Support:(+84) 903 662 420

Chùa Trường Lâm

Gia Lâm - Hà Nội - Việt nam Điểm du lịch được yêu thích tại Gia Lâm, Hà Nội
 
 

Chùa Trường Lâm

Ngôi đình và chùa ở thôn Trường Lâm, xã Việt Hưng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.
 

Giới thiệu Chùa Trường Lâm

 
Chùa Trường Lâm

Chùa Trường Lâm được xây dựng từ thời Lý, song qua các di vật và kiến trúc hiện còn cho thấy chùa có thể xây dựng lại ở thế kỷ XIX và sửa chữa lớn vào đầu thế kỷ XX.

 

Đình thờ ba vị thành hoàng là Đào Hoa, Phù Nàng và Linh Lang. Chưa rõ thần tích hai vị Đào Hoa và Phù Nàng. Còn Linh Lang đại vương là nhân vật có công trong cuộc kháng chiến chống Tống thế kỉ XV. Do có công lao lớn, hi sinh vì nước, ông được thờ ở nhiều nơi mà nơi thờ chính hiện nay là đền Thủ Lệ (Hà Nội). Tương truyền, đình Trường Lâm được xây dựng từ thời Lý, trải qua nhiều lần di chuyển, sửa chữa, trùng tu, đình và chùa đã được dời vào gần trung tâm làng. Theo niên đại ghi trên kiến trúc, đình Trường Lâm được dựng vào khoảng từ 1864 đến 1896. Đình có kiến trúc nội công () ngoại quốc (), gồm đại bái 5 gian, ống muống 4 gian, hậu cung 1 gian. Về mặt kiến trúc, đình, chùa Trường Lâm còn bảo tồn được nhiều mảng chạm khắc thế kỉ XIX. Trong di tích này còn nhiều di vật nghệ thuật thế kỉ XVIII. Năm 1958, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã về thăm đình Trường Lâm, động viên nhân dân địa phương lao động sản xuất. Hàng năm, làng vào đám từ 10 đến 15 tháng Hai ÂL, đám rước có trò múa lột rắn rất hấp dẫn.

Gần khu vực đền là chùa Trường Lâm. Chùa có tên chữ là Linh Quang tự, được dựng ở chỗ hiện nay vào khoảng cuối thế kỉ XVIII, đầu thế kỉ XIX. Chùa chính có hình chuôi vồ. Nhà tiền đường 5 gian, 2 dĩ, chạm khắc đơn giản. Phật điện được bài trí đầy đủ các pho tượng chính như nhiều Phật điện khác. Chùa có quả chuông "Hoa Lâm tự chung" (Hoa Lâm là tên cũ của làng) có niên đại 1879 và nhiều đồ thờ tự khác.

Đình và chùa đã được Nhà nước xếp hạng di tích lịch sử nghệ thuật kiến trúc ngày 21/01/1992.

 

 

Điểm du lịch gần Chùa Trường Lâm

Xem tất cả (52)

Xem thêm về Du Lịch Hà Nội

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Nội

Thủ đô Hà Nội với bề dày hơn 1000 năm tuổi, là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của cả nước. Thành Phố Hà Nội là sự kết hợp giữa nét cổ kính của những di tích, công trình văn hóa , kết hợp với sự sôi động, hiện đại của những tuyến phố sầm uất... Hà Nội luôn là một trong những địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nội địa và quốc tế.
Hà Nội
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.