Support:(+84) 903 662 420

Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

La Pán Tẩn, Mù Căng Chải, Yên Bái Thắng cảnh được yêu thích tại Mù Cang Chải, Yên Bái
 
 

Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

Cả khung trời vàng ươm trong sắc lúa ngày mùa, những thửa ruộng bậc thang đẹp nhất xứ Mù, hình ảnh mâm xôi vàng in đậm trong tâm trí của những kẻ yêu du lịch. Đó là những gì mà người ta hay nhắc về La Pán Tẩn, điểm tham quan được yêu thích nhất Mù Căng Chải.
 
 

Giới thiệu Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

 
Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

La Pán Tẩn là nơi có nhiều ruộng bậc thang nhất ở Mù Cang Chải với 700 ha ruộng bậc thang. Nơi đây nổi tiếng bởi những thửa ruộng bậc thang xếp tầng, xếp lớp trải rộng khắp quả đồi, đặc biệt có những con đường dốc nhìn như những “mâm xôi vàng” đẹp tựa vân tay của trời.

La Pán Tẩn là một xã miền cao của người H’Mông. La Pán Tẩn là một trong 3 địa phương của huyện Mù Cang Chải được Bộ VH,TT&DL xếp hạng Di tích danh thắng cấp Quốc gia từ cuối năm 2007.

Để đến được La Pán Tẩn bạn chỉ có thể di chuyển bằng xe máy hay ô tô đều được. Từ trung tâm thành phố Hà Nội bạn đi theo đường quốc lộ 32 đến trung tâm thị trấn Mù Căng Chải sau đó di chuyển thêm 15km nữa là tới.

Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm La Pán Tẩn là khoảng tháng 9 đến tháng 10 hàng năm, khi những dải ruộng bậc thang chín vàng ươm.

Ngoài ra bạn cũng có thể đến đây vào khoảng tháng tháng 4 là mùa nước đổ và 5 đến tháng 6 hàng năm là mùa La Pán Tẩn phủ sắc xanh của lúa non.

Đường lên La Pán Tẩn phải băng qua những con đường đèo ngoằn ngèo uốn lượn bên sườn núi, len lỏi giữa những đại ngàn nguyên. Để rồi, khi đặt chân lên đây ai nấy đều ngỡ ngàng trước một khung cảnh quá đỗi nên thơ của “mâm xôi” vàng và những dải ruộng bậc thang.

Cả khung trời vàng ươm trong sắc lúa ngày mùa. Được ngắm nhìn những hoạt động đời sống đậm chất văn hóa bản địa của người H’Mông cũng là trải nghiệm rất tuyệt vời.

 

Chỗ nghỉ nổi bật

Xem tất cả (15)
Mù Cang Chải
9.0 Tuyệt vời
Mù Cang Chải
9.3 Tuyệt vời
Mù Cang Chải
9.4 Tuyệt vời

Điểm du lịch gần Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

Xem tất cả (6)
Đèo Khau Pạ
Đèo Khau Pạ Mù Cang Chải, Yên Bái
Ruộng bậc thang Chế Cu Nha
Ruộng bậc thang Chế Cu Nha Mù Cang Chải, Yên Bái
Thác Pú Nhu
Thác Pú Nhu Mù Cang Chải, Yên Bái

Xem thêm về Du Lịch Mù Căng Chải

Xem Tổng Quan

Giới Thiệu Mù Căng Chải

Cách Hà Nội gần 300 km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải vốn nổi tiếng với Danh thắng Ruộng bậc thang, mỗi mùa lúa chín nơi đây là điểm đến không thể bỏ lỡ trên tuyến hành trình khám phá lúa chín Tây Bắc.
Mù Căng Chải
 

Chỗ nghỉ gần Ruộng bậc thang La Pán Tẩn

 
 
 

Copyright © 2013 Dulich24.com.vn
® Ghi rõ nguồn "Dulich24.com.vn" khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Dulich24.com.vn sử dụng cookie để cải thiện trải nghiệm website của bạn.