Support:(+84) 903 662 420

Bản Pom Cọong

bản Pom Cọong, Mai Châu, Hoà Bình Thắng cảnh được yêu thích tại Mai Châu, Hòa Bình
 
 

Bản Pom Cọong

Du lịch Mai Châu không chỉ có Bản Lác mà còn có cái tên rất kì bí là bản Pom Cọong. Đây là một bản làng mang đậm chất bản của người Thái, cùng cảnh quan thiên nhiên thơ mộng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới thăm.
 

Giới thiệu Bản Pom Cọong

 
Bản Pom Cọong

Bản người Thái - Pom Coọng có vị trí nằm tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu, trực thuộc tỉnh Hòa Bình. Nơi này được coi là một trong những điểm du lịch thu hút khách du lịch của Mai Châu

Trong tiếng Thái, Pom là quả đồi, Coọng là cái trống. Pom Coọng ghép lại là những quả đồi nằm trên chiếc trống lớn. Pom Coọng mang ý nghĩa là đồng ruộng – thường là biểu tượng tượng chưng cho sự no đủ, êm ấm, hạnh phúc.

Pom Cọong cách Hà Nội khoảng 140km và cách Tp Hòa Bình khoảng 60km về phía Tây Bắc. Để di chuyển tới bản vùng cao của Hòa Bình này các bạn có thể lựa chọn phương án đi bằng xe cá nhân như ô tô hay xe máy đều được.

Từ Hà Nội các bạn đi tới Hòa Lạc, tiếp tục đi trên tuyến Hòa Lạc – Hòa Bình, từ đây cứ men theo QL6 để tới ngã 3 Tòng Đậu, rẽ trái để vào Mai Châu. Từ thị trấn Mai Châu bản hỏi thăm vào bản Lác và di chuyển tiếp một đoạn ngắn là tới được Pom Cọong

Du khách thường ghé đến bản Pom Cọong vào thời điểm từ tháng 6 tháng 11 hàng năm. Đây là khoảng thời gian du khách tới đây tránh nóng và ngắm nhìn những cánh đồng lúa xanh, lúa chín rất đẹp

Tới Pom Coọng du khách thường dành thời gian để tận hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ và bình yên của những nếp nhà sàn, những dải ruộng bậc thang độc đáo nơi đây.

Bên cạnh đó, khi tới Pom Coọng, du khách còn có cơ hội được tìm hiểu những nét văn hoá bản địa độc đáo và thưởng thức những món ăn đặc trưng của người dân tộc Thái.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (36)
Mai Châu
9.0 Tuyệt vời
Mai Châu
9.3 Tuyệt vời
Mai Châu
9.7 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Bản Pom Cọong

Xem tất cả (14)

Xem thêm về Du Lịch Mai Châu

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Mai Châu

Thung lũng Mai Châu thu hút du khách bởi vẻ đẹp mơ màng với không khí núi rừng trong lành, mát mẻ và đặc biệt là nét văn hóa đa dạng cùng nền ẩm thực độc đáo.
Mai Châu

Chỗ nghỉ gần Bản Pom Cọong

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.