(+84) 903 662 420

Tịnh Xá Ngọc Pháp

Nha Trang - Khánh Hòa - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Nha Trang, Khánh Hòa
 
 

Tịnh Xá Ngọc Pháp

Vào những năm đầu thập niên 1960 của thế kỷ trước, hình ảnh nhà Sư trong chiếc áo vàng giải thoát với hạnh trì bình khất thực mỗi buổi sớm mai trên mọi nẻo đường của TP Nha Trang khi ấy hãy còn êm ả, đã gây sự chú ý đặc biệt của cư dân tại đây.
 

Giới thiệu Tịnh Xá Ngọc Pháp

 
Tịnh Xá Ngọc Pháp

 Ngoài giờ tham thiền quán tưởng, những buổi thuyết giảng đạo lý vi diệu nhiệm mầu của chư Tăng trong đoàn Du hóa đã bắt đầu khơi dậy tín tâm của bá tánh. Cảm mộ trước sự thực hành tứ y pháp tinh chuyên của quý Sư Ô. B. Huỳnh Văn Sự pháp danh Thiện Phước đã phát tâm cúng một mãnh đất tại làng phước Hải huyện Vĩnh Xương ngày trước, nay là số 25 đường Hương Sơn , phường Phước Hòa TP. Nha Trang , Trưởng lão Thích Giác An đã hoan hỷ chứng minh và tiếp nhận công đức cúng duờng này , đồng thời bắt tay vào việc xây dựng ngôi đạo tràng tịnh xá, làm nơi tu tập và hành đạo cho chư Tăng. Vào những năm đầu thập niên 1960 của thế kỷ trước, hình ảnh nhà Sư trong chiếc áo vàng giải thoát với hạnh trì bình khất thực mỗi buổi sớm mai trên mọi nẻo đường của TP Nha Trang khi ấy hãy còn êm ả, đã gây sự chú ý đặc biệt của cư dân tại đây. Ngoài giờ tham thiền quán tưởng, những buổi thuyết giảng đạo lý vi diệu nhiệm mầu của chư Tăng trong đoàn Du hóa đã bắt đầu khơi dậy tín tâm của bá tánh. Cảm mộ trước sự thực hành tứ y pháp tinh chuyên của quý Sư Ô. B. Huỳnh Văn Sự pháp danh Thiện Phước đã phát tâm cúng một mãnh đất tại làng phước Hải huyện Vĩnh Xương ngày trước, nay là số 25 đường Hương Sơn , phường Phước Hòa TP. Nha Trang , Trưởng lão Thích Giác An đã hoan hỷ chứng minh và tiếp nhận công đức cúng duờng này , đồng thời bắt tay vào việc xây dựng ngôi đạo tràng tịnh xá, làm nơi tu tập và hành đạo cho chư Tăng.

Ngôi tịnh xá ban đầu chỉ là mấy chiếc am tranh, mái lá đơn sơ, hàng Phật tử đạo tâm tìm đến , cảm mến đời sống phạm hạnh an lạc của Chư Tăng , đã chung tay góp sức bồi đắp cho ngôi đạo tràng ngày thêm trang nghiêm. Sau gần 40 năm trải qua mưa nắng, ngày 19 - 3 - năm 1997, ngôi tịnh xá được Thượng toạ trụ trì Thích Giác Đăng tiến hành khởi công đại trùng tu với sự hộ trì đắc lực của chư thiện nam tín nữ gần xa, toàn bộ công trình trong khu viên tịnh xá được xây dựng hoàn mãn và lễ Khánh tạ vào ngày 1 - 2 - 2001.

Ngày nay, ngôi chánh điện mới đuợc xây dựng, bề thế bằng bê tông cốt thép, gồm một trệch, một lầu, dài 30 , ngang 16m. Tầng duới được sử dụng làm giảng đường, phòng khách, tầng trên, phía trước là chánh điện hình bát giác, giữa có  tháp thờ Phật, thờ Tổ, phía sau thờ Cửu huyền thất tổ theo truyền thống đặc thú của hệ phái.

Giữa thành phố Du lịch Nha Trang  - xứ biển cát trắng hiền hòa ngôi Tịnh xá Ngọc Pháp, an tịnh nép mình trong một khuôn viên khiêm tốn, vẫn từng ngày tích cực hòa nhập vào mạch sống đang hồi hưng thịnh của ngôi nhà chung Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

 

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1080)
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.1 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời

Điểm tham quan nổi bật

Xem tất cả (28)
Quảng Trường 2 Tháng 4
Quảng Trường 2 Tháng 4 Nha Trang, Khánh Hòa
Dinh Bảo Đại
Dinh Bảo Đại Nha Trang, Khánh Hòa
Hòn Chồng
Hòn Chồng Nha Trang, Khánh Hòa

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Chỗ nghỉ gần Tịnh Xá Ngọc Pháp

 
 
 

Vì sao nên chọn chúng tôi

  • Hơn 8 Năm kinh nghiệm

  • Ưu đãi giá tốt cho khách hàng

  • Bồi hoàn nếu chất lượng không đúng

  • Tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm

  • Phục vụ 10.000 khách/tháng

Công ty TNHH Dulich24 Việt Nam

Đ/c: Số 10C/196, đường Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Số ĐKKD: 0108370327

Nơi cấp: Sở KHĐT Hà Nội.

Lĩnh vực: Sàn TMĐT, Đại lý du lịch.

Bạn cần trợ giúp? hãy gọi ngay

(+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Từ 7h đến 21h hàng ngày

Đối tác TMĐT

Hợp tác Tour

Đối tác lữ hành có nhu cầu hợp tác bán Tour và Tour ghép đoàn, vui lòng liên hệ hợp tác với chúng tôi.

Dulich24 Việt Nam luôn cam kết với đối tác về chất lượng, tin cậy, và năng lực tốt nhất.

Hợp tác nhà cung cấp

Nhằm đa dạng sản phẩm du lịch phụ vụ cho khách hàng, Dulich24 Việt Nam liên tục tìm kiếm các đối tác cung cấp dịch vụ.

Đối tác chỗ nghỉ, nhà hàng, vận tải, vé tham quan vui lòng liên hệ gửi báo giá để hợp tác.

Liên hệ hợp tác

Hotline/Zalo (+84) 903 662 420

Lienhe@dulich24.com.vn

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.