần đảo Bà Lụa: Bạch tuộc nướng muối ớt
Tuy không phải là đặc sản, nhưng bạch tuộc biển Bà Lụa lại to và ngon hơn nhiều vùng khác. Cũng vì thế mà những món ăn làm từ bạch tuộc như bạch tuộc nướng muối ớt rất được du khách ưa chuộng. Bạch tuộc sau khi sơ chế sẽ được ướp với ớt xay nhuyễn, bột ngọt và tiêu. Khi đã thấm gia vị, quết thêm lớp dầu ăn rồi đưa bạch tuộc lên nướng trên bếp than đang đỏ lửa. Người chế biến cần trở đi trở lại hai mặt của bạch tuộc cho chín đều, khi đã có mùi thơm là có thể dùng được. Bạch tuộc đạt chuẩn có độ chín giòn, dai, ngon nhất khi ăn kèm với rau răm.
Món ăn ngon nên thử tại quần đảo Bà Lụa: Nhum biển nướng mỡ hành
Có nhiều cách chế biến nhum biển như nấu cháo, ăn sống trộn mù tạt, trộn trứng hấp cách thủy, nhưng đặc sắc nhất vẫn là nướng mỡ hành. Nhum sau khi vớt từ biển lên đem rửa sạch, tách đôi bằng kéo, cho ít mỡ hành vào nhum rồi nướng trên bếp than hồng. Khi thịt nhum bắt đầu chuyển dần sang màu vàng, hương thơm của mỡ hành tỏa lên thơm phức là món ăn đã dùng được rồi đó. Món nhum biển nướng mỡ hành ngon nhất khi dùng ăn kèm với chút muối tiêu chanh.
Món ăn ngon nên thử tại quần đảo Bà Lụa: Lẩu cá bống mú
Một trong những đặc sản chớ nên bỏ qua trong danh sách mà kinh nghiệm du lịch quần đảo Bà Lụa gợi ý cho bạn là: Lẩu cá bống mú. Cá để chế biến lẩu đều phải còn tươi ngon, nguyên nhớt được đánh bắt trong những chuyến ra khơi từ sáng sớm. Thịt cá bống mú có vị ngọt thanh, khi thả vào nồi lẩu săn lại nhanh chóng kèm theo mùi thơm khó cưỡng lại. Ngoài ra cá bống mú cũng có thể chế biến thành những món ngon khác như chiên, hấp, nướng … hay món cá bống mú chưng tương.
Món ăn ngon nên thử tại quần đảo Bà Lụa: Hải sâm xào
Giống như nhum biển, hải sâm cũng là một loại hải sản quý hiếm đắt tiền. Tuy nhiên khi đến Bà Lụa, bạn sẽ được thưởng thức hải sâm như một món ăn “bình dân” đó. Cách chế biến hải sâm không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự mình chế biến ngoài trời mà không cần phải tới các nhà hàng sang trọng. Hải sâm chỉ cần cạo sạch nhớt rồi thái lát là có thể làm thành các món ngon như xào, nướng hay hấp đều rất ngon.
Ngoài ra, bạn có thể tự mình làm ngư dân, tự bắt hải sản. Sau khi tự mình bắt những chú ốc, chú ngao hay những chú sò… bạn có thể tự mình nướng chúng ngay trên biển và thưởng thức chúng ngay tại không gian hoang sơ nhất.
Sò nướng
Ngoài ra, người dân trên đảo còn bán cháo hải sản và mực nướng sa tế. Đây là những món ăn đặc biệt nhất tại đây mà các bạn nên thử. Đồ ăn rất tươi và giá cả cực kỳ phải chăng, như mực nang khoảng 200.000 VNĐ/1 kg.
Mực nướng quần đảo Bà Lụa
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.
CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM
Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Số ĐKKD: 0108370327
Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.
Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.
GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ
Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.