Support:(+84) 903 662 420

Du Lịch Huyện Khánh Vĩnh

Huyện Khánh Vĩnh

Huyện Khánh Vĩnh

Là huyện miền núi, tiếp giáp với đồng bằng, bắc giáp huyện Ninh Hoà và tỉnh Đắk Lắk, đông giáp Diên Khánh, nam giáp Khánh Sơn, tây giáp Đắk Lắk và Lâm Đồng.

Huyện Khánh Vĩnh

Là huyện miền núi, tiếp giáp với đồng bằng, Bắc giáp huyện Ninh Hoà và tỉnh Đắk Lắk, Đông giáp Diên Khánh, Nam giáp Khánh Sơn, Tây giáp Đắk Lắk và Lâm Đồng, Khánh Vĩnh có 13 xã và 1 thị trấn. Tổng diện tích tự nhiên của toàn huyện 1.165km2, tổng dân số  31.3478 người, mật độ dân cư vào loại thấp nhất toàn tỉnh: 24 người/km2. 

Ngã năm huyện Khánh Vĩnh
Ngã năm huyện Khánh Vĩnh

Địa phận huyện nằm ở đầu nguồn của sông Cái Nha Trang với diện tích rừng chiếm 90% diện tích tự nhiên. Dân cư chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp và lâm nghiệp. Đồng bào các dân tộc thiểu số đã có cuộc sống định canh định cư, đã có tập quán sản xuất lúa nước tương đối ổn định và đang phát triển trồng mía thành vùng chuyên canh cây nguyên liệu tập trung theo qui hoạch của tỉnh. Huyện lỵ là thị trấn Khánh Vĩnh nằm trên đường tỉnh lộ 2, cách Nha Trang 35km về phía Tây. Một trục giao thông mới mở nối liền Nha Trang với Đà Lạt qua thị trấn Khánh Vĩnh, sẽ rút ngắn khoảng cách giữa Khánh Hòa-Lâm Đồng trong tương lai. 
Khánh Vĩnh là căn cứ địa cách mạng của quân dân Khánh Hòa trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến với các địa danh hào hùng như sân bay dã chiến Hòn Xã, Hòn Nhạn, Soi Mít, Hòn Dù, buôn Gia Lê, Hòn Bà và căn cứ lịch sử Hòn Dữ. 

Chiến khu Hòn Dữ
Chiến khu Hòn Dữ

Khoáng sản của Khánh Vĩnh có thiếc, cao lanh... song sản phẩm chủ yếu của Khánh Vĩnh phải nói đến các loại gỗ quí hiếm. Tổng trữ lượng gỗ của rừng Khánh Vĩnh lên đến 10 triệu m3, trong đó 9 triệu m3 tập trung ở rừng rậm và rừng trung bình. 

Núi sông Khánh Vĩnh rất hùng vĩ, tạo ra các kỳ quan thiên nhiên như: thác Ngựa, thác Hòn, thác Giang Bay... có nhiều tiềm năng phát triển thủy điện, kết hợp với thủy lợi và cải tạo nguồn nước cho hạ lưu sông Cái Nha Trang. 

Thác Yang-bay
Thác Yang-bay

Các tổ chức kinh tế lớn của huyện chủ yếu là các lâm trường (Sông Khế, Sông Giang...) đang góp phần bảo vệ và trồng mới diện tích rừng, bảo vệ nguồn sống cho cộng đồng, góp phần phòng chống và giảm nhẹ tác hại của thiên tai.

Bài viết này được thực hiện dựa trên trải nghiệm thực tế của đội ngũ phát triển nội dung. Một số doanh nghiệp được giới thiệu trong bài viết theo chương trình quảng cáo của dulich24.com.vn, xem thêm về chương trình quảng cáo trong nội dung tư vấn tại đây .
 

Top Điểm Du Lịch Nổi Bật Ở Huyện Khánh Vĩnh (4)

Xem tất cả (4)
Chiến khu Hòn Dữ Chiến khu Hòn Dữ Xã Khánh Đông, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
Công viên Du lịch Yang Bay Công viên Du lịch Yang Bay Khánh Vĩnh - Khánh Hòa - Việt nam
Thác Yangbay Thác Yangbay Xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
Suối Mấu Suối Mấu Buôn Y Bay, xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa
 

Xem thêm về Du Lịch Huyện Khánh Vĩnh

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Huyện Khánh Vĩnh

Là huyện miền núi, tiếp giáp với đồng bằng, bắc giáp huyện Ninh Hoà và tỉnh Đắk Lắk, đông giáp Diên Khánh, nam giáp Khánh Sơn, tây giáp Đắk Lắk và Lâm Đồng.
Huyện Khánh Vĩnh
 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.