(+84) 903 662 420

Thế Miếu

nằm trong khu vực Đại Nội, Tp Huế Di tích lịch sử được yêu thích tại Huế, Huế
 
 

Thế Miếu

Thế Tổ Miếu hay còn gọi là Thế Miếu, tọa lạc ở góc Tây Nam bên trong Hoàng thành Huế, vòng thành thứ hai bên trong kinh thành Huế. Ngày nay, Thế Tổ Miếu là một trong các địa điểm du lịch Huế thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước ghé thăm.
 

Giới thiệu Thế Miếu

 
Thế Miếu

Được xây dựng trong khuôn viên hình chữ nhật, diện tích khoảng trên 2ha, Thế Tổ Miếu được thiết kế theo lối “trùng thiềm điệp ốc”, là kiểu nhà kép hai mái trên một nền. Diện tích mặt nền khoảng 1.500 mét vuông.

Tiền điện gồm 11 gian 2 chái đơn, nhà chính có 9 gian 2 chái kép, nối liền nhau bằng các bản gỗ được chạm trổ rất tinh tế. Mái của tòa Miếu gồm 2 tầng, được lợp ngói ống lưu ly vàng, đỉnh nóc có gắn các hình rồng uy nghi.

Thế Miếu toạ ngay trong Đại Nội Huế, giữa trung tâm thành phố nên đường đi tới đây rất dễ dàng. Du khách có thể, di chuyển bằng ô tô, xe máy, hay taxi đến cổng Đại Nội sau đó tiếp tục đi bộ đến Thế Miếu.

Từ cổng chính của Đại Nội, du khách đi qua quảng trường Ngọ Môn thì rẽ trái, đến cuối đường chính là Thế Miếu.

Nằm trong Đại Nội Huế, du khách có thể ghé tới Thế Miếu vào bất cứ thời điểm nào trong năm, đặc biệt là những dịp Huế chào đón Festival hay những ngày lễ Phật Đản lớn.

Trong ngày, Thế Miếu mở cửa đón du khách theo giờ của Đại Nội là từ 6h30 đến 17h30 các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật.

Tới đây, du khách thường tản bộ tham quan kiến trúc độc đáo, nơi thờ tự uy nghiêm và được tìm hiểu thân thế và cuộc đời của các vị vua dưới triều Nguyễn.

Bên trong Hoàng thành còn có Triệu Tổ Miếu, Thái Tổ Miếu, Hưng Tổ Miếu và Miếu Phụng Tiên. Sau khi tham quan Thế Tổ Miếu thì du khách cũng thường tìm đến các Miếu trên để hiểu thêm về các công trình trong thời kỳ nhà Nguyễn.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (144)
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.2 Tuyệt vời
Huế
9.1 Tuyệt vời

Xem thêm về Du Lịch Huế

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huế

Huế là điểm đến hấp dẫn rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế bởi bề dày văn hóa lịch sử, quần thể di tích với kiến trúc lâu đời và phong cảnh thiên nhiên hữu tình.
Huế

Chỗ nghỉ gần Thế Miếu

 
 
 

CÔNG TY TNHH DULICH24 VIỆT NAM

VPGD Hà Nội: Tầng 6, Số 146, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Lữ hành, Đại Lý Du Lịch, TMĐT.

GPLH Số: 01-0501/2024/SDL-GP LHNĐ

Giới thiệu chi tiết

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác cao cấp

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.