Lẩu lòng bò là cái tên còn khá lạ lẫm với nhiều người dân đất Hà Thành. Vài năm trở lại đây, những quán lẩu lòng bò xuất hiện, trở thành món ăn ưa thích đặc biệt của phái mày râu, vừa dinh dưỡng lại thích hợp lai rai nhậu trong những ngày đông lạnh giá.
Nồi lẩu đặc trưng ở bộ lòng bò và nước dùng đi kèm. Để có một đĩa lòng bò ngon, phải chú ý đặc biệt đến khâu chọn mua. Thường thì chủ quán tìm đến tận lò giết mổ để lấy hàng, như vậy mới đảm bảo độ tươi ngon và an toàn của nguyên liệu.
Lòng bò ướp cùng tiêu, quế, hồi thơm lừng và đậm vị, không nên nhúng quá lâu để tránh bị dai
Lòng bò nhúng lẩu ngon nhất là loại lòng non, phần đầu cuống, tránh lòng già sẽ dai và không thơm ngon bằng. Lòng là bộ phận nhạy cảm trong nội tạng, cũng là thứ quyết định đến chất lượng nồi lẩu nên phải làm rất kỹ. Sau khi làm sạch với muối hạt, giấm hoặc chanh tươi, lòng bò được trần qua nước nóng, thái khúc vừa ăn và tẩm ướp gia vị.
Nước dùng được xem là linh hồn của nồi lẩu, và đặc trưng quan trọng để phân biệt lẩu lòng bò với các loại khác. Để nấu nước dùng, người ta thường chọn xương ống bò, ninh trong khoảng 8 tiếng đồng hồ để mềm nhừ và chiết ra nước cốt từ tận trong tủy mới đảm bảo độ ngậy, thơm và ngọt của nước.
Sau khi lọc ra phần nước cốt nêm thêm các loại gia vị đặc trưng bao gồm nước cốt me, hồi, quế, hành khô giã nhỏ, gừng, cà chua, nấm hương… Tất cả hòa quyện trong phần nước nguyên chất của xương ống tạo nên hương vị hấp dẫn khó cưỡng cho món ăn.
Bạn có thể gọi thêm gầu bò, sách hay đuôi bò ăn kèm
Lòng bò dai giòn, béo ngậy, nóng hổi chấm muối vắt chanh hay mắm ớt ăn rất sướng miệng. Vị chua của cà chua, cốt me quyện hòa cùng vị ngọt của xương, cay thơm của gừng, vị nồng của nấm… nhúng cùng với rau cải, cần, muống, bắp cải, mồng tơi… tạo thành món ăn lạ miệng, thơm ngon, đậm đà và giàu dinh dưỡng.
Thực khách có thể gọi thêm đĩa nạm bò, gầu bò, hay gân bò để ăn cùng. Lẩu lòng bò giàu protein, giàu chất sắt, bổ sung magie, kẽm và năng lượng, là lựa chọn tuyệt vời cho bữa tối của gia đình hoặc các buổi tụ tập bạn bè ngày cuối năm. Lẩu lòng nóng hổi nhâm nhi cùng chén rượu cay nồng, rất đưa đẩy và hợp vị, làm lưu luyến những ai đã từng một lần thưởng thức.
Đến quán lẩu lòng bò, bạn có thể chọn nhiều món khác như óc bò hấp ngải cứu, canh tim bò nâu cuống họng, sách bò xào giá đỗ và khế, canh tiết bò hay đuôi bò hầm ngải cứu…
Tại Hà Nội, các bạn có thể thưởng thức món lẩu lòng bò ở các địa chỉ:
- Quán lẩu bò 285 Âu Cơ, 61 Đại Cồ Việt.
- Lẩu lòng bò đặc biệt tại Nhà hàng Nhật Bản Takebo, 112 Linh Lang, Cống Vị, Ba Đình.
- Lẩu bò tứ quý, Ngõ 36, Xuân La, Tây Hồ, đối diện đại học Nội Vụ Hà Nội.
- Quán lòng bò 10 món, số 1 Trần Quốc Hoàn, quận Cầu Giấy.
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.
Hơn 8 Năm kinh nghiệm
Ưu đãi giá tốt cho khách hàng
Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng
Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm
Phục vụ 10.000 khách/tháng
Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam
Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.
Số ĐKKD: 0108370327
Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.
Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.
Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.
Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.
Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.
Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.
Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.