Support:(+84) 903 662 420

Chùa Bửu Long (Diên Khánh)

Diên Khánh - Khánh Hòa - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Diên Khánh, Khánh Hòa
 
 

Chùa Bửu Long (Diên Khánh)

Thôn Lề Thạch, xã Diên Thọ huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa. ĐT: 058.378.4061 web: www.buulongtu.com
 

Giới thiệu Chùa Bửu Long (Diên Khánh)

 
Chùa Bửu Long (Diên Khánh)

Ngôi chùa Bửu long, đã sáng lập vào năm 1802 (khoảng thời vua Gia Long) tọa lạc tại làng lể Thạnh xã Diên Thọ Huyện Diên Khánh Tỉnh Khánh Hòa. Ngài trụ trì đầu tiên, viên tịch tại chùa Bửu Long. Hiện nay ngôi bảo tháp của cố Hòa Thượng khai sơn vẫn còn, nhưng lâu quá nên mất tên tuổi của ngài, rồi truyền thừa đời thứ hai đến cố Hòa Thượng .

Tự lâm tế chánh tôn tứ thập nhị thế Húy thượng Ngộ hạ Hiền chi Giác linh, ngài đã trụ trì ngôi chùa Bửu Long, và viên tịch tại đó. Tuyền thừa đời thứ ba, trụ trì cố Hòa Thượng tự lâm tế chánh tôn tứ thập tam thế Húy thượng Từng hạ Trung hiệu Nhơn Thành giác linh. Trải qua ba đời ngôi chùa Bửu long vì chiến trang tàn phá toàn bộ nên không có thầy thừa kế nên dân làng ký bán cho Hòa Thượng trụ trì tổ đình chùa Minh Thiện là ngài Thích Huệ Đăng, để trùng tu lại, nhưng vì chiến tranh nên không thể trùng tu được ngôi chùa Bửu long, đến năm 1990 tôi được Giáo Hội phật Giáo Diên Khánh, bổ nhiệm trù trì, hiệu Thích Chơn Thức hiện nay.

chùa diên khánh

 

Điểm du lịch gần Chùa Bửu Long (Diên Khánh)

Xem tất cả (28)

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.