(+84) 903 662 420

Núi LangBiang

Đà Lạt - Lâm Đồng - Việt nam Di tích lịch sử được yêu thích tại Đà Lạt, Lâm Đồng
 
 

Núi LangBiang

Mang vẻ đẹp của núi rừng Tây Nguyên, nằm trong lòng thung lũng Lâm Viên, LangBiang là sự hiện hữu kỳ vĩ đầy khiêu khích đối với những du khách đam mê thám hiểm và chinh phục độ cao.
 

Giới thiệu Núi LangBiang

 
Núi LangBiang

Núi Lang Bian (Đà Lạt )
Núi Lang Bian (Đà Lạt )

Núi Lang Bian nằm trên địa bàn huyện Lạc Dương, cách trung tâm thành phố Đà Lạt 12km về phía bắc. Đây là địa điểm thích hợp cho các nhà dân tộc học, cho các du khách yêu văn hoá truyền thống đến nghiên cứu văn hoá của các dân tộc Nam Tây Nguyên.

LangBiang ngọn núi hùng vĩ cao 2169m, được ví như nóc nhà của thành phố Đà Lạt. Núi LangBian chạy dài với ba ngọn núi chính là: núi Ông Khổng lồ K’yut, núi Ông Lâm Viên và núi Bà (Bidup). Với độ cao như chọc thủng cả vòm trời xanh, núi LangBiang đã trở thành điểm tham quan du lịch dã ngoại đầy lí thú của khách du lịch.

Núi Lang Bian hùng vĩ với những hàng  thông xanh bạt ngàn
Núi Lang Bian hùng vĩ với những hàng  thông xanh bạt ngàn

Cuộc sống của người dân gần chân núi LangBian
Cuộc sống của người dân gần chân núi LangBian

Núi Lang Bian còn được gọi là Núi Mẹ, gồm 2 ngọn, có độ cao 2.167m. Chuyện xưa kể rằng có một đôi trai tài gái sắc yêu nhau tha thiết - chàng Klang và nàng Hơ Bian. Do lời nguyền thù hằn của hai bộ tộc mà hai người đã phải chia lìa. Nàng sau khi chết đã hóa thân thành dãy núi mà người dân tộc Hơ Ho-lạch gọi là Núi Mẹ và sữa từ bộ ngực của nàng đã tuôn tràn thành những dòng suối, dòng thác tươi mát cho đời. Từ đó hai ngọn núi được đặt tên là Lang Bian.

Toàn cảnh cuộc sống tại Lang Bian
Toàn cảnh cuộc sống tại Lang Bian

Nơi nghỉ chân và thư giãn  lý tưởng cho  khách tham quan
Nơi nghỉ chân và thư giãn lý tưởng cho  khách tham quan

Tỉnh Lâm Ðồng có địa hình không bằng phẳng với 3 cao nguyên: Lang Bian-Ðà Lạt, Ðran-Liên Khương, Blao-Di Linh và một bình nguyên Ðạ Huai-Cát Tiên. Cao nguyên Lang Bian vào đầu thế kỷ 19 vẫn còn là một vùng đất thưa dân, hiểm trở. Người bản địa tập trung trong một số làng, đông nhất là Dankia. Qua một thế kỷ, diện mạo của cao nguyên Lang Bian thay đổi nhiều, trừ một vài nơi như vùng đồi Cù chống hạn. Từ trung tâm thành phố Ðà Lạt, sau 15 phút đi bằng xe máy hoặc xe ôtô, du khách đã có thể đến chân núi Lang Bian huyền thoại nơi có những bản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên như: dân tộc Lát, Chil (Cơ Ho)...Ngày nay người Lạch đến định cư ở đây nên buôn làng gắn bó với ngọn núi này. Từ tháng 11/1999, khu vực này đã được giao cho Công ty du lịch tỉnh Lâm Ðồng, với tên gọi là khu du lịch Lang Bian.

Chiếc cổng chào đón du khách đến tham quan núi Lang Bian
Chiếc cổng chào đón du khách đến tham quan núi Lang Bian

Khu nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh
Khu nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh

Ðịa hình của Lang Bian rất thích hợp cho kiểu du lịch dã ngoại để tìm một chút hơi lạnh của miền sơn cước. Tại chân núi có nhiều khu đón khách. Ngoài những cơ sở nghỉ ngơi cao cấp, còn có khu cắm trại và nhiều dịch vụ cần thiết cho du khách. Họ dừng lại đây để nghỉ dưỡng tham quan thắng cảnh. Một số cắm trại qua đêm, quây quần  bên ánh lửa với ché rượu cần, nghe những khúc hát cùng những âm thanh của nhạc cụ cổ truyền người Lạch. Họ ăn uống, ca hát, nhảy múa suốt đêm. Ban ngày xem các cô gái Lạch ngồi dệt thổ cẩm, du khách có thể mua những đặc sản của họ như chiếc gùi, những vóc thổ cẩm nhiều màu sắc. 

Tượng khắc họa  đôi trai tài gái sắc đã đi vào huyền thoại
Tượng khắc họa  đôi trai tài gái sắc đã đi vào huyền thoại

lKhu tượng khắc họa lại những buổi sinh hoạt văn hóa cùng với những nhạc cụ truyền thống của đồng bào Tây Nguyên
Khu tượng khắc họa lại những buổi sinh hoạt văn hóa cùng với những nhạc cụ truyền thống của đồng bào Tây Nguyên

Một số đoàn gồm những thanh niên trẻ, khỏe, thích những trò chơi mới lạ, leo núi, chinh phục đỉnh Lang Bian, dù lượn... Ðối với họ, chuyến đi còn là một thử thách của những người tham gia để vượt qua chính mình. Có ba cách lên tới đỉnh-nơi đặt logo Du lịch Ðà Lạt: đi xe Uoát, đi bộ hoặc leo bằng dây. Ngoài ra còn có một đường xuyên rừng khoảng 2km cũng lên tới đỉnh. 

Những chiếc xe Uoát đưa khách du lịch đi chinh phục núi Lang Bian
Những chiếc xe Uoát đưa khách du lịch đi chinh phục núi Lang Bian

Vài năm gần đây, trên đỉnh Lang Bian có loại hình dù lượn, xuống núi bằng dây. Cảm giác thú vị nhất của du khách là được ngự trị trên đỉnh đồi Rađa cao hơn 2.000m, thả hồn theo những đám mây đang bồng bềnh trôi. Ðứng ở đây có thể ngắm trọn vẹn thành phố Ðà Lạt mộng mơ, hiện ra như một bức tranh thủy mặc, phía tây là hồ Dankia-Suối Vàng trông như một tấm lụa đào khổng lồ nổi bật giữa màu xanh bạt ngàn của núi đồi.

Cảnh vật khi quan xát từ trên đỉnh núi Lang Bian
Cảnh vật khi quan xát từ trên đỉnh núi Lang Bian

Khám phá núi LangBiang, tìm hiểu về thiên nhiên, từ trên đỉnh núi LangBiang du khách sẽ nhìn thấy bức tranh thu nhỏ của thành phố Đà Lạt trong gam màu của rừng thông, của những căn nhà mang kiến trúc Pháp, hay của những vườn hoa khoe sắc …

Thung lũng Lâm Viên
Thung lũng Lâm Viên

Từ chân núi du khách có thể đi bộ, hoặc đi bằng xe Uoat của công ty du lịch LangBiang để tìm đến đỉnh núi Rada, và tận hưởng vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho thung lũng Lâm Viên huyền thoại. Đứng trên đỉnh núi nhìn về phía Tây sẽ đưa du khách đến  khu du lịch Suối Vàng với những dòng suối uốn cong, dưới ánh nắng nhẹ của buổi chiều tà sẽ dệt lên những thảm lụa màu vàng thật lộng lẫy. Đặc biệt vào những ngày trời quan mây tạnh, từ đỉnh cao này du khách sẽ nhìn thấy thấp thoáng dáng hình của biển Ninh Chữ ở Ninh Thuận.

Qủa thật chinh phục đỉnh LangBiang là điều vô cùng lí thú, bởi như Hồ Chí Minh đã nói : “Núi cao lên đến tận cùng. Thu vào tầm mắt muôn trùng nứơc non”. Từ đỉnh cao du khách sẽ được thả sức phóng tầm nhìn về mọi phía mà không bị ngăn cản bới những vật chắn, du khách chắc hẳn sẽ cảm nhận được tất cả những gì của đất trời hùng vĩ nhưng cũng rất nên thơ của núi rừng LangBiang.

Và hơn hết từ đỉnh cao nhìn về phía  lưng chừng núi du khách sẽ quan sát thấy một thung lũng rộng, đó chính là nơi tổ chức thành công lễ hội kỉ niệm 100 năm thành phố Đà Lạt, đánh dấu sự kiện đó, nơi đây đã có tên gọi là “ Thung lũng trăm năm”. Với diện tích rộng, thoáng “Thung lũng trăm năm” rất thích hợp cho du khách cẩm trại qua đêm, dưới ánh lửa bập bùng ngắm nhìn bầu trời về đêm và thưởng thức văn hóa cồng chiêng của cư dân người K’Ho, một nét của văn hoá dân tộc, thì còn gì ý nghĩa bằng.

Dừng chân nơi đỉnh núi LangBian không chỉ khám phá thiên nhiên, mà du khách còn được tham gia tìm hiểu văn hoá bản địa của người dân nơi đây, trong các chương trình giao lưu đốt lửa trại, uống rượu cần với đồng bào dân tộc, nghe họ kể về những câu chuyện và văn hoá của cư dân họ. Mà đó là câu chuyện “Thiên tình sử” giữa chàng K’lang và nàng H’biang, họ đã tìm đến cái chết để phản đối luật tục khắc khe, và đi đến thống nhất các bộ tộc Lạt, Chill, Sre … thành dân tộc K’ho.

Thị trấn Lang Bian
Thị trấn Lang Bian

Với sự đầu tư phát triển của công ty du lịch, LangBiang đã trở thành điểm dừng chân lý thú của du khách tham quan. Sau chuyến hành trình chinh phục đỉnh núi LangBiang du khách có thể nghỉ chân trong nhà hàng, quán ca phê …hay tham gia các dịch vụ cưỡi ngựa, chụp hình, mua sắm trong các cửa hàng lưu niệm … Tất cả đã góp phần làm cho bức tranh du lịch thiên nhiên núi đồi LangBiang càng trở nên hoàn mỹ. Và không chỉ là nơi dừng chân của khách du lịch, núi LangBiang còn là điểm đến của các nhà nghiên cứu khoa hoc, bởi ở nơi đây còn lưu giữ những sắc màu văn hoá bản địa của các dân tộc thiểu số Tây Nguyên. LangBiang đã thực sự trở thành một điểm dừng chân đầy ý nghĩa của bao du khách. Mà những kỉ niêm về đêm lửa trại nơi “ Thung lũng trăm năm” sẽ còn đọng lại mãi trong lòng du khách.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1513)
Đà Lạt
9.0 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.4 Tuyệt vời
Đà Lạt
9.5 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (36)

Xem thêm về Du Lịch Đà Lạt

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Đà Lạt

Đà Lạt là điểm đến nổi tiếng bởi sự lãng mạn thường được gọi với những cái tên hoa mỹ như Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, Thành phố mộng mơ, Xứ sơ hoa đào… du khách yêu thích Đà Lạt bởi sự thơ mộng của những đồi thông cao ngút ngàn, hay vẻ đẹp muôn loài hoa kết hợp với nền khí hậu ôn hòa độc đáo.
Đà Lạt

Chỗ nghỉ gần Núi LangBiang

 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.