Đà Nẵng núi chân du khách không chỉ bởi cảnh đẹp của biển, núi, rừng ... mà còn bởi những món ngon đậm đà hương vị miền trung. Nếu một lần đến Đà Nẵng du khách không nên bỏ lỡ những món ngon dưới đây.
Bánh tráng thịt heo - Món ngon đặc trưng của Đà Nẵng
Đến Đà Nẵng nếu bạn hỏi ai đó về Đặc sản nối tiếng nhất Đà Nẵng, thì bạn chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời là Bánh tráng cuốn thịt heo, đây là món ăn đặc trưng của người Đà Nẵng, mà bất cứ ai đến Đà Nẵng cũng phải thử món đặc sản này một lần,
Bánh tráng thịt heo Đà Nẵng - Đặc sản Đà Nẵng hấp dẫn nhất
Bánh tráng thịt heo thuộc “họ” nem cuốn mà ở nước ta vùng miền nào cũng được ưa chuộng. Nhưng bánh tráng thịt heo Đà Nẵng với mùi vị, nước chấm đặc trưng và cách ăn độc đáo, đã làm nên sự hấp dẫn riêng cho văn hóa ẩm thực Đà Nẵng.
Bánh tráng cuốn thịt heo luôn ăn kèm với rất nhiều loại rau sống.
Bê thui Cầu Mống: Rất nhiều nơi như Đà Nẵng, Hội An, Tam Kỳ đều có phục vụ món bê thui, nhưng chỉ có ở những hàng quán bán bê thui tại Cầu Mống là nơi khách sành ăn tìm đến nhiều nhất.
Bê thui Cầu Mống.
Hải sản tươi ngon: Sẽ thật là thiếu sót nếu như đến du lịch tại thành phố biển như Đà Nẵng mà lại bỏ qua cơ hội thưởng thức những món hải sản phong phú, hấp dẫn, hải sản ở Đà Nẵng rất tươi ngon và giá cả phải chăng.
Khám phá các loại hải sản ở Đà Nẵng.
Hải sản tươi sống Đà Nẵng.
Mì Quảng: Mì quảng có nhiều loại như mì gà, mì tôm, mì thịt, mì trứng, mì bò, mì sứa, mì cá lóc… mỗi loại có một hương vị đặc trưng riêng. Ăn mì Quảng nhất định phải có các loại rau sống như cải con, búp chuối thái mỏng... ngoài ra không thể thiếu dĩa ớt xanh, đậu phụng quê rang, bánh đa, miếng chanh và chén nước mắm nguyên chất.
Mì Quảng Đà Nẵng.
Ram cuốn cải: Ram cuốn cải là món ăn dân dã tại Đà Nẵng, bán nhiều trong chợ hay những quán vỉa hè. Mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng một ngón tay thườn được ăn kèm với bánh tráng, đu đủ, cà rốt ngâm chua, dưa leo chẻ mỏng.
Ram cuốn cải.
Bún mắm nêm: Tô bún mắm Đà Nẵng ghi dấu ấn bằng thứ mắm nêm mặn mòi làm từ cá biển, những miếng thịt heo quay giòn rụm, vị thanh mát của rau và cay nồng của ớt. Ngoài ra còn có cả nem chua, ba chỉ luộc, tai heo, mít non và chả bò hấp dẫn.
Bún mắm nêm Đà Nẵng.
Bánh xèo: Bánh xèo Đà Nẵng không nhỏ quá và cũng không lớn quá, chỉ riêng một kích cỡ vừa ăn. Bánh xèo ở Đà Nẵng được làm tự bột gạo xay có thêm lòng đỏ trứng và bột nghệ, đúc trên chảo nóng.
Bánh xèo Đà Nằng.
Bún chả cá: Đây là món quà sáng ngon có tiếng của ẩm thực Đà Nẵng, một tô bún chả cá gồm có chả cá, su hào, bí đỏ, măng tươi, chút ruốc heo, hành và cà chua thật ngon mắt.
Bún chả cá Đà Nẵng.
- Đường Lê Duẩn: bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm..
- Đường Nguyễn Chí Thanh: Cao lầu và cơm gà..
- Đường Phan Chu Trinh: chè,...
- Đường Hải Phòng: Mì quảng, bún mắm, bánh tráng cuốn thịt heo
Bài viết được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung của Dulich24.com.vn nếu có sai xót, xin vui lòng thông báo cho chúng tôi.
CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM
Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Số ĐKKD: 0108370327
Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.
Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.
GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ
Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.