Dulich24.com.vn

Khách Sạn Gần Bãi Khem

Salinda Phú Quốc Island Resort and Spa Salinda Phú Quốc Island Resort and Spa Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, Dương Tơ, tt. Dương Đông, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
The Shells Resort & Spa Phú Quốc The Shells Resort & Spa Phú Quốc Biển Gành Gió, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Vinpearl Resort Phú Quốc Vinpearl Resort Phú Quốc Bãi Dài, xã Gành Dầu, đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam
Cassia Cottage Cassia Cottage Khu Phố 7, Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam
Mercure Phú Quốc Resort & Villas Mercure Phú Quốc Resort & Villas Dương Tơ, Dương Đông, Việt Nam
Sea Sense Resort Sea Sense Resort Ông Lang, Cửa Dương, tp. Phú Quốc, Kampot, Việt Nam
Saigon Phu Quoc Resort & Spa Saigon Phu Quoc Resort & Spa 62 Trần Hưng Đạo, TT. Dương Đông, H. Phú Quốc, Kiên Giang
Long Beach Resort Phú Quốc Long Beach Resort Phú Quốc Tổ 4 Ấp Cửa Lấp, X.Dương Tơ, H.Phú Quốc, Kiên Giang
La Veranda Resort Phú Quốc La Veranda Resort Phú Quốc Trần Hưng Đạo, Dương Đông, Phú Quốc, Kiên Giang
Eden Phú Quốc Resort Eden Phú Quốc Resort Ấp Cửa Lấp, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang

Bãi Khem

Bãi Khem, Phú quốc, Kiên Giang
Bãi Khem
Đây là một bãi tắm rất đẹp, nổi tiếng cát trắng và mịn như bột. Bãi Khem (khu du lịch tự phát của 1 số người dân địa phương, còn hoang sơ, giá cả rẻ, chuyên bán các món cá nướng và gỏi cá trích). Tuy nhiên nhiều du khách kể rằng bãi Khem có nhiều rác và lá cây, cảm giác biển không được sạch. Bù lại, ăn hải sản ở Bãi Khem rất tuyệt. Bạn có thể ghé ăn ở quán Cúc Mân nếm món cồi biên mai rồi ngả lưng thư thái trên võng. Ở Bãi Khem bạn cũng nên ghé thăm chỗ nuôi ngọc trai, rất là thú vị

Bãi Khem Phú Quốc và gỏi cá trích

“Góc nhỏ Phú Quốc” là chuyên mục tổng hợp những ký ức và trải nghiệm của An về quãng thời gian sống và làm việc ngắn ngủi ở thị trấn Dương Đông, huyện đảo Phú Quốc từ cuối tháng 12/2012 đến hết tháng 7/2013.

Bãi Khem (dân địa phương hay gọi là bãi Kem, có tài liệu cho rằng vì cát ở đây trắng mịn như kem) là bãi biển chỉ dành cho người Việt Nam vào (nếu đi theo đường bộ), vì trước đây bãi này là bãi biển dùng để tập luyện của riêng quân sự, nhưng hiện tại đã được trao lại cho địa phương quản lý. Riêng khách nước ngoài lọt được vào bãi này chắc là vì đi đường biển vào.

Bãi Khem nằm trên đường đi bãi Sao, đi An Thới, cách trung tâm thị trấn Dương Đông cỡ 25 km. Đường rẽ vào bãi Khem khó nhớ, vì không có biển chỉ đường. Nếu các bạn muốn đi, cứ theo hướng đi An Thới, qua đường vào bãi Sao chừng 2 km thì nhìn bên tay trái, nơi có chốt quân sự canh gác không cho khách nước ngoài vào thì rẽ vào. Con đường đi vào bãi Khem rất nhiều cát lún, khó đi. Tuy nhiên, nhìn cát trắng trẻo, mịn màng rất tuyệt.

Một con thuyền chuẩn bị ra khơi
Một con thuyền chuẩn bị ra khơi

Hôm tôi đến trời đổi gió, thổi lục bình, rác rưới từ ngoài biển vào bờ, nên nhìn bãi biển hoang tàn, không như mô tả qua các tài liệu du lịch trên mạng.

Sóng xô bờ
Sóng xô bờ

Sóng đánh những rác thải vào bờ
Sóng đánh những rác thải vào bờ

Sát biển là các quán ăn bán cho thực khách khi tới đây, vì mục đích chính của đa số mọi người khi đến đây là thưởng thức món gỏi cá trích nổi tiếng của Phú Quốc. Ở những nhà hàng khác cũng có bán món này, tuy nhiên, mọi người nhận xét rằng phải ăn gỏi cá trích ở bãi Khem thì mới cảm nhận hết vị ngon, có lẽ một phần nhờ việc vừa thưởng thức món ăn, vừa ngắm biển trong xanh trước mặt.

1 vài hàng quán
1 vài hàng quán

Người ở các quán ăn rất có ý thức giữ gìn vệ sinh chung, thường sau khi thực khách thưởng thức, họ sẽ dùng rổ hay dụng cụ gì đó sàng lọc cát trong quán, để lấy hết rác rưới, hay xương cá…, giúp quán sạch sẽ và tránh cho các khách khác có thể giẫm phải xương cá. Hành động đáng gìn giữ và phát huy!

Và đây món gỏi các trích nổi tiếng. Theo lời chị bạn đi cùng, các quán ở đây đều ngon nên bạn cứ tự do lựa chỗ mình thích ngồi. Ở đây không có chuyện tranh giành, níu kéo khách của nhau.

Gỏi cá trích
Gỏi cá trích

Món gỏi các trích gồm các trích lọc hết xương tái bằng giấm, trộn với dừa già bào nhuyễn, trên rưới đậu phộng giã nhỏ, vài miếng ớt. Ăn kèm bánh tráng cuốn rau sống, chấm nước mắm me đậu phộng. Đĩa gỏi như trên có giá 60.000 đ, rau và bánh tráng tính riêng.

Ngoài ra, ở đây còn các món hải sản khác. Hôm đó chúng tôi 06 người ăn hết 02 đĩa gỏi cá trích, và 04 con cá sòng nướng. Tất cả hết 240.000 đ, không tính nước. Rẻ quá chứ!

Cá trích nướng
Cá trích nướng

Và, nếu có thể, hãy thử một ít rượu sim – đặc sản Phú Quốc, vị ngòn ngọt, cay nồng sẽ giúp bạn thêm hưng phấn giữa chốn sóng nước mênh mông này.

Rượu sim Bảy Gáo – 190.000 đ/lít
Rượu sim Bảy Gáo – 190.000 đ/lít