Support:(+84) 903 662 420

Thành cổ Diên Khánh

Huyện Diên Khánh, Khánh Hòa Di tích lịch sử được yêu thích tại Diên Khánh, Khánh Hòa
 
 

Thành cổ Diên Khánh

Thành Diên Khánh là một di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng tại thị trấn Diên Khánh, Khánh Hòa, Việt Nam, là nơi đã diễn ra nhiều sự kiện lịch sử quan trọng. Hiện nay, thành cổ Diên Khánh vẫn còn giữ được nét kiến trúc cổ ban đầu, một địa điểm hấp dẫn các du khách đến Khánh Hòa
 

Giới thiệu Thành cổ Diên Khánh

 
Thành cổ Diên Khánh

Thành cổ Diên Khánh

Thành cổ Diên Khánh là một quần thể kiến trúc quân sự theo kiểu Vauban, một hình mẫu thành quân sự phổ biến vào thế kỷ 17 - thế kỷ 18 ở Tây Âu. Với tổng diện tích khoảng 36.000 m².

Tường thành Diên Khánh hình lục giác nhưng không đều nhau, có chu vi 2.693 m đắp bằng đất, cao khoảng 3,5 m. Trên mỗi cạnh, tường thành lại chia thành nhiều đoạn nhỏ uốn lượn, nên các góc thành không nhô hẳn ra mà vẫn đảm bảo quan sát được hai bên.

Mặt ngoài tường thành gần như dựng đứng, mặt trong có độ thoải và được đắp thành hai bậc, tạo đường vận chuyển thuận lợi ven thành.

​Thành Diên Khánh được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc Gia
Thành Diên Khánh được công nhận di tích lịch sử cấp Quốc Gia

​Bia tưởng niệm thành cổ Diên Khánh ở cổng Đông.
Bia tưởng niệm thành cổ Diên Khánh ở cổng Đông.

Ban đầu thành có 6 cửa (cổng thành), nhưng hiện nay chỉ còn 4 cửa Ðông - Tây - Tiền (phía Nam) - Hậu (phía Bắc). Theo các tư liệu cũ, bên trong thành có nhiều kiến trúc độc đáo như hoàng cung, cột cờ, dinh tuần vũ, dinh án sát, nhà kho.

Mỗi cổng thành rộng khoảng 17m, cao 4.5m gồm 2 tầng với lối xây dựng hình vòng cung. Phía ngoài thành có hào sâu từ 3 đến 5 m, rộng từ 20 đến 30 m bao quanh thông ra sông Cái. Chung quanh hào lại có luỹ tre bao bọc dầy đặc, rất kiên cố.

Đi từ hướng quốc lộ 1 có một con đường độc đạo nối với cửa Đông và cửa Tây của thành. Cách cửa Tây khoảng 200 m, là Nhà thờ Hà Dừa. Nơi đây được cho là do các nhà truyền đạo xây và những năm 1800 và Gác chuông được xây thêm vào năm 1917 bởi người Pháp.

​Cổng thành với lối kiến trúc hình vòng cung rất bền
Cổng thành với lối kiến trúc hình vòng cung rất bền

​Cổng Tây từ trên tường thành
Cổng Tây từ trên tường thành

​Nhà thờ Hà Dừa được xây vào những năm 1800
Nhà thờ Hà Dừa được xây vào những năm 1800

 

Điểm du lịch gần Thành cổ Diên Khánh

Xem tất cả (28)

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.