Support:(+84) 903 662 420

Cồn Mỹ Phước

xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng Thắng cảnh được yêu thích tại Kế Sách, Sóc Trăng
 
 

Cồn Mỹ Phước

Cồn Mỹ Phước thuộc xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng; ở giữa sông Hậu, cách thị trấn Kế Sách chừng 10km, đi canô mất nửa giờ.
 

Giới thiệu Cồn Mỹ Phước

 
Cồn Mỹ Phước

Về thăm Cồn Mỹ Phước Tỉnh Sóc Trăng.

Nếu nói về "Du lịch xanh" ở Sóc Trăng thì cồn Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách là một điểm thu hút khá đông du khách trong và ngoài tỉnh. Nơi đây mang đặc thù của những vùng cây trái chuyên canh ở các cù lao trên sông Hậu thuộc Sóc Trăng cũng như đồng bằng sông Cửu Long. Đông vui nhất là vào dịp tết Đoan Ngọ hàng năm hoặc mùa hè - mùa trái cây chín rộ. Dù là mùa mưa hay khô hạn, mỗi ngày vẫn có hàng ngàn lượt du khách đổ về các vườn cây trái sum suê trĩu quả.

Trải qua từng thời kỳ, cồn Mỹ Phước có nhiều tên gọi khác nhau. Lúc mới hình thành là cồn Công Điền, rồi cồn Quốc Gia, cồn Mỹ Phước… Người dân địa phương cho biết, ban đầu trên cồn mọc toàn cây dại; cây cối cũng nổi chìm theo từng đợt nước lên, nước xuống. Bạn có thể du lịch đến đây bằng cách tham gia các tour du lich, hay du lịch bụi.

Bến phà Cồn Mỹ Phước...
Bến phà Cồn Mỹ Phước...

Cầu Cồn Mỹ Phước
Cầu Cồn Mỹ Phước

Hiện nay, chiều dài toàn giải cồn khoảng 3,5km, chiều ngang nơi lớn nhất khoảng 600m. Cồn được bao bọc bằng những thân đê vững chãi, khép kín, đường giao thông đều được trải bê tông sạch đẹp, rộng rãi.

Hoạt động của du khách trên sông...
Hoạt động của du khách trên sông...

Trái cây trên cồn mùa nào cũng có, nhất là khoảng thời gian giữa năm. Càng thú vị hơn khi mùa hè không khí trên đất liền nóng bức nhưng đặt chân lên cồn, du khách sẽ cảm nhận được từng ngọn gió mát lành bao bọc chung quanh.

Cồn Mỹ Phước ngày càng nhiều du khách tới thăm...
Cồn Mỹ Phước ngày càng nhiều du khách tới thăm...

Mùa lễ hội miệt vườn Cồn Mỹ Sơn...
Mùa lễ hội miệt vườn Cồn Mỹ Sơn...

Đến đây, ngoài thưởng thức trái cây và những món ăn đặc sản, chơi đờn ca tài tử, tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao… du khách còn được thanh thản dạo bước trên những con đường quanh năm rợp bóng hoa trái, cây cỏ tốt lành.

 

Xem thêm về Du Lịch Sóc Trăng

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Sóc Trăng

Sóc Trăng nổi tiếng với các ngôi chùa độc đáo như chùa chén kiểu, chùa dơi, và các lễ hội như đua ghe ngo , Lễ hội Ok om bok, các món ăn đặc sản như Bún nước lèo, Bánh Pía… của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer cùng với người Chăm bản địa, với một nền văn hóa đặc sắc và khá riêng biệt.
Sóc Trăng
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.