Support:(+84) 903 662 420

Chợ Tình Khâu Vai

Khâu Vai, Mèo Vạc, Hà Giang Khu mua sắm, chợ & trung tâm thương mại được yêu thích tại Mèo Vạc, Hà Giang
 
 

Chợ Tình Khâu Vai

Nhắc tới Hà Giang, không thể không nói tới chợ tình Khâu Vai. Dù cuộc sống có nhiều đổi thay, nhưng phiên chợ này vẫn tồn tại hơn một thế kỷ qua với rất nhiều văn hoá đặc sắc rất hấp dẫn với du khách mỗi lần ghé thăm Hà Giang.
 

Giờ mở cửa

Đang mở
  • Thứ Hai 06:00 - 20:00
  • Thứ Ba 06:00 - 20:00
  • Thứ Tư 06:00 - 20:00
  • Thứ Năm 06:00 - 20:00
  • Thứ Sáu 06:00 - 20:00
  • Thứ Bảy 06:00 - 20:00
  • Chủ Nhật 06:00 - 20:00
 

Giới thiệu Chợ Tình Khâu Vai

 
Chợ Tình Khâu Vai

Chợ tình nằm trên mảnh đất Mèo Vạc, xã Khâu Vai, Hà Giang. Cứ mỗi năm một lần, vào ngày 27/3 âm lịch, những chàng trai, cô gái từ khắp các bản làng lại đổ về đây gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Người đến chợ chủ yếu là các cặp tình nhân các dân tộc: Tày, Nùng, Giấy từ các xã Nậm Ban, Niêm Sơn, Tát Ngà, Lũng Pù, Sơn Vĩ, Thượng Phùng, từ các xã của huyện Bảo Lạc (Cao Bằng) sang.

Từ Tp.Hà Nội, để đến được chợ tình Khâu Vai, đầu tiên bạn phải di chuyển theo chỉ dẫn của Google Maps tới Tp.Hà Giang trước. Từ TP Hà Giang để lên tới xã Khâu Vai, huyện Mèo Vạc bạn phải đi thêm khoảng 170km nữa.

Hà Nội đi chợ tình Khâu Vai, bạn có thể đi bằng ô tô hoặc xe máy cá nhân đều được.

Chợ tình Khâu Vai họp mỗi năm một lần vào ngày 27/3 (âm lịch). Ngày nay, vào những ngày thường, chợ Khâu Vai cũng được họp vào chủ nhật hàng tuần, tuy nhiên mục đích chính là để trao đổi hàng hoá.

Đi chợ tình Khâu Vai, du khách có thể thưởng thức những món ăn nổi tiếng ở nơi đây như: thịt hun khói, thắng cố, rượu ngô, mèn mén,.... đều là những đặc sản đặc trưng nhất cuả Hà Giang.


Du khách còn có cơ hội tham gia vào lễ hội “Chợ tình Khâu Vai”. Lễ hội diễn ra tại miếu Ông , miếu Bà với nghi thức dâng hương tưởng nhớ cặp trai gái. Trong lễ hội còn có các trò chơi dân gian như: gánh nước, leo cột, ném Pao, đánh yến..

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn được nhiều món đồ lưu niệm đặc sắc để mang về làm quà.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (13)
Mèo Vạc
9.0 Tuyệt vời
Mèo Vạc
9.0 Tuyệt vời
Mèo Vạc
9.2 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Chợ Tình Khâu Vai

Xem tất cả (32)

Xem thêm về Du Lịch Hà Giang

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Hà Giang

Nổi tiếng với phong cảnh hùng vĩ cùng với những thửa ruộng bậc thang ngút tầm mắt, những cánh đồng hoa tam giác mạch phủ tím những quả đồi hòa quyện với bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao là những điều thu hút du khách khắp nơi đến với Hà Giang.
Hà Giang

Chỗ nghỉ gần Chợ Tình Khâu Vai

 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.