(+84) 903 662 420

Chùa Mỹ Quang

Đống Đa - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Đống Đa, Hà Nội
 
 

Chùa Mỹ Quang

Chùa Mỹ Quang (hoặc chùa Am) tên chữ là “Linh Quang tự”, thuộc ngõ chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội.
 

Giới thiệu Chùa Mỹ Quang

 
Chùa Mỹ Quang

Chùa Mỹ Quang được xây dựng vào khoảng giữa thế kỷ XVIII đến đầu thế kỷ XX, và đã qua nhiều lần trùng tu. Hiện nay, chùa ở trên khoảnh đất chừng 400m2 , cổng chùa hướng đông - đông nam. Chùa chính Phật điện xây hình chữ Đinh, gian ngoài 3 gian, 2 chái bít đốc, nóc cao 6m theo lối chồng diêm, 2 tầng, 4 mái. Sau chùa chính là 5 gian bái đường dẫn tới nhà thờ Tổ và nhà thờ Mẫu. Trước chùa có 3 ngôi tháp và 2 nhà bia. Nhà bia lớn có 1 tấm khắc tên những người cúng công đức xây dựng chùa, dựng năm 1934; nhà bia nhỏ không còn bia.
Các pho tượng được đặt trên tam bảo (Phật, Bồ Tát) của chùa chính, một số ít đặt ở tiền đường, một số nữa ở hậu cung. Các pho tượng này không lớn lắm: tượng A Di Đà, tượng Quan Âm 12 tay mỗi tay cầm 1 nghi vật, ngồi trên toà sen; các tượng Tam Thế, Cửu Long, Đức Ông, Thánh Tăng, Bà Lang Thuốc. Gian tiền đường phía ngoài treo quả chuông lớn “Mỹ Quang tự chung” đúc năm Tự Đức 2 (1849). Chùa chính treo nhiều bức đại tự, các nghi môn và nhiều câu đối sơn son thếp vàng. Bức đại tự ở gian giữa đề “Mỹ Quang tự”, làm năm Thành Thái 2 (1900). Trong Phật điện còn các câu đối lớn, chữ vàng trên nền sơn đỏ nội dung ca ngợi sự thanh cao của đạo Phật. Nhà Tổ thờ các vị sư. Tiếp theo nhà Tổ là nhà Mẫu thờ Tam toà Thánh Mẫu, rồi tới nhà khách . Chùa Mỹ Quang còn lưu được 19 pho tượng tròn, 5 tượng Mẫu, 2 quả chuông đồng, 1 đôi song bình, 1 độc bình, 8 hoành phi, 8 đôi câu đối, 1 long ngai, 8 bia đá đa số ghi ruộng hương hoả nhà chùa, 1 bia Linh Quang thần tử nói rõ chuyện các sư dựng chùa, 1 đôi ngựa gỗ, 1 hương án gỗ chạm trổ công phu, sơn son thếp vàng lộng lẫy.
Chùa Mỹ Quang là một ngôi chùa xây dựng khá lâu đời. Tuy không còn nguyên vẹn, nhưng vẫn có giá trị lịch sử nằm trong quần thể di tích lân cận như chùa chùa Phụng Thánh, đình Đồng Lầm, đình Tô Tiền... là những nơi chứng kiến lịch sử chống xâm lược (Quang Trung đại phá quân Thanh). Di tích cũng là nơi trú ngụ của các chiến sĩ cách mạng hoạt động bí mật, là nơi chứng kiến sự ném bom huỷ diệt dã man của đế quốc Mỹ năm 1972. Di tích tích cần được bảo vệ, trùng tu tôn tạo để làm nơi tham quan, làm chứng tích lịch sử. Chùa đã được công nhận di tích lịch sử - văn hóa năm 1990.

 

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (82)
Đống Đa
9.0 Tuyệt vời
Đống Đa
9.3 Tuyệt vời
Đống Đa
9.1 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội

Chỗ nghỉ gần Chùa Mỹ Quang

 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.