Support:(+84) 903 662 420

Du Lịch Hà Nội

Hà Nội

Hà Nội

Thăng Long- Đông Đô - Hà Nội một thủ đô nay đã nghìn năm tuổi. Lịch sử, truyền thống văn hóa có từ lâu đời đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế

Giới thiệu Hà Nội 

Một góc Hồ Gươm
Một góc Hồ Gươm 

Hà Nội là thủ đô của Việt Nam và cũng là một thành phố có truyền thống, lịch sử và văn hóa lâu đời. Khu phố cổ và thành cổ thu hút du khách với vẻ cổ kính của các con phố nghề đặc trưng và các di tích nổi bật như Văn Miếu – Quốc Tử Giám . Trong khi đó, các công trình mới hơn như Khách sạn Sofitel Metropole in đậm dấu ấn thời kì Pháp thuộc. Khu phố Pháp có Nhà Hát Lớn và Chùa Một Cột, hai điểm tham quan nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội. Các di tích và thắng cảnh khác ở Hà Nội gồm có Lăng Hồ Chí Minh, Hồ Gươm, Đền Ngọc Sơn, Hồ Tây, Chùa Hương và các bảo tàng nổi tiếng như Bảo tàng Dân tộc học. Hà Nội còn nổi tiếng với những món ăn ngon và độc đáo.

Thời điểm du lịch Hà Nội 

Thời gian tuyệt nhất để du lịch ở Hà Nội là từ tháng 9 đến tháng 11 hay từ tháng 3 đến tháng 4 lúc thời tiết êm dịu và ấm áp. Từ tháng 11 đến tháng 3 ít mưa hơn nhưng thời tiết có khi rét đậm rét hại, nhất là vào buổi tối. Còn từ tháng 5 đến tháng 9, tiết trời oi bức, thỉnh thoảng có mưa lớn. Tuy nhiên, mỗi mùa đều có một vẻ đẹp khác nhau, bởi vậy, bạn đến Hà Nội vào mùa nào cũng đều có những sự đặc biệt nhất định.

Mùa thời tiết giao mùa mát mẻ: Tháng 3 đến tháng 4

Đây là thời điểm giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè. Bởi vậy thời tiết khá mát mẻ. Cây cối bắt đầu xanh tươi hơn, có những sắc màu của hoa ban khi tháng 3 tới, có màu trắng tinh khôi của hoa sưa. Rồi lại nao lòng khi tháng 4 đến với tinh khôi loa kèn trắng và mùa xà cừ, sấu đổ lá vàng. Cùng dulich24.com.vn ngắm những bức ảnh tuyệt vời dưới đây:

Hoa sưa trắng tháng 3 về
Hoa sưa trắng tháng 3 về

Hoa ban hồng rực một góc trời
Hoa ban hồng rực một góc trời 

Loa kèn trắng báo hiệu tháng 4 về
Loa kèn trắng báo hiệu tháng 4 về

Mùa xa cừ đổ lá
Mùa xà cừ đổ lá 

Mùa hè tháng 5 đến tháng 7

Mùa này ở Hà Nội khá oi ả, tuy nhiên vào mùa hè vẫn có những cảnh sắc đặc biệt thu hút khách du lịch như sen Hồ Tây hay sắc tím của bằng lăng khắp phố phường, hay rực rỡ sắc đỏ của phượng về. 

Sen Hà Nội
Mùa hè sen về khắp phố

Bằng lăng tím hè đến
Bằng lăng tím hè đến

Phượng nở rự rỡ góc phố Quan Hoa
Phượng nở rự rỡ góc phố Quan Hoa

Mùa thu từ tháng 8- tháng 11

Hà Nội đẹp nhất vào mùa thu, bởi sự tình tứ, e ấp, sự lãng mạn của lá vàng rơi và sắc trắng cũng như hương thơm của hoa sữa len lỏi khắp phố phường. 

Mùa thu- mùa lá vàng Hà Nội
Mùa thu- mùa lá vàng Hà Nội

Hoa sữa Hà nội
Hoa sữa Hà nội

Mùa đông Hà Nội từ tháng 12- tháng 3

Mùa đông về cuốn đi cái ồn ào náo nhiệt, thay vào đó là những khung cảnh buồn, trầm mặc nhưng cũng đầy quyến rũ với mái ngói rêu phong, hàng cây thay lá... tất cả tạo nên nét yên bình, giản dị của mùa đông Hà Nội

Yên bình mùa đông Hà Nội
Yên bình mùa đông Hà Nội 

Mùa của cúc họa mi về trên phố
Mùa của cúc họa mi về trên phố

Đi lại, di chuyển 

Để đi lại tại Hà Nội du khách có thể sử dụng các phương tiện: đi bộ, xe đạp, xe gắn máy, xe bus, xe taxi.

Đi bộ: phù hợp cho những khu vực trung tâm nội ô Hà Nội như khu Phố cổ – Hồ Hoàn Kiếm – Đền Ngọc Sơn – Nhà thờ lớn hay khu vực Văn Miếu – Quốc Tử Giám – Cột cờ – Hoàng thành Thăng Long – Quảng trường Ba Đình – Lăng Bác – Phủ chủ tịch – Chùa một cột – Đền Quán Thánh – Hồ Tây – Chùa Trấn Quốc.

Xe đạp: với các điểm trong nội ô thành phố bạn có thể sử dụng xe đạp để di chuyển. Với các điểm ở ngoại ô thì tùy thời gian và sức khỏe.Xe máy: vẫn là phương tiện tiện lợi nhất khi đi du lịch ở Hà Nội.

Xe bus: Sử dụng xe bus để đi lại tại Hà Nội khá tiện lợi nhưng để đi tham quan du lịch thì bạn cân nhắc.

Xe taxi: Xe taxi tại Hà Nội có nhiều hãng khác nhau. Mỗi hàng lại có mức giá khác nhau. Một số hãng giá  có thể kể tới là: Thành Công, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hùng Vương, Hương Lúa, Mai Linh, Nội Bà…

Điểm đến hấp dẫn

Điểm đến ở Hà Nội 

1, Hồ Hoàn Kiếm 

Hồ Hoàn Kiếm hay còn được gọi là Hồ Gươm là biểu tượng của Hà Nội. Gắn với lịch sử lâu đời, Hồ Hoàn Kiếm được coi là biểu tượng chứng kiến lịch sử ngàn năm văn hiến của thủ đô. Hồ Hoàn Kiến – Đền Ngọc Sơn là danh thắng tự nhiên hàng đầu. Cả hai điểm du lịch này đều là những danh thắng bậc nhất của thủ đô.

Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm

Cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn
Cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn 

2, Văn Miếu Quốc tử giám

Nếu ở Hà Nội coi Hồ Hoàn Kiếm là điểm du lịch gắn với thiên nhiên thì Văn Miếu Quốc Tử Giám được coi là điểm di tích lịch sử văn hóa. Là trường đại học đầu tiên của Việt Nam, Trải qua gần 1000 năm lịch sử, Văn Miếu- Quốc Tử Giám vẫn giữ được vẻ cổ kính với đặc điểm kiến trúc của thời đại nhà Lý và là một trong những di tích lịch sử văn hóa tiêu biểu và quan trọng bậc nhất của Thủ đô và cả nước… Được xây dựng vào năm 1070 dưới thời vua Lý Thánh Tông, Văn Miếu là nơi thờ Khổng Tử, các bậc Hiền triết của Nho giáo và Tư nghiệp Quốc tử giám Chu Văn An là người thầy đạo cao, đức trọng của nền giáo dục Việt Nam.

Văn miếu Quốc tử giám
Văn miếu Quốc tử giám

Toàn cảnh Văn Miếu
Toàn cảnh Văn Miếu

3, Quảng trường Ba Đình

Bên cạnh nhiều địa danh ghi dấu lịch sử hào hùng của dân tộc, Quảng trường Ba Đình là địa danh nổi tiếng trong những trang sử hào hùng của dân tộc, cũng là nơi được nhiều người nhắc đến nhất khi du lịch Hà Nội do nằm trong khu vực Hoành Thành Thăng Long, gắn liền với khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quảng trường Ba đình lịch sử
Quảng trường Ba đình lịch sử

Quang trường Ba đình- chứng nhân lịch sử
Quang trường Ba đình- chứng nhân lịch sử 

4, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh 

Nằm ngay cạnh quảng trường Ba Đình là khu di tích chủ tịch Hồ Chí Minh. Khu di tích này đã trở thành khu tưởng niệm quan trọng liên quan đến 15 năm sống và làm việc của Chủ tich Hồ Chí Minh từ tháng 12 năm 1954 đến tháng 9 năm 1969. Khu di tích gồm Lăng Bác, phủ chủ tịch, ao cá bác Hồ, vườn cây của bác, đường soài nơi bác tập thể dục mỗi sáng, ô tô bác đã dùng đi lại, ngôi nhà năm 1954, nhà sàn lịch sử biểu tượng cho sự giản dị, khiêm nhường và hết mực yêu thương đồng bào cả nước của Người. Cả khu vực đầy gió, nắng và những bông hoa thơm ngát từ những khu vườn xung quanh. Hàng triệu khách trong nước và quốc tế đã về đây tham quan, lắng nghe để học tập và ngưỡng mộ phẩm chất cao quý và tư tưởng của người Anh hùng giải phóng dân tộc và danh nhân văn hóa thế giới.

Khu di tích Hồ Chí Minh
Khu di tích Hồ Chí Minh

Tham quan khu di tích Hồ Chí Minh
Tham quan khu di tích Hồ Chí Minh

5, Nhà thờ lớn Hà Nội

Nhà thờ Lớn là Nhà Thờ Chính Toà của Tổng Giáo phận Hà Nội, cũng là một trong những công trình kiến trúc mang dấp dáng phương Tây đầu tiên được xây tại Hà Nội khoảng thế kỉ 11. Vào năm 1057, vua Lý Thánh Tông cho khởi công xây tháp Đại Thắng Tư Thiên, gọi tắt là Tháp Báo Thiên, thuộc Chùa Sùng Khánh, hay Báo Thiên Tự, ở kinh đô Thăng Long. Nhà thờ lớn Hà Nội và khu Nhà Chung xưa thuộc khu đất của chùa Báo Thiên mà trong suốt các triều đại từ Lý, Trần đến Lê, Nguyễn, nơi đây vẫn là nơi diễn ra các nghi lễ Phật giáo cầu cho quốc thái dân an. Trải qua thời gian và chiến tranh, tháp Báo Thiên của chùa đã bị đổ nát. Khi Pháp chiếm Hà Nội, nhà thờ mới được xây trên khu đất của tháp Báo Thiên. Nhà thờ được xây xong vào năm 1886. Lễ khánh thành được tổ chức đúng vào lễ Giáng sinh năm Đinh Hợi (1887).

Nhà thờ lớn Hà Nội - nét kiến trúc độc đáo của Hà Nội
Nhà thờ lớn Hà Nội - nét kiến trúc độc đáo của Hà Nội


Toàn cảnh nhà thờ lớn

6, Hồ Tây

Hồ Tây được người dân ví thân mật như lá phổi của chốn Long thành có diện tích rộng hơn 500 ha có đường vòng hồ lên đến 17km với một bề dày lịch sử mấy nghìn năm. Ngành địa lý lịch sử đã chứng minh rằng hồ là một đoạn sông Hồng cũ còn rớt lại sau khi sông đã đổi dòng… Có thể do sông hồ biến đổi như vậy mà đã xuất hiện nhiều truyền thuyết về hồ và tên gọi của hồ. Ví như theo truyện “Hồ Tinh” thì có tên là hồ (hoặc đầm) Xác Cáo, vì truyện kể là có một con cáo chín đuôi ẩn nấp nơi đây làm hại dân. Long Quân mới dâng nước lên phá hang cáo, hang sập thành ra hồ…. còn nhiều truyền thuyết về Hồ Tây nữa để đưa ra những cái tên khác nhau cho nó như Mù Sương (Dâm Ðàm), hồ Trâu Vàng (Kim Ngưu hồ).

Hoàng hôn hồ tây
Hoàng hôn hồ tây

Sen hồ tây khi mùa hè đến
Sen hồ tây khi mùa hè đến

7, Hoàng thành Thăng Long 

Hoàng Thành Thăng Long là quần thể di tích gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long – Hà Nội bắt đầu từ thời kì trước Thăng Long (An Nam đô hộ phủ thế kỷ VII) qua thời Đinh – Tiền Lê, phát triển mạnh dưới thời Lý, Trần, Lê và thành Hà Nội dưới triều Nguyễn. Hoàng thành Thăng Long là quần thể công trình kiến trúc đồ sộ được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích lịch sử của Việt Nam. Được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long – chính thức trở thành báu sản của toàn nhân loại cần được khai thác tốt và được gìn giữ.

Hoàng thành Thăng Long
Hoàng thành Thăng Long 

Hoàng thành Thăng Long
Hoàng thành Thăng Long 

8, Chùa Một Cột

Chùa Một Cột là nhắc đến công trình được xây dựng với kiến trúc cổ cực kì độc đáo mà đến nay, năm chính xác năm xây dựng Chùa Một Cột vẫn được một số nhà sử học tranh cãi. Chỉ chắc chắn rằng Chùa được xây dựng rất lâu từ năm 1954 khi quân Pháp rút khỏi Hà Nội đã đặt mìn phá Chùa Một Cột với một tiếng nổ long trời nổ đất. Để bảo vệ nét đẹp của lịch sử, Bộ Văn hóa Việt Nam đã tiến hành trùng tu theo đúng lối kiến trúc cũ xuất phát từ đời nhà Lý, được coi là một lối kiến trúc nghệ cổ truyền. Chủa Một Cột đã được nhân dân giữ gìn cho đến ngày nay.

Chùa một Cột
Chùa một Cột

Chùa Một Cột
Chùa Một Cột

9, Phố cổ Hà Nội 

Khu phố cổ Hà Nội, từng được các du khách phương Tây ví với thành Venice cổ kính, cho đến hôm hay vẫn là khu phố cổ xưa độc đáo ở Việt Nam. Khu phố cổ Hà Nội thường được gọi là khu 36 phố phường nằm ở trung tâm thành phố Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm, có diện tích là 100 ha, được giới hạn phía bắc là đường Hàng Đậu, phía nam là các đường phố Hàng Bông - Hàng Gai - Cầu Gỗ và Hàng Thùng; phía đông là đường Trần Nhật Duật - Trần Quang Khải, phía tây là đường Phùng Hưng.

Hàng Mã
Hàng Mã

Phố Tạ Hiện
Phố Tạ Hiện 

Điểm đến ở xa Hà Nội

Ngoài những điểm đến cơ bản trung tâm mà Dulich24.com.vn gợi ý cho bạn ra, chúng tôi còn gợi ý thêm cho bạn một vài địa điểm du lịch ở xa quanh Hà Nội. Tiêu biểu là những địa điểm dưới đây:

1, Làng lụa Vạn Phúc

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 12km, Làng lụa Vạn Phúc chính là phần cô đặc nhất của Làng lụa Hà Đông xưa, vốn rất nổi tiếng và đã đi vào thơ ca nhạc họa như một nét đẹp văn hóa truyền thống. Đây là một trong những làng nghề lâu đời bậc nhất Việt Nam, nằm bên bờ sông Nhuệ, thuộc phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. 

Cổng làng Vạn Phúc
Cổng làng Vạn Phúc

Khách tham quan làng lụa khá đông
Khách tham quan làng lụa khá đông 

2, Làng cổ Đường Lâm

Xung quanh Hà Nội có rất nhiều điểm để đi trong một ngày. Và một trong số những điểm đáng đi nhất đó là Làng Cổ Đường Lâm. Một ngôi làng cổ kính với nhiều mái nhà ngói đỏ xưa cũ. Sẽ khá nhiều người thấy làm bất ngờ khi biết có những ngôi nhà đã hơn 300 năm tuổi. Du lịch Làng Cổ Đường Lâm hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường Đá Ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất 2 Vua, với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Sự thanh bình của làng cổ Đường Lâm
Sự thanh bình của làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm- nét đẹp cổ Hà Nội 
Đường Lâm- nét đẹp cổ Hà Nội

3, Ba Vì

Ba Vì – điểm du lịch hấp dẫn gần Hà Nội, được nhiều người lựa chọn vào dịp cuối tuần thích hợp tham quan, dã ngoại và cắm trại

Nhà thờ đổ VQG Ba Vì
Nhà thờ đổ VQG Ba Vì

Mùa dã quỳ vàng rực Ba Vi
Mùa dã quỳ vàng rực Ba Vi

4, Núi Hàm Lợn 

Núi Hàm Lợn thuộc dãy Độc Tôn, Sóc Sơn (Hà Nội) cao 462m, là đỉnh núi cao nhất Hà Nội được mệnh danh là “nóc nhà Thủ đô”. Núi Hàm Lợn có phong cảnh đẹp, địa hình đa dạng từ lâu trở thành địa điểm tham quan, cắm trại cuối tuần hấp dẫn của nhiều bạn trẻ.


Phong cảnh núi Hàm Lợn 

Cắm trại Hàm Lợn
Cắm trại Hàm Lợn

5, Bát Tràng

Cuộc sống cơ chế thị trường thay đổi, các lọai sản phẩm với chất liệu hiện đại ra đời nhưng vẫn có những sản phẩm, những làng nghề truyền thống tồn tại với thời gian, cho ra đời những sản phẩm tinh xảo, giản dị mà vô cùng quý giá. Một trong những làng nghề nức tiếng ấy là làng Gốm Bát Tràng. Bát Tràng giờ đây đã không chỉ còn là nơi sản xuất ra những thứ đồ gốm có giá trị cho cả nước mà còn là địa điểm du lịch đáng để đến tham quan, tìm hiểu cho những ai ham thích trải nghiệm và dành tình yêu với những giá trị truyền thống

Làng gốm Bát Tràng thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm
Làng gốm Bát Tràng thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm

Du khách thường làm gì ở đây ?

Ngồi xích lô

Từng là phương tiện đi lại phổ biến trong thế kỷ trước, hiện xích lô chỉ còn là nét văn hóa truyền thống Hà Nội và đa phần phục vụ du khách quốc tế. Trên những con phố thủ đô, bóng dáng loại phương tiện này cũng không xuất hiện nhiều. Với cuộc sống hối hả và hiện đại, người Hà Nội nay chủ yếu dùng xe máy hoặc ô tô để đi lại mỗi ngày.

Ngắm cảnh phố cổ Hà Nội trên những chiếc xích lô
Ngắm cảnh phố cổ Hà Nội trên những chiếc xích lô

Uống bia phố Tạ Hiện buổi tối 

Người Hà Nội mê bia và cũng dành một tình cảm không nhỏ cho bia vỉa hè. Nhưng văn hóa uống bia đất Hà thành đặc biệt ở chỗ có hẳn một “phố bia” nổi tiếng- Tạ Hiện 

Tạ Hiện thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến đây
Tạ Hiện thu hút rất nhiều khách du lịch khi đến đây 

Thưởng thức những đặc sản Hà Nội

Thưởng thức những đặc sản Hà Nội
Thưởng thức những đặc sản Hà Nội

Ngắm cảnh Hồ Tây hoàng hôn xuống 

Hoàng hôn Hồ Tây
Hoàng hôn Hồ Tây

Ăn gì ? Ở đâu ?

Một khi đã đặt chân đến thủ đô Hà Nội hay cho dù bạn đi đâu xa khỏi vùng đất này, bạn vẫn không thể nào quên được những món ngon đặc trưng nổi tiếng của vùng đất Hà thành yêu dấu.

Một số món ngon nhất định phải thử khi đi du lịch Hà Nội

Bún ốc

Món ăn dân dã, bắt nguồn từ đồng ruộng này không rõ xuất hiện ở Hà Nội từ bao giờ nhưng từ lâu đã trở thành món quà vặt được ưa thích số một. Người ta có thể ăn bún ốc cho bữa sáng, trưa hoặc tối, ăn vào bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, thời khắc mà người Hà Nội nhớ tới và thèm bún ốc nhất là trong những ngày Tết cổ truyền. Bát bún ốc luôn sặc sỡ sắc màu của cà chua chưng, những con ốc béo mỡ màng, chuối đậu vàng ươm. Hương vị là sự kết hợp ăn ý của nước dùng trong veo nhưng không kém phần béo ngậy, chua chua thanh thanh và dậy mùi dấm bỗng đặc trưng. Khi ăn, thêm chút hoa chuối thái mỏng và rau sống tươi ngon mới khiến bát bún đầy đủ hương vị.

Bún ốc- một đặc sản nhất định phải thử khi đến Hà Nội
Bún ốc- một đặc sản nhất định phải thử khi đến Hà Nội

Đi phủ Tây Hồ, đừng quên ăn bún ốc
Đi phủ Tây Hồ, đừng quên ăn bún ốc 

Bún chả

Dưới cái nắng hè oi ả, dù bát bún có ngon tới đâu mà bốc khói nghi ngút thì ắt hẳn cũng sẽ bớt đi phần nào hấp dẫn. Do đó, người Hà Nội thường tìm tới món ăn không chan nước dùng nóng, nhiều đạm nhưng không ngấy này. Mùi thơm từ những vỉ nướng chả trở luôn tay trên bếp than chính là biển hiệu quyến rũ nhất của các quán bún chả. Khi ăn bún chả, thực khách có thể chọn giữa chả viên và chả nướng, mỗi loại ngon một kiểu khác nhau. Nếu như chả viên là sự kết hợp của hành tỏi, thịt băm nhỏ tẩm ướp nên khá mềm và ngọt thì chả miếng lại dai dai, thơm thơm mùi mỡ cháy. Nước chấm cũng là bí quyết riêng của mỗi quán bởi nước chấm dở sẽ khó lòng tạo nên bát bún ngon được.

Bún chả Hà Nội
Bún chả Hà Nội 

Bún chả kẹp tre nức tiếng của Hà Nội
Bún chả kẹp tre nức tiếng của Hà Nội

Bún thang

Có tới gần 20 nguyên liệu mới đủ làm nên món ăn nhiều màu sắc và đủ mùi vị tạo nên một bát bún thang ấn tượng trong lòng thực khách: trứng tráng mỏng thái chỉ, gà xé nhỏ, giò lụa thái sợi, rau răm, nấm hương, củ cải ngâm… Nước dùng trong và ngọt thơm, đậm đà vị của tôm, chan đều lên bát bún nhỏ xinh vừa ăn

Bún thang Hà Nội
Bún thang Hà Nội

Bún thang- món ăn bình dân trong lớp vỏ cầu kì
Bún thang- món ăn bình dân trong lớp vỏ cầu kì

Phở

Phở là một thứ quà đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Phở ngon phải là phở "cổ điển", nấu bằng thịt bò, nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh ớt với hành tây đủ cả, rau thơm tươi, hồ tiêu bắc, giọt chanh cốm gắt, lại điểm thêm một ít cà cuống, thoảng nhẹ như một nghi ngờ"

Phở bò Hà Nội
Phở bò Hà Nội

Phở được ăn kèm với bánh quẩy giòn rụm
Phở được ăn kèm với bánh quẩy giòn rụm

Chả cá Lã Vọng 

Món chả cá Lã Vọng nổi tiếng ở Hà Nội luôn nằm trong top những món ăn ngon không nên bỏ lỡ được giới thiệu trong các cuốn sách về du lịch Việt Nam. Chả cá Lã Vọng ngon là sự kết hợp hoàn hảo giữa các gia vị đặc trưng Việt Nam như nghệ, thì là, mắm tôm và nước mắm, tất cả hòa quyện lại thành một món ăn có mùi thơm vô cùng hấp dẫn.Món này được ăn kèm với ớt đỏ, bún, các loại rau thơm, rưới lên trên là những miếng cá rán ngon tuyệt. Ở Hà Nội bây giờ có rất nhiều quán bán chả cá nhưng địa chỉ lâu đời nhất phải kể đến quán Chả cá Lã Vọng – 14 phố Chả Cá.

Chả cá Lã Vọng, món ăn nức tiếng của Hà Nội
Chả cá Lã Vọng, món ăn nức tiếng của Hà Nội

Bánh tôm

Bánh tôm gồm tôm nước ngọt bọc một lớp bột mỳ rồi cho vào chảo mỡ nóng già ngập bánh. Khi bánh phồng lên và ngã màu vàng, nghe mùi thơm ngậy hấp dẫn là ăn được. Chiếc bánh tôm nhỏ bằng lòng bàn tay, ở giữa là một con tôm vừa vặn, đỏ rực bắt mắt. Ở Hà Nội, người ta ăn bánh tôm với rau sống và nước chấm gồm dấm chua cay ngọt, thêm chút dưa góp cho đỡ ngấy. Nếu may mắn, bạn sẽ được thưởng thức mùi hương cà cuống trong nước chấm, mang tới cảm giác thích thú, khó quên

Bánh tôm Hồ Tây
Bánh tôm Hồ Tây

Đến phủ Tây Hồ nhớ thưởng thức bánh tôm hồ Tây
Đến phủ Tây Hồ nhớ thưởng thức bánh tôm hồ Tây

Cốm

Cốm là món ăn dân dã từ đồng quê nhưng ngon nức tiếng xa gần thì phải kể đến thứ cốm dẻo thơm của làng Vòng (nay thuộc phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Cốm không được gói trong giấy báo hay đựng trong bát mà chỉ ngon khi gói vuông vắn trong những chiếc lá sen, bên ngoài buộc bằng dây rơm nếp. Mùi hương của cốm mới quyện cùng mùi thơm nồng nồng, man mát của lá sen khiến hương cốm càng trở nên tinh tế.

Đặc sản cốm Hà Nội
Đặc sản cốm Hà Nội

Cốm làng vòng- đặc sản Hà Thành
Cốm làng vòng- đặc sản Hà Thành

Khu vực tập trung nhiều hàng quán ăn ngon

Thật ra ở Hà Nội, có rất nhiều hàng quán ăn ngon, và ở khu vực nào cũng có những quán ăn đặc sắc. Tuy nhiên để ăn và chọn lọc nhất, vừa thưởng thức đặc sản Hà Thành lại vừa ngắm cảnh đẹp thì tập trung ở 2 khu vực chính:

- Khu vực phố cổ Hà Nội: đây là khu tập trung nhiều khách du lịch cũng như là nơi tập trung trọn vẹn nhất văn hóa ẩm thực Hà Nội. Vừa thưởng thức đặc sản vừa ngắm đường phố theo 1 cách rất riêng 

- Khu vực Hồ Tây: đặc biệt là phủ Tây Hồ. Vừa thưởng thức vừa ngắm cảnh Hồ Tây lãng mạn

Các địa điểm chụp hình đẹp ở Hà Nội.

Hồ Gươm và khu phố cổ

Nếu muốn lưu giữ lại nét đẹp trầm mặc, dịu dàng của Hà Nội thì khu vực phố cổ là điểm đến thích hợp nhất. Khung cảnh cây xanh ven hồ Hồ Kiếm, với cầu Thê Húc màu son, Tháp Rùa nổi bật giữa hồ. Còn khu bàn cờ với phố Hàng Mã luôn rực rỡ đèn lồng, Hàng Vải với những thanh tre, nứa tạo nên hình dáng độc đáo hay những khu phố nghề cũ cũng sẽ là phông nền đẹp mắt.

Hồ gươm- địa điểm chụp hình đẹp ở Hà nội
Hồ gươm- địa điểm chụp hình đẹp ở Hà nội

Chụp ảnh cưới tại hồ
Chụp ảnh cưới tại hồ

Cầu Long Biên

Không chỉ là một chứng nhân lịch sử, nối đôi bờ sông Hồng mà Cầu Long Biên còn là cầu nối giữa cuộc sống bình dị, êm đềm của người dân bãi giữa sông Hồng với sự náo nhiệt tấp nập của chốn đô thị. Với nét cổ kính, bình dị, Cầu Long Biên đã trở thành một trong những địa điểm lý tưởng bậc nhất của các bạn trẻ, đặc biệt là những cặp đôi chụp ảnh cưới.

Chụp ảnh ở Cầu Long Biên
Chụp ảnh ở Cầu Long Biên 

Điểm check in được nhiều người yêu thích trên cầu Long Biên
Điểm check in được nhiều người yêu thích trên cầu Long Biên

Bãi đá sông Hồng

Bãi đá sông Hồng rộng rãi thoáng mát, nằm ngay bên bờ sông Hồng. Bãi cát trải dài và rộng .Đây là một địa điểm rất lý tưởng cho các đôi tình nhân, đặc biệt là những cặp vợ chồngsắp cưới đến để chụp ảnh cưới lãng mạn với những cỗ xe ngựa, chiếc ghế treo, xích đu, cầu gỗ…

Vườn hoa bãi đá sặc sỡ màu hoa
Vườn hoa bãi đá sặc sỡ màu hoa

Bãi đá mùa lau về
Bãi đá mùa lau về

Đầm sen Hồ Tây

Nằm cuối con đường Tô Ngọc Vân thuộc  quận Tây Hồ. Đầm sen Hồ Tây là địa điểm chụp ảnh ở Hà Nội rất lý tưởng cho các bạn trẻ đến để hòa quyện và chụp hình mỗi khi mùa sen nở. 

Thiếu nữ bên sen Hồ Tây
Thiếu nữ bên sen Hồ Tây

Các phim trường tại Hà Nội

Vẻ đẹp của phim trường Smiley Ville
Vẻ đẹp của phim trường Smiley Ville

Phim trường Happy Land
Phim trường Happy Land

Khách sạn 

Không khó để lựa chọn cho mình một khách sạn ở Hà Nội từ nhà nghỉ cho tới khách sạn giá rẻ, bình dân và cao cấp ở Hà Nội. Tuy nhiên, nên đặt khách sạn ở khu vực nào khi du lịch Hà Nội chất lượng tốt, thuận tiện đi lại và giá cả hợp lý? là điều mà không phải ai cũng biết. Dưới đây, là một số khu vực tập trung nhiều khách sạn ở Hà Nội các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một khách sạn tốt nhất.

- Du lịch Hà Nội tự túc đó là: Khu vực quận Hoàn Kiếm, quận Ba Đình và quận Tây Hồ.

- Nếu bạn là người yêu thích không gian ồn ào, náo nhiệt có thể lựa chọn cho mình những khách sạn ở trung tâm phố Cổ Hà Nội (khu vực 36 phố phường quanh chợ Đồng Xuân, Mã Mây, Hàng Ngang, Hàng Đào…) . Khách sạn ở khu vực này thường cao tầng, phòng nhỏ. Các bạn có thể tham khảo: Khách sạn tốt ở khu vực Phố Cổ

- Bạn đi công tác và muốn lựa chọn cho mình những khách sạn gần trung tâm và thuận tiện đi lại, có thể lựa chọn cho mình những khách sạn 3 sao ở Hà Nội gần Hồ Hoàn Kiếm. Khách sạn ở khu vực này rất thuận tiện đi lại, gần điểm du lịch và yên tĩnh, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng 5 phút đi bộ, rất gần các điểm tham quan nổi tiếng như: Lăng Hồ Chí Minh, chùa Một Cột, Văn Miếu, hồ Tây, chùa Trấn Quốc…Nếu bạn muốn lựa chọn khách sạn gần trung tâm mua sắm, nhà hàng và điểm tham quan giải trí, có thể tham khảo và đặt phòng khách sạn ở Hà Nội tại phố Lý Thường Kiệt, Hàng Trống, Hai Bà Trưng, Bà Triệu…tại khu vực này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Lịch trình gợi ý du lịch Hà Nội 2 ngày 1 đêm

Ngày 1: Vòng quanh Hà Nội

8h30: Bắt đầu đi thăm Khu di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nằm cách trung tâm phố cổ Hà Nội 2km. . Vào Lăng viếng Bác, tham quan Khu tích Phủ chủ tịch với Nhà sàn và Ao cá Bác Hồ, tham quan Chùa Một Cột, Bảo Tàng Hồ Chí Minh.

11h45: Ăn trưa

13h30: Xuất phát tham quan khu di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám (cách trung tâm Hà Nội khoảng 2km), nơi thờ Khổng Tử, nhà giáo Chu Văn An, nơi lưu giữ 82 bia đá khắc tên các vị tiến sĩ và là trường đại học đầu tiên của Việt Nam

15h30: Tham quan Hồ Gươm, đền Ngọc Sơn

16h30: Tham quan Phố Cổ, chợ Đồng Xuân.

18h00: Bạn có thể uống bia Tạ Hiện, mua sắm chợ đêm Đồng Xuân hoặc thưởng thức các đặc sản phố cổ về đêm

22h00: Nghỉ ngơi chuẩn bị hành tình ngày hôm sau 

Ngày 2: Hà Nội - Bát Tràng

7h00: Ăn sáng thưởng thức đặc sản quà sáng Hà nội

8h30: đi tham quan làng gốm Bát Tràng (cách trung tâm Hà Nội hơn 10km về phía Đông Nam).

11h00: Trở về Trung tâm Hà Nội 

12h00: Ăn trưa và nghỉ ngơi

14h00: Thăm Cầu Long biên, chứng nhân lịch sử

16h00: Mua đặc sản Hà nội về làm quà và kết thúc chuyến đi !

Mua gì về làm quà ?

Ở Hà Nội có rất nhiều điểm có thể mua được quà về. Dulich24.com.vn gợi ý bạn một số những khu mua sắm sau 

1, Phố cổ Hà Nội 

- Ô mai đặc sản nhất định phải mua về làm quà khi đến Hà Nội 

- Đồ lưu niệm

- Quần áo vintage 

- Trà sen

- Bánh cốm

2, Bát Tràng

- Đồ gốm thủ công 

- Đồ lưu niệm 

Dulich24.com.vn chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ !

Bài viết này được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung. Một số doanh nghiệp được giới thiệu trong bài viết theo chương trình quảng cáo của dulich24.com.vn, xem thêm về chương trình quảng cáo trong nội dung tư vấn tại đây .

Top Khách Sạn Nổi Bật

Xem tất cả (2304)
Từ Liêm Nổi bật
8.9 Rất tốt
Hai Bà Trưng
Hoàn Kiếm
9.9 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.6 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.0 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.4 Tuyệt vời
Hoàn Kiếm
9.0 Tuyệt vời
 

Top Điểm Du Lịch Nổi Bật Ở Hà Nội (358)

Xem tất cả (358)
Ba Vì Ba Vì Huyện Ba Vì, Hà Nội, Việt Nam
Hoàng thành Thăng Long Hoàng thành Thăng Long Ba Đình - Hà Nội - Việt nam
Văn Miếu Quốc Tử Giám Văn Miếu Quốc Tử Giám Đống Đa - Hà Nội - Việt nam
Cổ Loa Cổ Loa Đông Anh, Hà Nội, Việt nam
Hội Gióng Sóc Sơn Hội Gióng Sóc Sơn Sóc Sơn - Hà Nội - Việt nam
Bia đá các khoa thi tiến sỹ triều Lê và Mạc Bia đá các khoa thi tiến sỹ triều Lê và Mạc Văn miếu quốc tử giám - Hà nội
Lăng Bác Lăng Bác Ba Đình - Hà Nội - Việt nam
Thiên Sơn - Suối Ngà Thiên Sơn - Suối Ngà Ba Vì - Hà Nội - Việt nam
Khu du lịch sinh thái Thác Đa Khu du lịch sinh thái Thác Đa Ba Vì - Hà Nội - Việt nam
 

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thăng Long- Đông Đô - Hà Nội một thủ đô nay đã nghìn năm tuổi. Lịch sử, truyền thống văn hóa có từ lâu đời đa dạng và giàu bản sắc. Hà Nội thực sự là một trung tâm du lịch lớn của Việt Nam, luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế
Hà Nội
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.