(+84) 903 662 420

Động Hua Mạ

Ba Bể - Bắc Kạn - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Ba Bể, Bắc Kạn
 
 

Động Hua Mạ

Động Hua Mạ thuộc khu vực xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
 

Giới thiệu Động Hua Mạ

 
Động Hua Mạ

Vị trí: Động Hua Mạ thuộc khu vực xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Ðặc điểm: Là một động đẹp quần thể danh thắng Hồ Ba Bể. "Hua Mạ”, tiếng địa phương có nghĩa là đầu ngựa. Từ Hồ Ba Bể, du khách có thể đi bất kỳ phương tiện gì đến động. Từ mặt đường du khách leo núi mất 300 mét là đến hang động. Cửa động rộng 3 mét, cao 5 mét.

Khi bước chân vào hang, ngay lập tức du khách sẽ cảm thấy rất khoan khoái, dễ chịu. Bởi khí hậu nơi đây thật mát mẻ, trong lành. Cùng với sự tác động của khí hậu, cảnh quan trong lòng động Hua Mạ sẽ làm mê lòng du khách. Đó là những nhũ đá muôn hình vạn trạng.

Bên này động là thầy trò Đường Tăng đi thỉnh kinh, bên kia là hình tháp bút, hình bông hoa sen, đầu trâu mặt ngựa. . . các nhũ đá trắng, đen ánh lên các màu lung linh huyền ảo từ phía trên hang động rủ xuống mặt đất những nhũ đá, tạo ra cảm giác rất thú vị. Đặc biệt lòng hang rất rộng, khoảng 1ha. Vòm hang cao khoảng 10 mét, chiều sâu trên 500 mét tạo ra một không gian thoáng đãng, là nơi lý tưởng cho du khách nghỉ ngơi khi mệt mỏi.

Động Hua Mạ được người dân biết đến từ rất sớm. Theo thuyền thuyết dân gian kể rằng: Một lần, nhà vua vi hành qua khu vực gần động, ngựa không thể qua được suối. Nhà vua bèn xuống ngựa hỏi bà con dân bản thì được biết: đây là khu vực "Lèo Pjèn” có nghĩa là nơi ma thiêng nước độc. Chập tối ở trong hang thường phát ra tiếng kêu thảm thiết đó là hồn ma của những người dân lương thiện bị giặc giết, nay oan ức kêu than. Nghe nói vậy, nhà vua liền dừng chân sai quân lính lập ngôi chùa tại hang Thẩm Thinh để nhờ Phật Quan Âm Bồ Tát giải oan cho những oan hồn được siêu thoát lên thiên đường. Sau khi lập ngôi chùa được ba ngày, người dân nơi đây không còn nghe thấy tiếng kêu trong hang vọng ra nữa. Tiếp đó, vua sai quân lính vào đập cửa hang để ngồi tụng kinh. Ngày nay, hang động vẫn còn nguyên ngai vàng của vua ngồi.
Cùng với động Hua Mạ, đến với hồ Ba Bể du khách sẽ được chứng kiến nhiều cảnh đẹp thần tiên khác và thưởng thức những món ăn ngon mang đạm tính dân tộc của địa phương.

 

 
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (16)
Ba Bể
9.4 Tuyệt vời
Ba Bể
9.3 Tuyệt vời
Ba Bể
9.2 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (9)

Xem thêm về Du Lịch Bắc Kạn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bắc Kạn

Tận hưởng bầu không khí trong lành ở hồ Ba Bể, hòa mình vào thiên nhiên của đất trời Bắc Kạn là một trong những cách để bạn tránh xa những ồn ào của phố thị.
Bắc Kạn

Chỗ nghỉ gần Động Hua Mạ

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.