Support:(+84) 903 662 420

Động tiên Cốc Ly

Bắc Hà - Lào Cai - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Bắc Hà, Lào Cai
 
 

Động tiên Cốc Ly

Là một trong những hang động hùng vĩ và đẹp nhất của huyện Bắc Hà, Lào Cai, động tiên Cốc Ly được ví như một “Phong Nha Kẻ Bàng” trên cao nguyên gần 2.000m so với mực nước biển. Động được những người dân bản địa nơi đây phát hiện từ rất sớm nhưng vẻ đẹp và sự thơ mộng của nó chỉ thực sự được biết đến trong một vài năm trở lại đây khi du lịch phát triển, đặc biệt khi tuyến du lịch Bảo Nhai - chợ Cốc Ly được hình thành.
 

Giới thiệu Động tiên Cốc Ly

 
Động tiên Cốc Ly

Sở dĩ nơi đây được gọi là động tiên bởi nó được gắn liền với truyền thuyết về ba nàng tiên giáng trần. Ba nàng tiên được Ngọc Hoàng cho đi thăm thú cõi trần gian, khi ngang qua vùng này đã bị vẻ đẹp hữu tình của hang động níu giữ, không muốn về trời. Ngọc Hoàng biết chuyện đã nổi giận, sai Thiên Lôi xuống trị tội. Biết không thể thoát khỏi sự trừng phạt của nhà trời, ba nàng gieo mình tự vẫn. Xác họ được dòng nước đưa xuống vùng hạ lưu (trung tâm xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà ngày nay), dân làng gần đó vớt lên tống táng và lập miếu thờ mang tên miếu Ba Cô, tục truyền miếu rất thiêng.

Động là điểm dừng chân lý tưởng trong hành trình khám phá dọc sông Chảy. Đây là một quần thể gồm ba hang động, mỗi hang lại có vẻ đẹp riêng biệt. Động Cốc Ly là cả một thế giới của thạch nhũ muôn hình vạn dạng treo mình lộn ngược và bị che kín bởi bức rèm bằng dây leo ngoài cửa hang. Động giống như một mê cung kỳ vĩ được thiên nhiên tác tạo, nhũ đá mang dáng dấp của tháp cổ to nhỏ kết hợp với những luồng sáng hiếm hoi hắt vào khiến không gian bên trong thêm huyền ảo. Động này còn là nơi trú ngụ của các loài dơi núi.

Dưới đây là một số hình ảnh về động tiên Cốc Ly:
 
Cửa động tiên Cốc Ly.
 
Cảnh non nước hữu tĩnh bên ngoài động.
 
Nhũ đá như những đài hoa lớn.
 
Có lúc lại như những đóa sen không lồ tỏa từ trên cao xuống.
 
Lúc lại như tòa sen hướng lên trên, thật ngoạn mục.
 
Những hang rêu phong mời gọi bước chân người khám phá.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (13)
Bắc Hà
9.3 Tuyệt vời
Bắc Hà
9.8 Tuyệt vời
Bắc Hà
9.1 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Động tiên Cốc Ly

Xem tất cả (3)

Xem thêm về Du Lịch Bắc Hà

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Bắc Hà

Bắc Hà là huyện vùng cao thuộc tỉnh Lào Cai, không nổi tiếng như Sapa, nhưng Bắc Hà lại có vẻ đẹp hoang sơ nguyên bản kết hợp với nét văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc H'mông, khiến nơi này từ lâu đã là điểm đến thu hút du khách.
Bắc Hà

Chỗ nghỉ gần Động tiên Cốc Ly

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.