(+84) 903 662 420

Cầu Rạch Miễu

Châu Thành - Bến Tre - Việt nam Thắng cảnh được yêu thích tại Châu Thành, Bến Tre
 
 

Cầu Rạch Miễu

Cầu bắc qua sông Tiền, trên quốc lộ 60, nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, đầu cầu phía Bắc nằm trên địa bàn phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đầu cầu phía Nam nằm trên địa bàn xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do Việt Nam tự đầu tư, thiết kế và xây dựng, có ý nghĩa qua trọng trong việc giúp tỉnh Bến Tre thoát khỏi thế cô lập về giao thông đường bộ, vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.
 

Giới thiệu Cầu Rạch Miễu

 
Cầu Rạch Miễu

Cầu Rạch Liễu

Cầu bắc qua sông Tiền, trên quốc lộ 60, nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, đầu cầu phía Bắc nằm trên địa bàn phường 6, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang, đầu cầu phía Nam nằm trên địa bàn xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Đây là cây cầu dây văng đầu tiên do Việt Nam tự đầu tư, thiết kế và xây dựng, có ý nghĩa qua trọng trong việc giúp tỉnh Bến Tre thoát khỏi thế cô lập về giao thông đường bộ, vươn lên phát triển kinh tế - xã hội.

Có tổng chiều dài 8.331m, kể cả đường dẫn hai đầu cầu, phần cầu chính có tổng chiều dài 2.868m, gồm 3 cầu: cầu số 1 (cầu chính) có kết cấu dây văng nằm trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, bắc qua cù lao Thới Sơn, gồm 3 nhịp: 117m - 270m - 117m, chiều cao tĩnh không thông thuyền 37,5m, cầu số 2 và số 3 có kết cấu dầm bê tông cốt thép dự ứng lực thi công theo phương pháp đúc hẫng cân bằng, nằm trên địa bàn tỉnh Bến Tre, dài 990m gồm các nhịp có chiều dài tới 90m, chiều cao tĩnh không thông thuyền là 7m, các nhịp cầu dẫn là nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực chiều dài mỗi nhịp 40m.

Cầu Rạch Liễu bắc ngang sông
Cầu Rạch Liễu bắc ngang sông

Chiều rộng mặt cầu 12m, phần cầu dây văng rộng 15m, bao gồm 4 làn xe: 2 làn xe ô tô, 2 làn xe máy lưu thông 2 chiều và có phần đường dành cho người đi bộ, tải trọng cầu 30 tấn.Ngày 30/4/2002, Bộ Giao thông - Vận tải tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu Rạch Miễu và khánh thành ngày 19/1/2009, kết thúc quá trình hơn 6 năm xây dựng với nhiều biến cố, tai tiếng và nhiều lần lỗi hẹn.

Người dân đi lại thuận tiện hơn nhờ có cây cầu
Người dân đi lại thuận tiện hơn nhờ có cây cầu

Cầu Rạch Miễu được xem là cây cầu huyết mạch cho sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bến Tre. Rất khó có cây cầu nào như cầu Rạch Miễu, đứng trên cầu mà hướng về biển Đông sẽ bắt gặp bốn cù lao “chụm đầu” lại, hợp thành “Tứ linh” giữa sông nước mênh mông. Khen ai khéo đặt tên cồn để có được một bộ “Tứ linh”: Long, Lân, Quy, Phụng. Mỗi cù lao đều có nét đặc thù, mang sắc thái riêng tạo nên một quần thể sinh động.

Vừa hết đoạn dây văng, cầu Rạch Miễu đổ xuống cồn Lân, còn gọi là cù lao Thới Sơn. Nhìn lên bản đồ, cù lao Thới Sơn như thể “long chầu” trong cung đình Huế, Thới Sơn đang sở hữu bốn cái “nhất”: tuổi đời cao nhất, diện tích lớn nhất, cũng được coi là đẹp và hài hòa nhất trong “Tứ linh”. Lịch sử mở đất của Thới Sơn thật hào hùng, có thể nói mỗi mảnh vườn, con rạch Thới Sơn đều ghi dấu chiến công của người anh hùng áo vải Nguyễn Huệ tiêu diệt 5 vạn quân Xiêm. Sang thế kỷ XX, nơi đây lại ghi đậm chiến công của các “dũng sĩ diệt Mỹ” trên vành đai Bình Đức nổi tiếng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Nằm kế cạnh cồn Lân là cồn Phụng, còn gọi là cù lao Tân Vinh, nơi có di tích đạo Dừa do Nguyễn Thành Nam lập nên từ những năm 60 thế kỷ XX. Trong “Tứ linh”, chỉ có cồn Thới Sơn và cồn Phụng là có đờn ca tài tử. Thiên nhiên lại khéo sắp đặt khi hai đầu cồn Thới Sơn và cồn Phụng hướng về cồn Rồng, phía xa bên kia của sông Tiền, người đời gọi là cù lao Tân Long. Cù lao Tân Long hình thành đã lâu, nhưng chỉ được khai thác chừng trăm năm nay. Để tránh bom đạn trong chiến tranh, người Bến Tre đã đến đây sinh sống và ngày nay Tân Long trở thành đơn vị hành chánh của thành phố Mỹ Tho thuộc tỉnh Tiền Giang. Người em út trong “Tứ linh” là cồn Quy, mới được khai phá từ những năm 60 của thế kỷ XX, vẫn còn dấu vết hoang sơ, nhưng không kém phần hấp dẫn đối với du khách.

Cầu Rạch Miễu chính thức được đưa vào sử dụng, sẽ xóa đi cảnh ngăn sông cách trở của Bến Tre, là điều kiện để cho tỉnh phát triển thuận lợi hơn. Nhưng khi đường cao tốc từ thành phố Hồ Chí Minh về miền Tây đưa vào vận hành và cùng vài thứ khác nữa, lúc ấy Bến Tre mới thật sự trở thành “lá phổi” lý tưởng cho thành phố và các khu công nghiệp trong những ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ, ngày tết.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (20)
Châu Thành
9.3 Tuyệt vời
Châu Thành
9.4 Tuyệt vời
Giồng Trôm
9.0 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (11)
Cồn Tiên
Cồn Tiên Châu Thành, Bến Tre
Cồn Qui
Cồn Qui Châu Thành, Bến Tre
Cồn Phụng
Cồn Phụng Châu Thành, Bến Tre

Xem thêm về Du Lịch Bến Tre

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bến Tre

Sông nước miền Tây với nhiều nét quyến rũ của cánh đồng bát ngát, dòng sông thơ mộng và nhiều món đặc sản hấp dẫn. Một chuyến du lịch hè về miền Tây là trải nghiệm mà bạn nên thử. Hãy bắt đầu với Bến Tre, quê hương nổi tiếng của dừa.
Bến Tre

Chỗ nghỉ gần Cầu Rạch Miễu

 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.