Support:(+84) 903 662 420

Chiến khu Hòn Dữ

Xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa Di tích lịch sử được yêu thích tại Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
 
 

Chiến khu Hòn Dữ

Cùng với những vùng đất chiến khu xưa trên cả nước, 38 năm sau ngày giải phóng, chiến khu Hòn Dữ, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh đang từng bước thay đổi, chuyển mình và quyết tâm xóa đi kẻ thù mới, đó là đói nghèo.
 

Giới thiệu Chiến khu Hòn Dữ

 
Chiến khu Hòn Dữ

CHIẾN KHU XƯA HÒN DỮ, HUYỆN KHÁNH VĨNH THAY ĐỔI TỪNG NGÀY SAU GIẢI PHÓNG

Cùng với những vùng đất chiến khu xưa trên cả nước, 38 năm sau ngày giải phóng, chiến khu Hòn Dữ, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh đang từng bước thay đổi, chuyển mình và quyết tâm xóa đi kẻ thù mới, đó là đói nghèo.

anh trong tin bai

Trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước, căn cứ địa Hòn Dữ, thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh là địa điểm khắc ghi nhiều sự kiện lịch sử vẻ vang, gắn liền với những chiến công và hy sinh anh dũng của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc. Đến nay, sau 38 năm kể từ ngày giải phóng, căn cứ địa Hòn Dữ đang từng bước đổi thay, chuyển mình. Hình ảnh căn cứ địa oanh liệt năm xưa giờ đã được lấp đầy bằng những cánh rừng keo bạt ngàn.
 
Ông Phan Lệ - Bí thư chi bộ thôn Suối Thơm, xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh cho biết: "Ở đây đồng bào dân tộc là chủ yếu. Người ta ở đây ngày xưa sống trong rừng để bảo vệ và nuôi dưỡng bộ đội mình. Sau này về đây, họ được Đảng và nhà nươc hỗ trợ đất đai, xây dựng nhà cửa, định canh định cư để nhân dân làm ăn ngày càng tốt đẹp hơn".
 
Ông Phan Lệ là một trong những người đã sống và gắn bó với chiến khu Hòn Dữ từ trước chiến tranh đến nay, hơn ai hết ông là người chứng kiến rõ nét sự thay da đổi thịt của vùng đất này. Sau khi chiến tranh lùi xa, cùng với người dân nơi đây, những cựu chiến binh như ông đang từng ngày, từng ngày một bắt tay vào tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống gia đình. Đây được xem là cách duy nhất để đẩy lùi cái nghèo đã bám lấy người dân suốt nhiều năm qua. So với tỷ lệ gần như 100% hộ nghèo trong những ngày đầu giải phóng thì nay, số hộ nghèo ở căn cứ địa Hòn Dữ chỉ còn là 30 hộ. Đây là tín hiệu đáng mừng, minh chứng cho những đổi thay của vùng đồng bào dân tộc nghèo ở chiến khu Hòn Dữ.
 
Theo ông Lê Văn Linh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh: "Cây keo những năm gần đây, vật giá rất ổn định. Bà con chủ yếu cũng trông chờ vào cây keo. Cây keo không rớt giá, bà con rất yên tâm, phát triển rất là nhiều".

anh trong tin bai

Bên cạnh việc tập trung phát triển các loại cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao thì trong những năm gần đây, chiến khu Hòn Dữ nói riêng cũng như xã Khánh Đông nói chung đã được đầu tư, hỗ trợ không ngừng. Hệ thống giao thông nông thôn, điện đường trường trạm đã được xây dựng khang trang, phục vụ tốt nhất nhu cầu sản xuất và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
 
Bà Tô Thị Thanh Tâm – Phó Chủ tịch UBND xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh cho biết: "Bà con chủ yếu tập trung vào cây bắp, mì, điều. Khi điều không có giá nữa, hiện tại bà con đang phát triển cây keo dâm hom và mang lại hiệu quả kinh tế cao".
 
Những ngày cuối tháng 4 năm nay, chiến khu Hòn Dữ đã được UBND tỉnh công nhân là di tích lịch sử căn cứ cách mạng cấp tỉnh – đây được coi là niềm tự hào và cũng là động lực để Hòn Dữ quyết thay đổi, chuyển mình. Đúng với quan niệm của người dân nơi đây: xưa, chiến khu Hòn Dữ là khu căn cứ địa ác liệt và nay, nhân dân Hòn Dữ cũng quyết xóa đi kẻ thù mới đó chính là cái đói cái nghèo./.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (1217)
Nha Trang
9.1 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời
Nha Trang
9.0 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chiến khu Hòn Dữ

Xem tất cả (28)

Xem thêm về Du Lịch Nha Trang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Nha Trang

Nha Trang được mệnh danh là thiên đường du lịch biển của Việt Nam, nổi tiếng với những hòn đảo thơ mộng, bãi biển xanh biếc là điều hấp dẫn du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Nha Trang

Chỗ nghỉ gần Chiến khu Hòn Dữ

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.