(+84) 903 662 420

Suối Tiên

Phía Nam huyện Diên Khánh, Khánh Hòa Thắng cảnh được yêu thích tại Diên Khánh, Khánh Hòa
 
 

Suối Tiên

Suối bắt nguồn từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m. Trên suối có nhiều dấu vết mà người ta cho là của tiên để lại như: hồ Tiên, suối Tiên và bàn cờ Tiên.
 

Giới thiệu Suối Tiên

 
Suối Tiên

Du lịch suối tiên tỉnh Khánh Hòa...

Đặt chân đến đây, ta bắt gặp một hồ Tiên ngay dưới chân suối, đá bao quanh tạo thành một khoảng rộng như chiếc ao lớn, nước trong vắt, có thể nhìn thấy lớp cát trắng tận đáy, nước mát lạnh, chỉ cần ngồi trên tảng đá rợp bóng cây, bỏ chân xuống hay dùng tay tát nước rửa mặt, du khách sẽ cảm thấy tươi tỉnh ngay sau một chặng đường dài của chuyến đi.

Cách Nha Trang khoảng 23km về phía Tây Nam, phát nguyên từ đỉnh Hòn Bà có độ cao 800m, du khách có thể viếng suối Tiên bằng hai ngả: từ Suối Dầu lên hay từ xã Diên Phước tại ngã ba Bót Bà Lá rẽ vào, và ngày nay xã mới thành lập cũng mang tên dòng suối này - xã Suối Tiên.

​Là một trong những thắng cảnh của huyện Diên Khánh...
Là một trong những thắng cảnh của huyện Diên Khánh...

Là một trong những thắng cảnh của huyện Diên Khánh, nơi bây giờ còn lại một thành cổ, lưu dấu không biết bao nhiêu chứng tích đấu tranh dựng nước và giữ nước của nhân dân Khánh Hòa. Suối Tiên với nhiều cảnh lạ huyền bí mà từ rất lâu đời, người dân địa phương đã đặt cho nó cái tên này chứ không như các nơi khác vì nhu cầu lợi nhuận du lịch rồi cũng đặt tên suối Tiên này, ao Tiên nọ… Độ dốc của suối chảy qua các tảng đá tự nhiên, tác động với nhau thành một dòng suối tuyệt đẹp được chia làm thành hai nhánh nhỏ: Một chảy về hướng Bắc làm nguồn nước chủ lực cho cánh đồng lúa của các thôn Xuân Phú, Gò Cam, Phú Trường và một nhánh khác hướng về phía Đông, cũng là nguồn nước tưới cho những cánh đồng nhỏ lân cận rồi cuối cùng hòa nhập vào sông Suối Dầu chảy ra sông Cái, đổ về biển Nha Trang.

Suối Tiên với nhiều cảnh lạ huyền bí ...
Suối Tiên với nhiều cảnh lạ huyền bí ...

Vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ của suối Tiên...
Vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ của suối Tiên...

 

Điểm du lịch lý thú cho du khách...
Điểm du lịch lý thú cho du khách...

Càng leo lên cao, chắc chắn ta sẽ cảm thấy thú vị hơn với vẻ đẹp nguyên sơ, quyến rũ của suối Tiên. Đá tảng nằm ngổn ngang khắp suối, các hồ nước nhỏ nối nhau bằng một dòng chảy trong ngần, hai bên bờ là các tán cây cổ thụ tỏa rợp bóng râm, có đoạn hầu như ánh nắng khó mà len qua được, mang vẻ thâm u như một đoạn đường hầm. Cứ cách khoảng 15 - 20m lại có một thác nhỏ, dưới thác là một hồ nước nhỏ, đặc biệt hình tượng của đá rất muôn hình vạn trạng. Có tảng đá trũng xuống trông giống như một bàn chân, có nơi tạo thành các hốc sâu giống như một cái hang nhỏ gọi là động Tiên, đặc biệt có tảng, các vết nứt của đá hơi vuông vức mà các đường nét giống như một bàn cờ tướng, đồng thời, những thẹo lỗi của nó lại giống như các ly rượu. Vì có hồ Tiên, động Tiên, bàn cờ, ly rượu, bàn chân ông Tiên nên người đời mới đặt tên nơi đây là suối Tiên.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (289)
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.1 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (28)

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Chỗ nghỉ gần Suối Tiên

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.