(+84) 903 662 420

Ðàn Nam Giao

Trường An, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế Di tích lịch sử được yêu thích tại Huế, Huế
 
 

Ðàn Nam Giao

Nhắc đến Huế, du khách sẽ nghĩ ngay đến Chùa Thiên Mụ, Kinh thành Huế, sông Hương hay núi Ngự. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến di tích Đàn Nam Giao – một trong những điểm nhấn mang đậm dấu ấn của triều đại phong kiến Nhà Nguyễn, góp phần làm nên nét cổ kính cho cố đô này.
 

Giới thiệu Ðàn Nam Giao

 
Ðàn Nam Giao

Đàn Nam Giao  được vua Gia Long cho khởi công xây dựng vào ngày 25/3/1806. Đàn Nam Giao triều Nguyễn là một tổ hợp các công trình kiến trúc trong khuôn viên hình chữ nhật có diện tích đến 10ha.

Đàn Nam Giao triều Nguyễn là nơi các vua nhà Nguyễn tổ chức lễ tế trời đất. Đây là đàn Nam Giao duy nhất còn hiện hữu  ở Việt Nam, cũng là đàn tế duy nhất còn tồn tại trong số nhiều đàn tế cổ ở Huế.

Toạ lạc tại phường Trường An, thành phố Huế, Đàn Nam Giao cách kinh thành Huế khoảng 4km về phía Nam. Để tới được đây, du khách có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân như ô tô, xe máy hay taxi đều được.

Du khách đi hết đường Lê Lợi thì rẽ vào Điện Biên Phủ, đến cuối đường Điện Biên Phủ rẽ trái vào đường Ngự Bình là tới đàn Nam Giao.

Du khách nên ghé tới đây vào mùa Xuân, chính xác là trung tuần tháng 2 hàng năm để có cơ hội được tham gia lễ Tế trời đất.

Trong ngày, Đàn Nam Giao mở cửa đón du khách tham quan từ 7h30 đến 12h sáng và chiều từ 13h30 đến 17h00 các ngày trong tuần.

Đến đây, du khách thường tham quan vãn cảnh, chiêm ngưỡng kiến trúc đặc trưng theo thuyết Tam Tài cũng như quan niệm “Trời tròn Đất vuông” của nơi đây.

Tới đây, du khách cũng được tìm hiểu ý nghĩa của Đàn Nam Giao với lịch sử triều Nguyễn. Với lễ tế trời đất, đàn Nam Giao là nơi các vị vua cầu cho một năm mưa thuận gió hoà, quốc thái dân an.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (144)
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.1 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế

Chỗ nghỉ gần Ðàn Nam Giao

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.