(+84) 903 662 420

Chùa Bảo Tích

Xuyên Mộc - Bà Rịa Vũng Tàu - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu
 
 

Chùa Bảo Tích

Ấp 3, Xã Bàu Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Điện thoại số : (064) 879 136.
 

Giới thiệu Chùa Bảo Tích

 
Chùa Bảo Tích

Xã Bầu Lâm (H.Xuyên Mộc) là một xã nằm hướng Đông Bắc và là một trong những xã cuối cùng của địa phận tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 1961, chùa Hương Tích do HT.Thích Minh Tâm trụ trì. Trong thời gian chiến tranh, ngôi chùa bị bom đạn tàn phá hoàn toàn, Phật tử phải đi lánh nạn nhiều nơi. HT về Long Hải trú ngụ và sau đó viên tịch.

Năm 1989, dân nghèo vùng kinh tế mới, người nghèo dân tộc xây dựng lại ngôi chùa và được HT.Thích Diệu Tâm (BTS PG Đồng Nai) đặt tên là Bảo Tích tự (xã Bầu Lâm, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Nơi đây tiếp đón nhiều đời trụ trì nhưng không ai trụ lại được. Cho đến năm 1998, Ban ĐDPG huyện Xuyên Mộc cùng đạo tràng Phật tử đã hiến cúng ngôi Tam bảo cho Giáo hội. Được sự giới thiệu của BTS PG Bà Rịa – Vũng Tàu, SC. Thích Nữ Như Minh, tốt nghiệp HVPG tại TP.HCM, một vị Ni trẻ mang hạnh nguyện hoằng pháp vùng xa đã về đây trông nom và được bổ nhiệm trụ trì.

Từ khi về hoằng hóa, chùa được Sư cô chăm sóc chu đáo. Sư cô đã đổ đá làm đường, từng bước xây dựng lại nhà Tăng, đào giếng, cổng tam quan, thỉnh tượng về tôn trí trang nghiêm hơn. Là một ngôi chùa vùng xa nhưng sinh hoạt đạo tràng Bát quan trai cho Phật tử đã thu hút rất đông người dân các xã trong vùng đến thọ giới. Mỗi mùa Phật đản, Sư cô đều làm xe hoa, lễ Vu lan làm lễ chúc thọ cho cụ già, lễ sám hối có hàng ngàn PT về tham dự. Những dịp lễ như thế, Phật tử không đủ chỗ ngồi, phải ngồi tạm dọc sân đất ra đến tận đường đi. Mỗi khi dân gặp khó khăn, Sư Cô đã vận động các đoàn Tăng Ni Phật tử về tặng quà, khám bệnh miễn phí. Hay chăm lo cho trẻ em nghèo qua những suất học bổng, tặng quà trung thu…

Chính vì sự tận tụy này mà chính quyền địa phương và người dân nơi đây rất ủng hộ về tinh thần để Sư cô yên tâm với công tác Phật sự. Tuy nhiên, trải qua thời gian ngôi chùa làm bằng vật liệu cây rừng đơn sơ, vách đất, mái tôn cũ kỹ, tượng Phật lộ thiên nên hiện nay giàn gỗ bên trong hoàn toàn bị hư hỏng, mục nát. Trời mưa, mái tôn bị dột nên chánh điện cũng bị ảnh hưởng bởi mưa gió. Sống và hoằng hóa trong điều kiện như thế và tấm lòng của Phật tử đã thôi thúc Sư cô mơ ước thực hiện tâm nguyện xây dựng lại ngôi Tam bảo trang nghiêm hơn để Phật tử về tu học. Và đó cũng chính là nguyện vọng hằng mong mỏi của Phật tử nghèo nơi đây.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (22)
Xuyên Mộc
8.7 Rất tốt
Xuyên Mộc
8.1 Rất tốt
Xuyên Mộc
8.2 Rất tốt

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (1)
Hồ Tràm
Hồ Tràm Xuyên Mộc, Bà Rịa Vũng Tàu

Xem thêm về Du Lịch Bãi Biển Hồ Cốc

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bãi Biển Hồ Cốc

Biển Hồ Cốc là bãi biển nằm sát rừng, được ví như thiên đường hoang sơ dành cho những ai yêu thiên nhiên, yêu biển, yêu sự tĩnh lặng và trầm lắng.
Bãi Biển Hồ Cốc

Chỗ nghỉ gần Chùa Bảo Tích

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

Đ/c: Số 10C/196, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.