(+84) 903 662 420

Lễ hội Lồng Tồng bản Pjoo

Na Rì - Bắc Kạn - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Na Rì, Bắc Kạn
 
 

Lễ hội Lồng Tồng bản Pjoo

Hàng năm, cứ đến ngày mồng 7 tháng Giêng, bà con lại nô nức đến với Lễ hội Lồng tồng bản Pjoo - xã Lam Sơn. Lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, mang những nét đẹp đặc trưng riêng để cầu mong cho con người có sức khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu.
 

Giới thiệu Lễ hội Lồng Tồng bản Pjoo

 
Lễ hội Lồng Tồng bản Pjoo


Mùa xuân là mùa của lễ hội. Những ngày đầu xuân hàng năm, một số địa phương thường tổ chức các lễ hội mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, mang những nét đẹp đặc trưng riêng để cầu mong cho con người có sức khỏe, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, bội thu. Lễ hội Lồng tồng bản Pjoo - xã Lam Sơn, huyện Na Rỳ là một trong những lễ hội như vậy.

 

Hàng năm, cứ đến ngày mồng 7 tháng Giêng, bà con lại nô nức đến với Lễ hội Lồng tồng bản Pjoo - xã Lam Sơn. Năm nay cũng vậy, ngay từ sáng sớm mồng 7, nhân dân trong xã và nhiều du khách gần xa đã nô nức đến với Lễ hội và cùng nhau dâng cỗ, thắp hương cầu lộc. Mâm cỗ cúng có đủ thành phần như: Xôi, thịt gà, bánh kẹo, hoa quả… được dâng lên thần núi, thần sông cùng những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, cầu mong cho con người sức khỏe, con trâu, con lợn béo tốt, mùa màng bội thu; nhân dân ấm no, hạnh phúc.

 

https://cdn.media.dulich24.com.vn/diemden/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-5261/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-2.gif

Tiếng trống khai hội nổi lên, báo hiệu một ngày hội xuân bắt đầu. Lễ hội Lồng Tồng Bản Pjoo luôn duy trì và phát huy được những nét đẹp truyền thống của các dân tộc ở nơi đây. Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi: Các diễn viên không chuyên đã thể hiện tài năng của mình qua những bài hát, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Tày, Nùng nơi đây; những câu hát sli, điệu lượn, lời cây đàn tính như lời mời khách chân tình, mộc mạc đến vui với lễ hội.

 

https://cdn.media.dulich24.com.vn/diemden/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-5261/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-3.gif

 

Tung còn cũng là một hoạt động đặc sắc của lễ hội; những quả còn được tung lên, người tung, người bắt, đó cũng là một phương thức thể hiện tình giao duyên của các chàng trai, cô gái Tày, Nùng. Những trận đấu bóng đá, kéo co, kéo cóc, đẩy gậy, bịt mắt đánh trống sôi nổi, lý thú đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo bà con. Các vận động viên được thể hiện sức khỏe bền bỉ, dẻo dai của mình. Qua đây góp phần thúc đẩy phong trào luyện tập thể dục thể thao theo gương Bác Hồ của mọi người dân.

 

https://cdn.media.dulich24.com.vn/diemden/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-5261/le-hoi-long-tong-ban-pjoo-4.gifBên cạnh những thửa ruộng bậc thang xa xa, các cụ ông, cụ bà, du khách gần xa ngồi quây quần trao nhau chén rượu ngọt, cùng nhau tâm sự những câu chuyện dài, chúc nhau sức khỏe, mong con cháu làm ăn phát đạt và hạnh phúc. Đến với lễ hội Lồng Tồng Bản Pjoo, ai cũng cảm nhận được những nét truyền thống đặc sắc của lễ hội, đặc biệt là các dân tộc ở địa phương.

 


Lễ hội còn là dịp để các tư thương, bà con ở địa phương và các nơi khác giới thiệu, trao đổi, mua bán sản phẩm nông sản, ẩm thực của địa phương, tạo khí thế để Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Rỳ bước vào một năm lao động sản xuất với nhiều thắng lợi mới.

 
 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (19)
Ba Bể
9.4 Tuyệt vời
Ba Bể
9.3 Tuyệt vời
Ba Bể
9.2 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Bắc Kạn

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bắc Kạn

Tận hưởng bầu không khí trong lành ở hồ Ba Bể, hòa mình vào thiên nhiên của đất trời Bắc Kạn là một trong những cách để bạn tránh xa những ồn ào của phố thị.
Bắc Kạn

Chỗ nghỉ gần Lễ hội Lồng Tồng bản Pjoo

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.