Support:(+84) 903 662 420

Hòn Bà

La Gi - Bình Thuận - Việt nam Biển đảo được yêu thích tại La Gi, Bình Thuận
 
 

Hòn Bà

Hòn Bà là một hòn đảo nhô cao lên giữa biển, cách bờ biển Lagi, huyện Hàm Tân gần 2km về hướng Ðông, cách Phan Thiết khoảng 70km về phía Ðông Nam, là ngọn núi trẻ, trên núi có nhiều cây cổ thụ lớn. Hòn Bà có đỉnh cao so mặt biển 38m, diện tích khoảng 2,8ha và đường chu vi chân đảo từ 700m - 800m. Dưới chân đảo là những bãi đá ngầm chỉ sót lại một mảnh cát bồi nơi cặp thuyền lên đảo.
 

Giới thiệu Hòn Bà

 
Hòn Bà

Hòn đảo chỉ có 4 người ở

Hòn Bà như chơ vơ giữa biển, thách đố sóng gió, giông tố của đại dương mênh mông. 

Đứng từ bờ biển Tân Bình, Thị xã Lagi, Bình Thuận phóng tầm nhìn ra biển Đông khoảng 2 km, ta sẽ thấy Hòn Bà. Cả hòn đảo gần như phủ kín màu xanh của các loại cây cổ thụ có nhiều năm tuổi, khẳng định một sức sống mãnh liệt mà thiên nhiên đã ưu đãi và tạo nên một bức tranh thủy mặc quyến rũ, thơ mộng và đầy thách thức đối với con người.

Chỉ có vỏn vẹn 4 con người sống trên đảo, không nước ngọt (chỉ sử dụng nước mưa). Họ phải chắt chiu tiết kiệm từng giọt nước để dành cho mùa khô nắng.

Hành trình đến đảo vô cùng gian nan, chỉ có những con người thích khám phá, mạo hiểm mới thích nơi này vì nó không ồn ào, không náo nhiệt như đất liền. Ở đảo chỉ có biển, đá, cây, hải sản...Mọi thứ dường như tự cung tự cấp. Có tiền cũng chẳng ai phục vụ mình cả.

Đền thờ nữ thần Thiên Ya Na (Pô Inư Nagar), một vị nữ thần linh thiêng với nhiều truyền thuyết tín ngưỡng - cổng lên Hòn Bà
Đền thờ nữ thần Thiên Ya Na (Pô Inư Nagar), một vị nữ thần linh thiêng với nhiều truyền thuyết tín ngưỡng - cổng lên Hòn Bà

Từ Hòn Bà nhìn ra biển
Từ Hòn Bà nhìn ra biển

Đón bình minh từ Hòn Bà
Đón bình minh từ Hòn Bà

'Đục hào sữa trên Hòn bà (món này mà chấm với mù tạt là ngon tuyệt)
Đục hào sữa trên Hòn bà (món này mà chấm với mù tạt là ngon tuyệt)

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (29)

Xem thêm về Du Lịch Mũi Né

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Mũi Né

Mũi Né là trung tâm du lịch của thành phố phan thiết, nổi tiếng với những đồi cát rộng mênh mang, bãi biển tuyệt đẹp và những hàng dừa cao vút bao quanh bao biển quanh năm tràn ngập ánh nắng.
Mũi Né

Chỗ nghỉ gần Hòn Bà

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.